Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Hải Dương bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hải Dương là một trong những vùng đất “địa linh nhân kiệt”, vùng văn hiến và văn hóa tâm linh chính của cả nước. Nơi đây chính là vùng đất lịch sử, danh sơn huyền thoại, với những thắng cảnh tuyệt vời, những di tích cổ kính, gắn liền với thân thế, sự nghiệp của Trần Hưng Đạo và Nguyễn Trãi, hai vị anh hùng dân tộc kiệt xuất đã làm rạng rỡ non sông đất nước… Theo quy hoạch năm 2007, Hải Dương nằm trong Vùng thủ đô với vai trò là một trung tâm công nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Hải Dương có hệ thống giao thông thuận lợi với nhiều đường quốc lộ chạy qua. Nhưng đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Dương như thế nào, thời gian bao lâu là điều cần quan tâm khi bạn cần đến Hải Dương thăm thú vùng đất văn hóa lịch sử nổi tiếng hoặc công tác tại nơi đây. Chúng tôi xin gợi ý một số tuyến đường thuận tiện để bạn có thể lựa chọn cho mình.

Xem ngay dịch vụ chuyển nhà và dịch vụ chuyển văn phòng Vina Moving

Từ TPHCM đi Hải Dương bao nhiêu km?

Quốc lộ 5 Hà Nội – Hải Dương

Từ TP. HCM cách Hải Dương bao nhiêu km?

Thành phố Hồ Chí Minh cách Hải Dương khoảng 1.631km đường bộ. Có bốn tuyến đường chính sau:

Đi từ TP.HCM đến Hải Dương như thế nào?

- Tuyến đường thứ nhất:Tuyến đường này có tổng độ dài là 1.631km, đi ô tô khoảng 30 tiếng đồng hồ.

Đầu tiên, từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn xuất phát theo hướng đường Trường Chinh đi khoảng 2,7km để tới đường Xuyên Á /QL 22 tại Tân Hưng Thuận. Tại vòng xuyến, bạn đi theo lối ra thứ hai tiếp tục vào Xuyên Á/QL 22. Sau đó, bạn cứ đi thẳng QL 22 đi qua các đường Võ Văn Bích, ĐT 742, ĐT 741/TL 741, Cách Mạng Tháng Tám và Phú Riềng Đỏ đến QL14 tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Từ thị xã Đồng Xoài, bạn tiếp tục đi theo hướng QL 14. Sau đó, bạn đi thẳng vào Quốc lộ 14B đến địa phận thành phố Đà Nẵng. Từ đây, bạn rẽ trái vào đường tránh thành phố Đà Nẵng để đi tới đường dẫn hầm Đèo Hải Vân. Sau đó, bạn cứ tiếp tục đi dọc theo QL1A qua các tỉnh miền Trung đến đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Đi thẳng đường cao tốc bạn sẽ đến địa phận tỉnh Hải Dương.

- Tuyến đường thứ hai:

Tuyến đường này có độ dài quãng đường ngắn hơn, chỉ 1.495 km, đi ô tô mất 26 tiếng đồng hồ. Cũng như ở tuyến đường 1, từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn xuất phát theo hướng đường Trường Chinh vào đường Xuyên Á/QL 22 tại Tân Hưng Thuận. Sau đó bạn cứ lần lượt đi vào các đường QL13, Road National 7 và AH131/Tuyến đường 12 đến 1E tại Khammouane Province, Laos. Từ đây, bạn đi theo đường 1E đến Tuyến đường 8 tại Lak Sao. Sau đó, bạn đi theo hướng đường AH 15 đến QL8A. Đi thẳng QL 8A là tới thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Từ đây, bạn đi theo quốc lộ 1A như ở tuyến đường thứ nhất là đến được địa phận tỉnh Hải Dương.

- Tuyến đường thứ ba:

Bạn có thể đi thẳng từ Thành phố đến Hà Nam bằng đường sắt, xuất phát từ Ga Hòa Hưng (số 1 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3), bạn mua vé tàu lửa và với quãng đường 1.730km bạn đã đến Ga Hà Nội. Từ Hà Nội bạn đi tàu lửa tuyến Hà Nội - Hải Phòng qua hơn 30km là đến địa phận tỉnh Hải Dương. Thời gian đi tàu lửa mất khoảng 37h đồng hồ.

- Tuyến đường thứ tư:

Bạn có thể di chuyển bằng đường hàng không. Xuất phát từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), bạn đi đến Cảng hàng không Cát Bi, Hải Phòng. Thời gian bay mất khoảng hơn 2h đồng hồ. Sau đó bạn đi xe ô tô hoặc xe máy từ Hải Phòng đến Hải Dương theo QL5B với khoảng cách khoảng 70km, mất thời gian hơn 1h đồng hồ.

Khoảng cách từ thành phố Hải Dương đến các huyện

Từ TPHCM đi Hải Dương bao nhiêu km?

Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương

- Thị xã Chí Linh cách thành phố Hải Dương 40km về phía đông bắc, mất khoảng hơn 1h di chuyển bằng ô tô. Chí Linh nổi tiếng với phong cảnh đẹp và nhiều di tích lịch sử quốc gia như chùa Côn Sơn, đền Kiếp Bạc, đền Cao, đền Chu Văn An…

- Huyện Bình Giang có trung tâm là thị trấn Kẻ Sặt nằm trên quốc lộ 5, quốc lộ 39B, cách thành phố Hải Dương 20km. Mất khoảng 40km di chuyển bằng ô tô. Bình Giang là một huyện đang phát triển mạnh công nghiệp dịch vụ và thương mại.

- Huyện Cẩm Giàng có trung tâm là thị trấn Lai Cách nằm trên quốc lộ 5A, cách Hải Dương khoảng 12km về hướng đông. Cẩm Giàng nổi tiếng với nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ Đông Giao.

- Huyện Gia Lộc có trung tâm là thị trấn Gia Lộc cách thành phố Hải Dương khoảng 14km về hướng tây nam. Gia Lộc mạnh về phát triển nông nghiệp và đang đẩy mạnh hoạt động kinh tế trong lĩnh vực công nghiệp với Khu công nghiệp Gia Lộc và nhiều nhà máy, xí nghiệp đang được thi công.

- Huyện Kim Thành có trung tâm là thị trấn Phú Thái cách thành phố Hải Dương khoảng 30km, mất khoảng 45 phút di chuyển bằng xe ô tô. Kim Thành là huyện chuyên sản xuất nông nghiệp, trên địa bàn có Quốc lộ 5 và đường sắt Hà Nội – Hải Phòng chạy qua, rất thuận lợi trong giao thương với các tỉnh thành trong khu vực.

- Huyện Kinh Môn có trung tâm là thị trấn Kinh Môn cách thành phố Hải Dương khoảng 35km, mất khoảng 1h15’ di chuyển bằng xe ô tô. Kinh Môn có danh lam thắng cảnh động Kính Chủ, đền thờ An Sinh Vương Trần Liễu…

- Huyện Nam Sách có trung tâm là thị trấn Nam Sách cách thành phố Hải Dương khoảng 8km, mất khoảng 15 phút di chuyển bằng xe ô tô. Nam Sách là nơi nhiều du khách muốn đặt chân đến vì có Khu di tích lịch sử chùa Trăm Gian, có làng nghề gốm cực kỳ nổi tiếng là gốm Chu Đậu…

- Huyện Ninh Giang có trung tâm là thị trấn Ninh Giang cách thành phố Hải Dương khoảng 29km, mất khoảng 1h di chuyển bằng xe ô tô. Không nổi tiếng về du lịch nhưng Ninh Giang có một số đền, chùa mang đậm dấu ấn lịch sử như: đền Tranh, đình làng Xuyên Hử, đền La Khê, đền thờ Khúc Thừa Dụ…

- Huyện Thanh Hà có trung tâm là thị trấn Thanh Hà cách thành phố Hải Dương khoảng 20km, mất khoảng 30 phút di chuyển bằng xe ô tô. Thanh Hà có đất đai màu mỡ, phì nhiêu, nổi tiếng với đặc sản vải thiều.

- Huyện Thanh Miện có trung tâm là thị trấn Thanh Miện cách thành phố Hải Dương 23km, mất khoảng 30 phút di chuyển bằng xe ô tô. Thanh Miện là xã thuần nông nghiệp, dân số lao động nông nghiệp chiếm khoảng 89% dân số toàn huyện.

- Huyện Tứ Kỳ có trung tâm là thị trấn Tứ Kỳ cách thành phố Hải Dương khoảng 19km, mất hơn 30 phút di chuyển bằng xe ô tô. Tứ Kỳ là nơi có nhiều đình, chùa, miếu với cảnh quan đẹp và là nơi nhân dân thờ cúng, hội hè, đình đám…

Vẻ đẹp của các kỳ quan cổ tích, sự mến khách của con người Hải Dương chắc chắn sẽ níu chân bạn khi đã đặt chân đến nơi này. Chúc các bạn có một chuyến đi thuận tiện, an toàn nhưng không kém phần thú vị.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo