Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Hậu Giang bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hậu Giang là một tỉnh miền Tây thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Nơi đây vốn nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên sông nước hữu tình, những khu chợ nổi độc đáo và con người nồng hậu, bình dị. Hậu Giang có trung tâm tỉnh lỵ là thành phố Vị Thanh, cách Thành phố Hồ Chí Minh 211 km theo hướng quốc lộ 1A.

Để đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hậu Giang, bạn có thể lựa chọn các tuyến đường sau:

Vina Moving cung cấp dịch vụ chuyển nhà , chuyển văn phòng chuyên nghiệp

Tuyến đường thứ nhất: Dành cho cả ô tô và xe máy

Từ nội thành TP Hồ Chí Minh bạn xuất phát đến Bình Chánh. Sau đó, tại nút giao thông Bình Thuận, bạn hãy đi vào quốc lộ 1A. Đi trên quốc lộ 1A khoảng 16 km nữa thì sẽ đến Mỹ Yên, sau đó bạn tiếp tục đi thẳng qua Vĩnh Lộc rồi tới cầu Bến Lức. Từ cầu Bến Lức, bạn vẫn tiếp tục chạy thẳng, khoảng 14 km nữa là tới cầu Tân An, đến thành phố Tân An, tỉnh Long Giang. Tiếp đó, sau khi đã đi qua thành phố Tân An, bạn sẽ đến được địa phận tỉnh Tiền Giang. Từ địa điểm này, bạn tiếp tục đi thẳng khoảng 16 km nữa là tới thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Từ TPHCM đi Hậu Giang bao nhiêu km?  Khoảng cách Sài Gòn đi Hậu Giang

Có nhiều tuyến đường cho bạn lựa chọn để đi từ TP Hồ Chí Minh tới Hậu Giang

Tiếp đó, từ Mỹ Tho bạn rẽ phải và chạy tiếp tục theo hướng quốc lộ 1A. Được khoảng 65 km nữa bạn vượt qua cầu Mỹ Thuận là tới địa phận tỉnh Vĩnh Long. Từ chân cầu Mỹ Thuận, bạn vẫn tiếp tục đi dọc theo quốc lộ 1A được khoảng 33 km nữa là tới cầu Cần Thơ. Đi qua cầu Cần Thơ, bạn chạy tiếp theo quốc lộ 1A khoảng 10 km nữa là tới địa phận tỉnh Hậu Giang.

Tuyến đường thứ 2: Chỉ đi bằng ô tô

Từ nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, bạn vẫn xuất phát theo hướng Bình Chánh. Tuy nhiên, sau đó tại cầu vượt nút giao thông Bình Thuận bạn không đi vào quốc lộ 1A nữa mà rẽ thẳng vào đường cao tốc TP Hồ Chí Mih – Trung Lương. Đi thẳng đường cao tốc được 50 km thì bạn rẽ phải vào quốc lộ 1A. Sau đó, đi tiếp 5km nữa là bạn đã tới thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Từ đây, bạn rẽ phải chạy tiếp theo hướng quốc lộ 1A giống như ở tuyến đường thứ nhất thì sẽ tới được tỉnh Hậu Giang.

Từ TPHCM đi Hậu Giang bao nhiêu km?  Khoảng cách Sài Gòn đi Hậu Giang

Quốc lộ 1A là con đường chính yếu từ T Hồ Chí Minh đi Hậu Giang

Dù chọn tuyến đường nào nhưng khi đi bạn nhớ tuân thủ luật giao thống, tránh đi sai làn đường, vượt tốc độ. Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu về cung đường mình đi để có sự chuẩn bị, đề phòng được những trường hợp bất trắc.

Hiện nay, Hậu Giang được chia làm 8 đơn vị hành chính, gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 5 huyện. Dưới đây là khoảng cách từ các thị xã, các huyện đến thành phố Vị Thanh của tỉnh Hậu Giang.

- Thị xã Long Mỹ, cách 21.8 km đi ô tô khoảng 34 phút

- Thị xã Ngã Bảy, cách 50.7 km, đi ô tô khoảng 1 giờ 20 phút

- Huyện Châu Thành, cách 46.6 km, đi ô tô khoảng 1 giờ

- Huyện Châu Thành A, cách 30.2 km, đi ô tô khoảng 40 phút

- Huyện Long Mỹ, cách 29.3 km, đi bằng ô tô khoảng 51 phút

- Huyện Phụng Hiệp, cách 36.8 km, đi ô tô khoảng 57 phút

- Huyện Vị Thủy, cách 18 km, đi ô tô khoảng 30 phút

Trên đây là những thông tin về các tuyến đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hậu Giang và khoảng cách từ các thị xã, huyện tới trung tâm thành phố Vị Thanh. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn có một hành trình an toàn cà chính xác.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo