Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Kon Tum bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Kon Tum là một tỉnh lỵ nằm ở phía bắc vùng Tây Nguyên nắng gió. Tổng diện tích của tỉnh Kon Tum là 9.676,5 km2. Phía bắc của tỉnh giáp với tỉnh Quảng Nam, phía nam giáp Gia Lai, phía Đông giáp Quảng Ngãi và phía tây giáp với Campuchia và Lào. Đây là một trong những tỉnh có đường biên giới giáp với Campuchia và Lào.

Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tìnhBài viết ngày hôm nay

Nếu đến với Ngã 3 Đông Dương, chỉ cần bước một bước chân, bạn sẽ đứng ở 3 nước khác nhau. Địa điểm này là một trong những nơi đang thu hút nhiều bạn trẻ tham quan. Vậy thì từ TPHCM đi đến Kon Tum bao nhiêu km? Cùng tìm hiểu thêm về chặng đường này nhé.

Từ TPHCM đi Kon Tum bao nhiêu km?

Từ TPHCM đi đến Kon Tum bao nhiêu km?

Nếu là lần đầu tiên đi từ TPHCM đến với Kon Tum, chắc chắn ai cũng sẽ phải tìm hiểu chặng đường dài bao nhiêu? Vậy thì từ TPHCM đi đến Kon Tum bao nhiêu km, có xa hay không? Khoảng cách từ TPHCM đi đến Kon Tum là 740km.

Phải đi qua tuyến quốc lộ nào?

Chặng đường từ TPHCM di chuyển về Kon Tum, có thể đi hai tuyến đường như sau.

Tuyến đường thứ nhất dài 750km. Tuy nhiên, tuyến đường này chỉ dành riêng cho xe ô tô. Khi xuất phát từ nội thành TPHCM, bạn sẽ di chuyển về hướng hầm Thủ Thiêm. Sau đó, bạn sẽ rẽ vào hướng đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Chạy khoảng 55km tuyến đường cao tốc này, bạn sẽ rẽ vào hướng quốc lộ 1, chạy 4km nữa sẽ rẽ vào quốc lộ 20. Tại quốc lộ này, bạn sẽ chạy thẳng tầm 75km sẽ đến với địa phận của tỉnh Lâm Đồng. Từ đầu địa phận của tỉnh Lâm Đồng, chạy thẳng 127km nữa sẽ về hướng sân bay Liên Khương, sau đó, sẽ phải rẽ trái để chạy vào quốc lộ 27. Cứ chạy thẳng 93km nữa sẽ đến được với địa phận của tỉnh Đắc Lắc. Từ đây, bạn cứ chạy dọc theo quốc lộ 27 tầm 85km sẽ đến được với Thành phố Buôn Mê Thuột của tỉnh Đắc Lắc. Từ thành phố Buôn Mê Thuột, chạy theo hướng quốc lộ 14 khoảng 114km sẽ đến với địa phận của tỉnh Gia Lai. Tiếp theo, bạn sẽ chạy qua thành phố Pleiku và chạy thẳng tầm 105km bạn sẽ đến được với địa phận của tỉnh Kon Tum.

Tuyến đường thứ hai dài 740. Tuyến đường này dành cho cả xe máy cũng như xe ô tô để từ TPHCM đến với Kon Tum. Đầu tiên, từ nội thành TPHCM bạn sẽ chạy về hướng Cầu Sài Gòn, chạy dọc Xa lộ Hà Nội, băng qua ngã tư Thủ Đức, Suối Tiên để chạy thẳng về hướng cầu vượt ngã tư Vũng Tàu khoảng 18km. Tiếp theo, bạn sẽ rẽ phải đi thêm 5km để vào đường Võ Nguyên Giáp. Cứ chạy thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp khoảng 12km sẽ rẽ vào hướng quốc lộ 1. Tại nơi này, bạn sẽ chạy thêm 18km để đến ngã ba Dầu Giây thuộc tỉnh Đồng Nai. Sau đó, sẽ rẽ trái vào quốc lộ 20, chạy thẳng khoảng 75km để đến với địa phận của tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, bạn cứ chạy theo giống như tuyến đường thứ nhất, qua địa phận tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai bạn sẽ đến được địa phận của tỉnh Kon Tum, phía bắc của vùng Tây Nguyên của đất nước.

Địa phận hành chính của tỉnh Kon Tum

Tỉnh Kon Tum có tất cả là 1 thành phố và 9 huyện trực thuộc tỉnh. Thành phố Kon Tum và 9 huyện là huyện Đăk Tô, Đăk Glei, Kon Plông, Tu Mơ Rông, Đăk Hà, Ngọc Hồi, Say Thầy, Kon Rẫy và huyện la H’Drai.

Từ TP Kon Tum đi đến huyện Đăk Tô tầm 46km

Từ TP Kon Tum đi đến huyện Đăk Glei tầm 118km

Từ TP Kon Tum đi đến huyện Đăk Ha tầm 92km

Từ TP Kon Tum đi đến huyện Ngọc Sa Thầy tầm 105km

Từ TP Kon Tum đi đến huyện Đăk Tô tầm 81km

Đi bằng phương tiện gì?

Nếu đi đường bộ, có thể di chuyển bằng xe gắn máy, xe ô tô, xe khách. Những tuyến xe khách đi từ TPHCM đến Kon Tum như hãng xe Mai Linh hoặc Đăng Khoa. Có thể mua vé tại bến xe Miền Đông. Nếu muốn đi bằng đường hàng không thì mua vé chặng TPHCM về Gia Lai và sau đó sẽ đi đường bộ bằng xe ô tô về tỉnh Kon Tum.

Từ TPHCM đi Kon Tum bao nhiêu km?

Đến Kon Tum nên đi đâu và làm gì?

Cũng có rất nhiều địa điểm thú vị tại tỉnh Kon Tum. Nếu có dịp về nơi này, đừng nên bỏ qua các địa điểm tham quan như Ngục Kon Tum, chùa Bác Ái, nhà thờ Gỗ Kon Tum, Chủng viện thừa sai, Làng văn hóa Kon K’tu, khu du lịch sinh thái Măng Đen, Ngã ba Đông Dương, nhà rông Kon Klor, núi Ngọc Linh, vườn quốc gia Chư Mom Rây,…

Bên cạnh những địa điểm vui chơi, nên thưởng thức những món ăn đặc sản như gỏi lá, xôi măng, cơm lam, heo rẫy nướng, cá tầm, cá gỏi kiến vàng. Những món ăn này khá ngon, mang đậm nét bản sắc dân tộc của vùng Tây Nguyên hùng vĩ này.

Nếu có dịp di chuyển về Kon Tum thì đừng nên bỏ qua những món ăn cũng như địa điểm này. Với bài viết này, hy vọng đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về chặng đường đi từ TPHCM đi đến Kon Tum bao nhiêu km cũng như những thông tin thú vị dành cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi từ TPHCM đến Kon Tum vui vẻ và có những trải nghiệm thú vị tại vùng đất anh hùng, nắng gió này. Chắc chắn các bạn sẽ yêu mến vùng đất này đấy.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo