Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Hòa Bình bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hòa Bìnhlà một tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc nước ta. Vùng đất này được xem là cái nôi của nền văn hóa Mường với vô vàn những điều kỳ thú, những địa điểm hấp dẫn mà bất cứ du khách nào cũng muốn khám phá.

Bạn muốn chuẩn bị cho mình một chuyến hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hòa Bình? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến đi của mình.

Xem thêm chuyển nhà trọn gói và chuyển văn phòng Vina Moving

Từ TPHCM đi Hòa Bình bao nhiêu km?

Quang cảnh thành phố Hòa Bình – tỉnh Hòa Bình

Từ TP. HCM cách Hòa Bìnhbao nhiêu km?

Theo đường bộ, khoảng cách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hòa Bình là 1.603km.

Đi từ TP.HCM đến Hòa Bình như thế nào?

- Tuyến đường thứ nhất:Đi theo tuyến đường này, khoảng cách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hòa Bình là 1.603km, đi hết thời gian khoảng 31h đồng hồ.

Đầu tiên, từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn xuất phát theo hướng đường Trường Chinh đi khoảng 2,7km để tới đường Xuyên Á /QL 22 tại Tân Hưng Thuận. Tại vòng xuyến, bạn đi theo lối ra thứ hai tiếp tục vào đường Xuyên Á/QL 22. Sau đó, bạn cứ đi thẳng QL 22 đi qua các đường Võ Văn Bích, ĐT 742, ĐT 741, đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Phú Riềng Đỏ đến QL14 tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Từ thị xã Đồng Xoài, bạn tiếp tục đi theo hướng QL 14. Sau đó, bạn đi thẳng vào Quốc lộ 14B đến địa phận thành phố Đà Nẵng. Từ đây, bạn rẽ trái vào đường tránh thành phố Đà Nẵng để đi tới đường dẫn hầm Đèo Hải Vân. Sau đó, bạn cứ tiếp tục đi dọc theo QL1A qua các tỉnh miền Trung. Rẽ trái vào Quốc lộ 6, đi theo Quốc lộ 6 đến tỉnh Hòa Bình.

- Tuyến đường thứ hai:

Tuyến đường này có độ dài quãng đường ngắn hơn, chỉ 1.495 km, đi ô tô mất 26 tiếng đồng hồ. Cũng như ở tuyến đường 1, từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bạn xuất phát theo hướng đường Trường Chinh vào đường Xuyên Á/QL 22 tại Tân Hưng Thuận. Sau đó bạn cứ lần lượt đi vào các đường QL13, Road National 7 và AH131/Tuyến đường 12 đến 1E tại Khammouane Province, Laos. Từ đây, bạn đi theo đường 1E đến Tuyến đường 8 tại Lak Sao. Sau đó, bạn đi theo hướng đường AH 15 đến QL8A. Đi thẳng QL 8A là tới thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Từ đây, bạn đi theo quốc lộ 1A như ở tuyến đường thứ nhất là đến được địa phận tỉnh Hòa Bình.

Từ TPHCM đi Hòa Bình bao nhiêu km?

Bản đồ hành chính tỉnh Hòa Bình

Khoảng cách từ thành phố Hòa Bìnhđến các huyện:

- Huyện Lương Sơncó trung tâm là thị trấn Lương Sơn cách thành phố Hòa Bình khoảng 30km về phía đông bắc, mất khoảng 40 phút đi ô tô qua QL 6. Lương Sơn tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội vì vậy có lợi thế lớn về vị trí địa lý, là đầu mối giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội giữa miền núi Tây Bắc với vùng đồng bằng sông Hồng (cũng như Thủ đô Hà Nội).

- Huyện Cao Phongcó trung tâm là thị trấn Cao Phong cách thành phố Hòa Bình khoảng 19km, mất hơn 40 phút đi ô tô qua QL6. Cao Phong có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trù phú với nhiều danh thắng chứa đựng những huyền thoại đã đi vào lịch sử. Nơi đây còn lưu giữ những nét đẹp truyền thống trong nếp sống, sinh hoạt, kiến trúc nhà ở của cộng đồng người Mường đã và đang hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn khách du lịch.

- Huyện Đà Bắccó trung tâm là thị trấn Đà Bắc cách thành phố Hòa Bình khoảng 32km, mất khoảng 1h15 phút đi ô tô. Đà Bắc là huyện vùng cao có cảnh sắc thiên thiên đẹp, hấp dẫn với khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh, hồ sông Đà, những hang động, con suối thơ mộng, kỳ thú. Đây còn là nơi hội tụ nhiều dân tộc anh em như Dao, Tày, Mường… với những nét văn hóa dân tộc độc đáo riêng. Đà Bắc đang có nhiều điều kiện để phát triển du lịch.

- Huyện Kim Bôicó trung tâm là thị trấn Bo cách thành phố Hòa Bình khoảng 37km, mất gần 1h đi xe ô tô. Kim Bôi là một huyện miền núi, phần cuối của vùng Tây Bắc, là đầu nguồn của dòng sông Bôi, một phụ lưu chính của sông Đáy thuộc hệ thống sông Hồng. Nơi đây có nguồn suối nước khoáng nóng, rất tốt cho trị liệu y học.

- Huyện Lạc Sơncó trung tâm là thị trấn Vụ Bản cách thành phố Hòa Bình 60km, mất khoảng 1h 30 phút đi xe ô tô qua QL12B và QL6. Lạc Sơn có nhiều di chỉ khảo cổ thuộc văn hóa Hòa Bình.

- Huyện Kỳ Sơncó trung tâm là thị trấn Kỳ Sơn cách thành phố Hòa Bình khoảng 15km, mất hơn 20 phút đi xe ô tô qua QL6. Địa hình Kỳ Sơn núi non trùng điệp, rừng quốc gia đan xen rừng nguyên sinh với các rặng núi đá vôi, Kỳ Sơn có tiềm năng du lịch lớn. Trong đó, Thác Thăng Thiên, Suối Bùi, Hồ Đồng Bến, Hồ Suối Chọi, Hồ Rợn, tổ hợp Kỳ Sơn xanh, cùng với Sân gôn Phượng Hoàng... là ưu thế của nơi đây.

- Huyện Lạc Thủycó trung tâm là thị trấn Chi Nê, cách thành phố Hòa Bình khoảng 76km, mất gần 2h đi xe ô tô. Lạc Thủy là một trong những huyện có nhiều di tích và danh lam thắng cảnh của tỉnh Hòa Bình như: Nhà máy in tiền đồn điền Chi Nê, di tích khảo cổ học Hang Đồng Thớt, di tích khảo cổ học Động Tiên…

- Huyện Mai Châucó trung tâm là thị trấn Mai Châu, cách thành phố Hòa Bình khoảng 76km, mất hơn 2h đi xe ô tô. Mai Châu hấp dẫn du khách với vẻ đẹp thiên nhiên cũng như đồng bào các dân tộc miền núi.

- Huyện Tân Lạccó trung tâm là thị trấn Mường Khến, cách thành phố Hòa bình khoảng 34km, mất gần 1h đi xe ô tô. Tân Lạc có tiềm năng du lịch dồi dào, nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên với hệ thống các hang động, thác nước đẹp, hùng vĩ như: động Hoa Tiên - xã Ngòi Hoa, động Tớn - xã Nam Sơn, thác Trăng - xã Do Nhân, thác Khanh - xã Phú Cường và có núi Cột Cờ - niềm tự hào của vùng đất cổ Mường Bi.

- Huyện Yên Thủy, có trung tâm là thị trấn Hàng Trạm cách thành phố Hòa Bình khoảng 79km, mất gần 2h đi xe ô tô. Huyện Yên Thủy nằm ở vị trí phía Tây Nam tỉnh Hòa Bình. Nơi đây có nhiều lễ hội và địa điểm đặc sắc như lễ hội chùa Hang, lễ hội đình Phù Vệ, di chỉ Mái Đá Trung Đôi, Mái Đá Yên Lương thuộc văn hóa Hoà Bình.

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho chuyến đi của các bạn đến tỉnh Hòa Bình. Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi, bình an.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo