Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Cao Bằng bao nhiêu Km ?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Cao Bằng miền đất địa đầu Tổ quốc - vùng đất cội nguồn cách mạng như vẫn cồn phảng phất đâu đây hơi ấm của người cha già dân tộc, tâm hồn lãng khách phương xa dạt dào cảm xúc hòa mình cùng trời cao xanh ngắt, cùng nắng gió biên cương. Vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ, phong cảnh núi non hùng vĩ cùng nhiều di tích lịch sử nổi tiếng và những nét sinh hoạt văn hoá đa dạng, đậm đà bản sắc đã khiến Cao Bằng trở thành điểm du lịch hấp dẫn, điểm đến của du khách bốn phương.

Bạn đang có kế hoạch tới Cao Bằng để du lịch, học tập hay công tác nhưng băn khoăn không biết nên đi tuyến đường nào? Bằng phương tiện gì? hôm nay chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn những thông tin cần thiết cho một chuyến hành trình thành phố Hồ Chí Minh đến Cao Bằng

Xem ngay dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng giá tốt Vina Moving

1. Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cao Bằng bao nhiêu Km.

Quãng đường thành phố Hồ Chí Minh đi Cao Bằng dài khoảng 1896 km dọc qua các tỉnh, thành phố từ Bắc vào Nam dọc theo chiều dài đất nước, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện đi lại khác nhau như tàu, xe hoặc máy bay. Chặng đường khá xa, tuy nhiên với sự phát triển của phương tiện giao thông vấn đề đi lại khá đơn giản bạn đừng lo lắng.

Từ TPHCM đi Cao Bằng bao nhiêu Km ?

2. Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cao Bằng đi như thế nào?

Nếu bạn muốn khám phá trải nghiệm bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn nên lựa chọn di chuyển bằng đường bộ, có 3 tuyến đường cho bạn lựa chọn như sau:

· Tuyến đường thứ nhất: Qua Quốc lộ 1A

Đây là tuyến đường dài nhất, mất nhiều thời gian di chuyển nhất vì vậy bạn phải có sức khỏe thật tốt sẵn sàng cho một cuộc hành trình dài. Trên tuyến hành trình này bạn phải trải qua 1896 km với khoảng 37 giờ đồng hồ để đến Cao Bằng thỏa sức khám phá cảnh đẹp nước non. Từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh về hướng Tây Bắc lên Trường Chinh bạn đi theo lối ra thứ hai vào đường Xuyên Á/ QL 22 tại Tân Hưng Thuận. Sau đó, đi thẳng quốc lộ 22 bạn tiếp tục đi vào ĐT15/TL15/Đường tỉnh 15, tiếp tục hành trình trên tỉnh lộ 8/ đường tỉnh 8. Sau đó di chuyển vào ĐT742, ĐT741/TL741/Tỉnh lộ 741/Đường tỉnh 741, Cách Mạng Tháng Tám, Phú Riềng Đỏ đến. Theo hướng quốc lộ 14 bạn đi thẳng vào Quốc lộ 14B đến địa phận Thành phố Đà Nẵng bạn đi tới đường dẫn hầm Đèo Hải Vân. Sau đó, bạn cứ tiếp tục đi dọc theo Quốc lộ 1A qua các tỉnh miền trung đến đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Sau đó, bạn tiếp tục di chuyển vào QL3 tại đường tròn Tân Long bạn đi theo lối ra thứ 3 vào Thái Nguyên- Bắc Kạn/ Thái Nguyên- Chợ Mới/ QL3/QL37. Tiến thẳng theo QL3 khoảng 250 km bạn rẽ trái vào ĐT258 đi tiếp hơn 30 km bạn sẽ đến với Bắc Kạn. Sau đó, bạn tiếp tục hành trình theo hướng quốc lộ 3, qua thành phố Bắc Kạn với quãng đường 120km nữa là đến địa phận tỉnh Cao Bằng.

· Tuyến đường thứ 2: Thông qua tuyến đường Quốc lộ 1A và Quốc lộ 3

Tuyến đường có tổng chiều dài là 1873 km, đi ô tô khoảng 33 tiếng đồng hồ nhanh hơn tuyến đường thứ nhất 3 giờ 21 phút. Ttrên tuyến đường này bạn sẽ được ghé thăm 3 nước bạn Lào và Campuchia và Thái Lan. Tuyến đường này là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn yêu thích du lịch nước ngoài.

Cũng như tuyến đường thứ nhất bạn đi từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh vào đường Xuyên Á/ QL 22, bạn cư đi thẳng qua Agribank- ATM vào Bời Lời, tiếp tục vàoTL782/ĐT782,TL784/ĐT784. Tại vòng xoay cầu K13 đi theo lối ra thứ 1 vào TL781/ĐT781/ĐT784 vào tiếp Tl793/ĐT 793 rẽ vào QL22B hơi chếch sang trái đến 72 vào đường Road National 7, NR7. Sau đó bạn di chuyển vào đường 71 tiếp tục vào NR6 đi tiếp vào tuyến 66, 99, 67 rồi nhập vào tuyến 2201, 2169, 2047, 212, 240 đến AH131/tuyến đường 12. Sau đó, bạn đi theo hướng đường AH 15 đến QL8A. Đi thẳng QL 8A là tới thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Từ đây, bạn đi theo quốc lộ 1A như ở tuyến đường thứ nhất là đến Hà Nội rồi từ Hà Nội lên Cao Bằng như tuyến đường thứ nhất. Tuyến đường này khá vòng vèo và phức tạp đòi hỏi bạn phải nắm vững lộ trình của mình để di chuyển nhanh nhất.

. Tuyến đường thứ 3: Thông qua tuyến đường 13

Nếu bạn muốn di chuyển nhanh hơn bạn nên đi qua quốc lộ 13,Tuyến đường này có tổng chiều dài là 1764 km, đi ô tô khoảng 31 tiếng đồng hồ rút ngắn được 5 giờ 5 phút so với tuyến thứ nhất. Đây là tuyến đường ngắn nhất, thời gian di chuyển nhanh nhất. Với lộ trình này bạn cũng sẽ ghé thăm 2 nước bạn Lào và Campuchia.

Như tuyến đường thứ nhất và thứ hai bạn đi từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng vào đường Xuyên Á/ QL 22 tại Tân Hưng Thuận. Tại Cầu Xáng tiếp tục di chuyển vào ĐT 15/ TL15, TL8/ĐT8 hướng thẳng tới Bình Dương/ QL13. Tiến thẳng trên QL13 vào đường 74, NR74, NR7, Road National 7, National Hwy7 tiến vào tuyến đường 13 vào AH 131/ tuyến đường 12 đi thẳng vào 1E theo đường số 8 đến AH 15 rẽ trái vào QL15, QL 46A, tiếp tục vào ĐH1 tiến thẳng vào QL1A đến ĐCT Hà Nội- Ninh Bình. Từ đây bạn đi theo lộ trình như tuyến đường thứ nhất lên Cao Bằng.

Nếu không di chuyển bằng đường bộ bạn có thể lựa chọn tầu hỏa hay sang chảnh hơn bạn có thể đặt vé đi máy bay. Đi máy bay là sự lựa chọn phù hợp với người ít thời gian muốn đi nhanh là loại hình vận chuyển tiết kiệm thời gian nhất đỡ mệt nhất.

- Đi tàu hỏa: bạn mất khoảng 36 tiếng đi từ ga Sài Gòn đến ga Hà Nội. Sau đó, bạn bắt một chuyến xe đến Cao Bằng.

- Còn với máy bay: bạn chỉ mất khoảng 2 tiếng 10 phút là bạn tới Hà Nội, rồi bắt xe đi Cao Bằng.

Dù lựa chọn di chuyển bằng phương tiện gì bạn cũng nên lưu ý các cung đường lên Cao Bằng chủ yếu là đường đèo, lượng lưu thông lớn nên bạn phải đi cẩn thận, mang đầy đủ giấy tờ, quần áo bảo hộ, mũ bảo hiểm chắc chắn và tuân thủ luật giao thông. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo xăng, dụng cụ sửa xe….Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân vì Cao Bằng là khu vực biên giới.

3. Từ thành phố Cao Bằng tới các địa điểm thuộc tỉnh Cao Bằng.

Mời bạn đến với mảnh đất Cao Bằng nơi đây cảnh sắc hữu tình thơ mộng bạn sẽ được thỏa sức tận hưởngkhông gian văn hóa núi rừng Việt Bắc cùng đồng bào các dân tộc nơi đây. Đến với Cao Bằng, bạn có dịp tham quan thác nước lớn nhất Đông Nam Á là thác Bản Giốc và chiến khu pác Bó gắn với cuộc đời cách mạng của Hồ Chủ Tịch. Tham quan tại Ba Bể - Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN.Đến với những địa danh mang đậm tính lịch sử như hang Pắc Pó hay suối Lê-nin với phong cảnh núi rừng hùng vĩ, những cung đường quyến rũ và những danh thắng tuyệt đẹp.

Từ TPHCM đi Cao Bằng bao nhiêu Km ?

Tỉnh Cao Bằng bao gồm 1 thành phố và 12 huyện: Trong đó có 199 đơn vị hành chính cấp xã gồm 177 xã, 8 phường, 14 thị trấn. Bạn nên tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây về số km cụ thể từ thành phố Cao Bằng đến các huyện để có chuyến đi ngày cuối tuần bổ ích nhất nhé.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Bảo Lạc dài 118 km mất 3 giờ 26 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Bảo Lâm dài 143 km mất 4 giờ 27 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Hạ Lang dài 79 km mất 2 giờ 29 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Hạ Quảng dài 46 km mất 1 giờ 24 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Hòa An dài 20 km mất 49 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Nguyên Bình dài 53 km mất 1 giờ 25 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Phục Hòa dài 57 km mất 1 giờ 26 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Quảng Uyên dài 39 km mất 1 giờ 4 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Thạch An dài 53 km mất 1 giờ 13 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Thông Nông dài 49 km mất 1 giờ 34 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Trà Lĩnh dài 31 km mất 57 phút di chuyển.

+ Từ thành phố Cao Bằng đến huyện Trùng Khánh dài 67 km mất 1 giờ 36 phút di chuyển.

Hy vọng từ những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây bạn đã lựa chọn cho mình tuyến đường và phương tiện di chuyển hợp lý nhất. Chúc các bạn thượng lộ bình an lưu giữ những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình về với quê hương Cao Bằng.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo