Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Bình Định bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bình Định là một tỉnh thành thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Bình Định có tỉnh lỵ là Thành phố Cảng Quy Nhơn. Thành phố này nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 1.070 km về phía Nam và cách TP Hồ Chí Minh 652 km về phía Bắc theo hướng quốc lộ 1A.

Do đó, Quy Nhơn là trung tâm Văn hóa – Kinh tế - Chính trị của Bình Định. Nó đã được Chính phủ xác định là đo thị trung tâm phía Nam của vùng kinh tế trọng điểm miền trung.

Xem thêm chuyển nhà trọn gói và chuyển văn phòng hiệu quả

Để từ nội thành TP.HCM đi Bình Định, bạn có thể lựa chọn các tuyến đường sau:

Tuyến đường thứ nhất: Khoảng 635km và chỉ dành cho ô tô

Từ nội thành TP Hồ Chí Minh, bạn đi theo hướng hầm thủ thiên. Sau đó, bạ đi vào đường cao tốc TP HCM –Long Thành – Dầu Giây. Bạn đi hết tuyến đường cao tốc này khoảng chừng 55 km thì rẽ phải, sau đó đi tiếp vào quốc lộ 1.

Từ TPHCM đi Bình Định bao nhiêu km? Khoảng cách Sài Gòn đi Bình định

Quốc lộ 1 là con đường chính yếu từ TP Hồ Chí Minh tới Bình Định

Trên quốc lộ 1, bạn đi khoảng 7km nữa là sẽ tới thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Tới đây, bạn hãy rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương rồi đi hết đường khoảng 6km nữa rồi rẽ trái đi tiếp theo hướng quốc lộ 1 khoảng 40km nữa là tới địa phận của tỉnh Bình Thuận. Từ đây, bạn vẫn tiếp tục chạy dọc theo hướng quốc lộ khoảng 80km nưa qua thành phố Phan Thiết là tới địa phận tỉnh Bình Thuận. Sau đó, từ đầu tỉnh Bình Thuận, bạn vẫn tiếp tục chạy theo Quốc lộ 1 khoảng 60km nữa qua thành phố Phan Rang Tháp Chàm, vườn quốc gia Núi Chùa là đến địa phận của tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, bạn cứ tiếp tục chạy thẳng theo quốc lộ 1, khoảng 155km nữa là lần lượt qua cac thành phố Cam Ranh, Nha Trang, Ninh Hòa, Phú Yên. Từ đầu tỉnh Phú Yên, bạn vẫn tiếp tục đi dọc quốc lộ 1 đi qua thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu khoảng 110km nữa là đến địa phận tỉnh Bình Định.

Từ TPHCM đi Bình Định bao nhiêu km? Khoảng cách Sài Gòn đi Bình định

Bạn nên tìm hiểu tuyến đường từ TP.HCM đi Bình Định bao nhiêu km trước khi xuất phát

Tuyến đường thứ hai: Chỉ khoảng 625km và danh cho cả xe máy lẫn ô tô

Từ nội thành TPHCM, bạn xuất phát theo hương Càu Sài Gòn rồi đi vào xa lộ Ha Nội. Đi khoảng 18km bẹn sẽ đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Sau đó, bạn hãy rẽ phải , đi thêm tầm 15km nữa thì đi thẳng vào đường Võ Nguyên Giáp. Bạn đi hết 12km đường Võ Nguyên Giáp rồi tiếp tục rẽ phải vào quốc lộ 1. Đến đây, bạn đi thẳng theo quốc lộ 1 khoảng 25km nữa là tới thi xã Long Khánh, Đồng Nai. Từ đây, bạn đi giống như ở chỉ dẫn trong cung đường thứ nhất là tới được Bình Định.

Ngoài TP Quy Nhơn, Bình Định có 1 thị xã và 9 huyện. Dưới đây là danh sách và khoảng cách của các huyện và thị xã tới TP Quy Nhơn:

- Thị xã An Nhơn, cách TP Quy Nhơn khoảng 24 km

- Huyện Hoài Nhơn, cách 93.6 km

- Huyện An Lão, cách 111 km

- Huyện Hoài Ân, cách khoảng 90 km

- Huyện Phù Cát, cách khoảng 35km

- Huyện Phù Mỹ, cách khoảng 68 km

- Huyện Tuy Phước, cách khoảng 13 km

- Huyện Tây Sơn, cách khoảng 48.9 km

- Huyện Vân Canh, cách khoảng 78.8 km

- Huyện Vĩnh Thạnh, cách khoảng 73 km

Trên đây là những chỉ dẫn về cung đường từ TP Hồ Chí Minh tới Bình Định cũng như khoảng cách từ trung tâm Bình Định đến các huyện thị xã. Hy vọng, những thông tin này sẽ đem tới cho bạn một chuyến đi an toàn, vui vẻ và chính xác.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo