Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Điện Biên bao nhiêu Km ?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nằm trong vùng lòng chảo khá phồn thịnh nơi “một tiếng gà gáy ba nước đều nghe thấy” Điện Biên dễ làm say lòng khách phương xa bởi cảnh thiên nhiên nơi đây vừa mang vẻ nguyên sơ tươi đẹp lại thấm đẫm những oai hùng của lịch sử. Đến với Điện Biên về lại mảnh đất làm nên chiến thắng lịch sử lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Khi cần đi du lịch hay công tác từ thành phố Hồ Chí Minh đi Điện Biên, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian. hôm nay chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn những thông tin cần thiết cho một chuyến hành trình thành phố Hồ Chí Minh đến Điện Biên an toàn, vui vẻ.

Vina Moving chuyên dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng hiệu quả

1. Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Điện Biên bao nhiêu Km.

Hành trình thành phố Hồ Chí Minh đi Điện Biên dài khoảng 1946 km dọc qua các tỉnh, thành phố từ Bắc vào Nam. Chặng đường khá xa, tuy nhiên với sự phát triển của phương tiện giao thông vấn đề đi lại khá đơn giản bạn đừng lo lắng.

Từ TPHCM đi Điện Biên bao nhiêu Km ?

2. Từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Điện Biên đi như thế nào?

Từ TP HCM đi Điện Biên cũng là một chặng đường dài bạn phải chuẩn bị kỹ về tinh thần và thể chất. Với hành trình này có khá nhiều phương tiện cho bạn di chuyển như tàu hỏa, xe khách, máy bay, thậm chí là phương tiện cá nhân.

Di chuyển bằng xe khách bạn nên đến bến xe mua vé của những hãng xe uy tín, chuẩn bị đồ ăn thức uống sẵn sàng cho cuộc hành trình dài.

Nếu không đi xe khách bạn có thể tự lái xe ô tô vừa đi vừa nghỉ dưỡng dọc đường thỏa sức khám phá cảnh đẹp nước non chúng tôi gợi ý cho bạn 3 tuyến đường cho bạn lựa chọn.

Tuyến đường thứ nhất: Qua Quốc lộ 14

Trên tuyến hành trình này bạn phải trải qua 19466 km với khoảng 38 giờ đồng hồ là tuyến đường dài nhất. Xuất phát Từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh bạn điều khiển phương tiện vào đường Xuyên Á/ QL 22. Sau đó, đi thẳng quốc lộ 22 bạn tiếp tục đi vào ĐT15/TL15/Đường tỉnh 15, tiếp tục hành trình trên tỉnh lộ 8/ đường tỉnh 8. Sau đó di chuyển vào ĐT742, ĐT741/TL741/Tỉnh lộ 741/Đường tỉnh 741, Cách Mạng Tháng Tám, Phú Riềng Đỏ đến. Theo hướng quốc lộ 14 bạn đi thẳng vào Quốc lộ 14B đến địa phận Thành phố Đà Nẵng bạn đi tới đường dẫn hầm Đèo Hải Vân. Sau đó, bạn cứ tiếp tục đi dọc theo Quốc lộ 1A qua các tỉnh miền trung đến đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Từ Hà Nội theo theo Đại Lộ Thăng Long bạn đi vào TL 87A đến TL 70B. Khi đến địa điểm cắt với QL 32, bạn rẽ trái đi tiếp theo hướng QL 32 rồi đi vào QL 37. Sau khi gặp đoạn giao cắt với QL6, bạn đi theo hướng QL6 là đến địa phận tỉnh Điện Biên.·

Tuyến đường thứ 2: Thông qua tuyến đường 13

Tuyến đường có tổng chiều dài là 1817 km, đi ô tô khoảng 33 tiếng đồng hồ rút ngắn được 5 giờ 34 phút so với tuyến thứ nhất. Tuyến đường này xuyên qua nhiều quốc gia là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn yêu thích du lịch nước ngoài.

Như tuyến đường thứ nhất và thứ hai bạn đi từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng vào đường Xuyên Á/ QL 22 rồi di chuyển vào ĐT 15/ TL15, TL8/ĐT8 hướng thẳng tới Bình Dương/ QL13. Tiến thẳng trên QL13 vào đường 74, NR74, NR7, Road National 7, National Hwy7 tiến vào tuyến đường 13 vào AH 131/ tuyến đường 12 đi thẳng vào 1E theo đường số 8 đến AH 15 rẽ trái vào QL15, QL 12B rẽ trái vào QL43/Ql6 đi thẳng tới QL279 điểm dừng chân của bạn là thành phố Điện Biên Phủ.

Khi đi các bạn nhớ tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và tốc độ để tránh mắc lỗi phạt, chuẩn bị đầy đủ tư trang cá nhân để chuyển đi diễn ra suôn sẽ.

Nếu bạn không muốn vất vả đi xe khách hoặc ô tô cá nhân giờ đây bạn có thể dễ dàng đến với vùng đất của hoa ban trắng Tây Bắc bằng đường hàng không. Bạn bay 2 tuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Nội Bài rồi chung chuyển từ Nội Bài ra Điện Biên.Tổng thời gian cho 2 tuyến bay này là 3 giờ 10 phút. Có một lưu ý nhỏ cho bạn nên đặt vé trước và Vietnam airlines độc quyên đường bay từ Hà Nội lên Điện Biên.

Bạn vừa muốn thong thả ngắm cảnh không phải mệt nhọc lo ăn uống dọc đường bạn nên đi tàu hỏa bạn mất khoảng 36 tiếng đi từ ga Sài Gòn đến ga Hà Nội. Sau đó, bạn bắt một chuyến xe đi Điện Biên.

3. Từ thành phố Điện Biên tới các địa điểm thuộc tỉnh Điện Biên.

Mời bạn về thăm Điện Biên nơi đây phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hệ thống rừng núi, hang động đa dạng, du khách đến Điện Biên còn được tham quan di tích lịch sử chiến trường với chiến dịch 56 ngày đêm làm nên chiến thắng lừng lẫy. Bên cạnh những địa danh lịch sử, Điện Biên còn hấp dẫn du khách bởi những địa danh có cảnh quan hùng vĩ và gần gũi với thiên nhiên như cánh đồng Mường Thanh, hồ Pá Khoang, Mường Phăng, Động Xá Nhè hay đèo Pha Lin …

Từ TPHCM đi Điện Biên bao nhiêu Km ?

Tỉnh Điện Biên hôm nay bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện. Bạn nên tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây về số km cụ thể tính từ thành phố Điện Biên Phủ đến các huyện để có chuyến đi vui vẻ nhé nhé.

- Thị xã Mường Lay (thị xã Lai Châu trước kia) cách 98km.

- Huyện Điện Biên cách 3 km.

- Huyện Điện Biên Đông cách 50km.

- Huyện Mường Ảng cách 46km.

- Huyện Mường Chà cách 83km.

- Huyện Mường Nhé cách 169km.

- Huyện Tủa Chùa cách 136km.

- Huyện Tuần Giáo cách 82km.

- Huyện Nậm Pồ cách 191km.

Hi vọng, những thông tin nhỏ này sẽ góp phần giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi, an toàn nhất. Chúc các bạn thượng lộ bình an lưu giữ những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình về với mảnh đất Điện Biên.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo