Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bến Tre là một tỉnh miền Tây nổi tiếng như một xứ sở dừa với nhiều đặc sản cũng như du lịch khá phát triển. Bạn đang có ý định đến Bến Tre khi xuất phát từ TPHCM nhưng không biết đi như thế nào cũng như mất bao lâu vì đây là lần đầu tiên đặt chân đến nơi này. Cùng tìm hiểu về đoạn đường từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km cũng như cách đi như thế nào nhé. Chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy alo ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

Tổng đoạn đường phải đi

Hầu hết trước những chuyến đi, mọi người đều phải tìm hiểu hành trình đi cũng như đoạn đường. Đối với lần đầu tiên đi Bến Tre cũng vậy, thông thường mọi người sẽ tìm hiểu từ TPHCM đi đến Bên Tre bao nhiêu km.

Đoạn đường từ TPHCM đến Bến Tre có tổng chiều dài là 88km. Với đoạn đường này, người đi sẽ mất khoảng tầm từ 1,5 đến 2 giờ đồng hồ để đến với xứ sở quê hương Đồng Khởi này. Tùy vào tốc độ chạy xe cũng như hành trình mà thời gian có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Nhưng thông thường, tốc độ an toàn và đúng luật thì sẽ trải qua thời gian nhiêu đó.

Từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km?

Cách di chuyển từ TPHCM đi Bến Tre

Hiện nay, có hai tuyến đường để xuất phát từ TPHCM đi đến tỉnh Bến Tre.

Tuyến đường thứ nhất: Điểm xuất phát của chúng ta sẽ là nội thành TPHCM. Từ TPHCM bạn đi về hướng huyện Bình Chánh. Khi đến cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, thay vì đi các hướng khác, sẽ rẽ vào hướng quốc lộ 1. Sau đó, đi khoảng 16km đến với Mỹ Yên, qua Vĩnh Lộc, cứ chạy thẳng sẽ qua cầu Bến Lức. Từ cầu Bến Lức này, chạy khoảng 14km nữa, qua cầu Tân An đến với thành phố Tân An của tỉnh Long An. Cứ chạy qua khỏi địa phận của thành phố Tân An bạn sẽ đến được với địa phận của tỉnh Tiền Giang. Tại đây, chạy thẳng khoảng 16km nữa sẽ đến với Thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang. Tiếp đến, từ Thành phố Mỹ Tho, chạy theo hướng quốc lộ 60 qua cầu Rạch Miễu chạy khoảng 13km nữa, bạn sẽ đến được với thành phố Bến Tre của tỉnh Bến Tre.

Tuyến đường thứ hai: Cũng tương tự như điểm xuất phát và cách đi đến huyện Bình Chánh của tuyến đường thứ nhất. Nhưng tại cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, thay vì rẽ vào hướng quốc lộ 1, bạn sẽ rẽ chạy thẳng vào hướng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. Sau đó, sẽ đi thẳng khoảng 50km rồi rẽ vào quốc lộ 1A, đi khoảng 5km sẽ đến với thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang. Từ Thành phố Mỹ Tho chạy theo quốc lộ 60, sẽ vượt qua cầu Rạch Miễu, chạy 13km nữa sẽ về đến Thành phố Bến Tre.

Các phương tiện di chuyển từ TPHCM đến Bến Tre

Sau khi tìm hiểu được từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km, đường đi như thế nào thì bây giờ sẽ bàn đến phương tiện đi. Vì đoạn đường khá ngắn nên có thể di chuyển bằng xe gắn máy cá nhân hoặc xe ô tô. Cứ đi theo hai tuyến đường trên, chắc chắn bạn sẽ đến được với thành phố Bến Tre. Từ Thành phố Bến Tre có thể đi đến các huyện trong tỉnh nếu như bạn muốn.

Ngoài ra, để đến được với Bến Tre, cũng có thể đi xe khách. Chỉ cần ra Bến xe Miền Tây nằm ở số 395 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, thuộc Quận Bình Tân để mua vé về Bến Tre. Giá vé từ TPHCM về đến Bến Tre dao động từ khoảng 50.000 đồng đến 100.000 tùy vào hãng xe hoặc chất lượng xe như thế nào.

Các nhà xe có chuyến đi từ TPHCM đến Bến Tre là nhà xe Thảo Châu, xe Thịnh Phát, Mai Linh, Hồng Phượng hoặc nhà xe Minh Tâm. Để biết thêm chi tiết về hành trình, thời gian xuất phát cũng như đặt vé vui lòng liên hệ trực tiếp với các hãng xe.

Đơn vị hành chính của tỉnh Bến Tre

Từ TPHCM đi Bến Tre bao nhiêu km?

Tỉnh Bến Tre hiện nay có 9 đơn vị hành chính cấp huyện là 1 thành phố và 8 huyện là huyện Ba Tri, huyện Bình Đại, huyện Châu Thành, huyện Chợ Lạch, huyện Giồng Trôm, huyện Mỏ Cày Bắc, huyện Mỏ Cày Nam và Thạch Phú. Bên cạnh đó, toàn tỉnh có đến 164 xã phường và thị trấn.

Từ Thành phố Bến Tre đi đến Huyện Giồng Trôm khoảng 17km mất tầm 30 phút

Từ Thành phố Bến Tre đi đến huyện Ba Tri khoảng 36km mất tầm 50 phút

Từ Thành phố Bến Tre đi đến huyện Bình Đại khoảng 48km mất tầm 1h15 phút

Từ Thành phố Bến Tre đi đến huyện Châu Thành khoảng 10km mất tầm 20 phút

Từ Thành phố Bến Tre đi đến huyện Chợ Lách khoảng 35km mất tầm 50 phút

Từ Thành phố Bến Tre đi đến huyện Mỏ Cày Bắc khoảng 22km mất tầm 35 phút

Từ Thành phố Bến Tre đi đến huyện Mỏ Cày Nam khoảng 30km mất tầm 46 phút

Đó chính là những thông tin cơ bản về tỉnh Bến Tre cũng như để trả lời cho câu hỏi đi từ TPHCM đến Bến Tre bao nhiêu km. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Nếu đã đến với Bến Tre, cũng đừng bỏ qua các món đặc sản của tỉnh cũng như thưởng thức kẹo dừa nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thượng lộ bình an và nhiều niềm vui.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo