Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ tphcm đi bắc ninh bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bắc Ninh là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng, mảnh giàu truyền thống khoa bảng và một nền văn hóa lâu đời, nay là cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội. Tỉnh Bắc Ninh tiếp giáp với 4 địa phương khác gồm Bắc Giang, thủ đô Hà Nội, Hưng Yên, và Hải Dương. Là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ nên hệ thống giao thông đi lại rất thuận lợi như quốc lộ 1A, Đường cao tốc 18, Quốc lộ 38, trục đường sắt xuyên Việt… Bắc Ninh có nền nền văn hóa phong phú, quê hương của nhiều nhân kiệt nổi tiếng của đất nước như Kinh Dương Vương, Lý Bát Đế. Và làn điệu Quan họ trữ tình được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể của nhân loại, cũng những dòng nghệ thuật tạo hình, tranh Đông Hồ nổi tiếng khắp cả nước.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tìnhBài viết ngày hôm nay,

chúng tôi muốn đề cấp đến vấn đề mà nhiều người miền Nam đặc biệt quan tâm đó là từ tphcm đi bắc ninh bao nhiêu km, phương tiện và thời gian di chuyển bao lâu, từ trung tâm tỉnh lỵ đi các khu vực khác của tỉnh Bắc Ninh thế nào… Sau đây mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết.

Từ tphcm đi bắc ninh bao nhiêu km?
Quan họ Bắc Ninh một Di sản phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận.

Từ TPHCM đi Phú Thọ bao nhiêu km?

Để đến được tỉnh Bắc Ninh bạn sẽ trải qua quãng đường ít nhất 1.648km (đi trong nước), hoặc 1.512km (qua nước bạn Campuchia và Lào). Do tuyến đường rất xa để giảm thời gian đi lại, bạn cũng có thể chọn hình thức di chuyển bằng đường hàng không. Sau đây là hướng dẫn cụ thể từ Vina Moving để giúp bạn hiểu rõ hơn đường đi như thế nào.

Từ tphcm đi bắc ninh bao nhiêu km?

Tuyến đường thứ❶: độ dài 1.648km qua QL14 và QL1A, dư kiến láy xe trong khoảng 31 giờ.

Xuất phát tại nội thành, bạn chạy xe đi trên đường Trường Chinh hướng về Hốc Môn rồi rẽ phải vào đường Bà Triệu thẳng theo Võ Văn Dậy – Võ Văn Bích – Phú Riềng Đỏ và quaa cầu Phú Cường để đến TP Thủ Dầu Một. Từ đây bạn hướng Phạm Ngọc Thạch rẽ vào Võ Văn Kiệt. Khi đến tại vòng xuyến đi theo theo lối thứ 3 vào TL742 – TL741 ra Tx Đồng Xoài.

Vào QL14 tại Tx Đồng Xoài sau đó đi QL14 trong độ 700km qua vùng Tây Nguyên rồi vào QL14B, theo đường QL14B đi tiếp 49km rồi rẽ vào đường Tránh tại địa phận Đà Nẵng và hầm Hải Vân. Bạn theo QL1A sau khi qua hầm Hải Vân 615km qua các tỉnh Bắc Trung Bộ đến tỉnh Ninh Bình thì cho xe rẽ phải đường Trần Nhân Tông đi đường CT Hà Nội – Ninh Bình.

Chạy hết đường cao tốc khoảng 82km rồi đi bên phải qua công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nhập vào đường CT20 tiếp theo cho xe chạy cầu Thăng Long rồi nhập vào QL1A rồi qua cầu Phù Đổng. Sau khi qua cầu Phù Đổng bạn vẫn theo QL1A đi thêm 7km nữa là đã vào địa phận thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Nếu bạn muốn vào trung tâm Tp Bắc Ninh, thì từ thị xã Từ Sơn bạn theo QL1A đi thêm khoảng 12km nữa mà thôi.

Tuyến đường thứ❷: độ dài 1.512km sẽ phải qua Campuchia và Lao, dư kiến láy xe trong khoảng 26.

Theo hướng dẫn mà Vina Moving đã chỉ bạn láy xe từ Tp HCM ra Tp Thủ Dầu Một. Rồi sao đó đi theo QL13 110km về hướng của khẩu quốc tế Hoa Lư tại Bình Phước.

Sau khi đã qua cửa khẩu bạn chạy theo đường 74 khoảng 20km rồi rẽ phải vào đường số 7. Thẳng theo đường số 7 250km sẽ tới biên giới Campuchia – Lào. Tiếp tục qua cửa khẩu Crossing Border Stung Treng, rồi chạy vào đường số 13 460km sau đó rẽ phải vào đường số 12.

Tiếp theo chạy theo đường số 12 khoảng 130km bạn lại rẽ phải vào đường số 8 để về Việt Nam, chạy theo qua QL8A - QL15 để nhập vào QL1A tại Tp Vinh, tỉnh Nghệ An rồi tiếp tục như lộ trình của tuyến đường 1 để ra Bắc Ninh.

Đi bằng máy bay

Luôn là ưu tiên số 1 để bạn tiết kiệm thời gian để ra được Bắc Ninh, nhưng bù lại bạn sẽ không có phương tiện cá nhân để di chuyển sau khi đến nơi, nhưng không sao, hiện nay dịch vụ cho thuê xe tại Bắc Ninh khá phổ biến nên chúng tôi nghĩ chuyện này sẽ không quá khó khăn. Đầu tiên bạn sẽ đến sân bay Tân Sơn Nhất, lựa chọn chuyến bay phù hợp bay đến sân bay Nội Bài, chỉ mất hơn 2 giờ là đến Hà Nội. Do tỉnh Bắc Ninh tiếp giáp với Hà Nội nên bạn có thể bắt xe đi đến đây khá dễ dàng trong khoảng 30km.

Từ Tp. Bắc Ninh đi các địa điểm khác của tỉnh Bắc Ninh ra sao?

Toàn tỉnh Bắc Ninh hiện nay có tổng cộng 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện. Một số thông tin về khoảng cách, tuyến đường đi từ Tp Bắc Ninh đến các huyện khác tại tỉnh này khá dễ dàng, cụ thể như sau:

Thành phố Bắc NinhThị xã Từ Sơn: 15km đi ôtô khoảng 20 phút, qua cao tốc Hà Nội – Bắc Giang/QL1A.

Thành phố Bắc NinhHuyện Gia Bình: 29km đi ôtô khoảng 48 phút, qua đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long/QL18.

Thành phố Bắc NinhHuyện Lương Tài: 34km đi ôtô khoảng 51 phút, qua đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long/QL18.

Thành phố Bắc NinhHuyện Quế Võ: 14km đi ôtô khoảng 26 phút, qua đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long/QL18.

Thành phố Bắc NinhHuyện Thuận Thành: 18km đi ôtô khoảng 32 phút, qua đường QL38.

Thành phố Bắc NinhHuyện Tiên Du: 10km đi ôtô khoảng 18 phút, qua đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang/QL1A.

Thành phố Bắc NinhHuyện Yên Phong: 14km đi ôtô khoảng 18 phút, qua đường QL18.

Một vài thông tin trên đây, hi vòng phần nào giúp bạn hiểu được từ tphcm đi bắc ninh bao nhiêu km qua đó có những phương án chọn cung đường phù hợp. Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân cần tuận thủ tuyệt đối luật lệ giao thông như đi đúng làng đường, đi đúng tốc độ tối đa cho phép… Chúc bạn có chuyến công tác, du lịch cùng gia đình ra Bắc Ninh thành công, và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại đất Quan họ này nhé.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo