Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Quảng Bình bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Quảng Bình, một vùng đất nắng gió miền Trung đã đi vào thơ ca với nỗi lam lũ cực nhọc nhưng cũng vô cùng kiên cường bất khuất. Nơi đây cũng là quên hương của vị Đại tướng vô cùng kính yêu của dân tộc: Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến Quảng Bình hôm nay, bạn vẫn sẽ thấy một miền đất còn nhiều khó khăn nhưng người dân luôn nồng hậu ấm áp, mộc mạc chân tình.

Hãy gọi Vina Moving ngay Khi cần chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng

Từ TPHCM đi Quảng Bình bao nhiêu km?

Từ TP HCM ra Quảng Bình cũng là một quãng đường khá dài. Bởi vậy, bạn phải chuẩn bị kỹ về tinh thần và thể chất.

TP HCM cách Quảng Bình bao nhiêu km?

Từ TP HCM nếu bạn muốn ra Quảng Bình phải vượt qua khoảng cách 1150 km. Bởi hành trình dài và xuyên dọc đất nước từ Nam ra Bắc nên có khá nhiều phương án cho bạn di chuyển. Tàu hỏa, xe khách, máy bay, thậm chí là phương tiện cá nhân.

Từ TPHCM đi Quảng Bình bao nhiêu km?

Thứ nhất, bạn có thể bắt phương tiện là xe khách để đi. Ra bến xe miền Đông (TP HCM), bạn tìm một số hãng xe có hành trình chạy tuyến TP HCM – Quảng Bình khá uy tín ví dụ như Hoàng Long, Thuận Thảo, An Bình... Giá vé hành trình khoảng 500 đến 700 nghìn đồng tùy vào chất lượng xe. Bạn di chuyển khoảng 26 tiếng đồng hồ cho hành trình này.

Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể đi máy bay. Từ TP HCM vào Quảng Bình các hãng nội địa đều khai thác với mức giá từ 650.000 đến 800.000 đồng chưa thuế. Hoặc bạn có thế săn vé rẻ trước một tháng sẽ ưu đãi hơn nhiều.

Một lựa chọn khác dành cho bạn đó là đi tàu. Các chuyến tàu Thống Nhất đi từ ga Sài Gòn đến Ga Đồng Hới (Quảng Bình) sẽ đưa bạn đến với vùng đất này. Bạn có thể vào website của đường sắt Việt Nam để cập nhật tuyến cũng như giá vé.

Cuối cùng, nếu lựa chọn là phương tiện cá nhân, bạn sẽ phải trải qua hành trình hơn một nghìn km. Bạn có thể chọn đi theo quốc lộ 1A hoặc đi theo đường mòn Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo nhiều người có kinh nghiệm “phượt” từ TP HCM đến Quảng Bình thì bạn nên đi theo cung đường quốc lộ 14 và 1A với 2 chặng đường Sài Gòn - Nha Trang - Hội An, Đà Nẵng - Huế - Quảng Bình.

Lý do bạn nên đi theo chặng này bởi bạn sẽ được chạy được bằng phẳng, sát biển, vừa cót hể ngắm cảnh, ăn hải sản, vừa không lo khí hậu thay đổi đột ngột không tốt cho sức khỏe.

Theo đó, bạn xuát phát từ Sài Gòn Bác theo quốc lộ 13 chạy lên Thủ Dầu Một. Đến ngã tử Sở Sao, bạn rẽ phải bác theo đường DT 741 đến được Cổng Xanh. Đoạn này đường xấu, bạn phải cẩn thận. Sau khi qua 2 trạm thu phí bạn tới Đồng Xoài. Gặp bùng binh thì bạn rẽ phải rồi cứ thế đi tới Bù Đăng (Bình Phước). Hết Bình Phước bạn tới được Đắk Nông, xuôi theo quốc lộ 14 bạn đến được Đắk Lắk và Gia Lai. Chạy tầm 180km, bạn rẽ phải đổ đèo An Khê, đèo Mang Giang. Bạn đến được Bình Định đi thêm 160km nữa sẽ gặp quốc lộ 1A. Cứ xuôi theo như vậy bạn sẽ đến được Huế rồi vào đến Quảng Bình.

Từ TPHCM đi Quảng Bình bao nhiêu km?

Sau khi nghỉ ngơi, bạn có thể thăm thú một số cảnh đẹp nổi tiếng như Động Phong Nha, đi thám hiểm hang động lớn nhất thế giới Sơn Đòong. Bạn cũng đừng quên viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nếu muốn ngắm cảnh thiên nhiên, bạn có thể cắm trại trên bãi biển Bảo Ninh.

Cảnh vật ở Quảng Bình hầu hết đầu khá hoang sơ, tĩnh lặng và chất chứa sự lãng mạn quyến rũ. Bạn muốn lên rừng hay xuống biển khám phá đều được. Và đừng quên hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây.

Khoảng cách từ Quảng Bình đến các đơn vị hành chính khác

Từ TPHCM đi Quảng Bình bao nhiêu km?

Là một tỉnh nằm ở Bắc miền Trung, Quảng Bình có vị trí địa lí khá giống các tỉnh khác như có một mặt giáp biển phía Đông và một mặt giáp Lào phía Tây. Ở phía Bắc, Quảng Bình giáp Hà Tĩnh, phía Nam giáp Quảng Trị.

Nếu bạn còn muốn khám phá những vùng đất khác ngoài Quảng Bình, chúng tôi xin giới thiệu một vài thông tin sau đây:

Từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình cách nhau 146km nếu tính từ trung tâm 2 tỉnh. Nếu tính từ vị trí thành phố Hà Tĩnh đến thành phố Đồng Hới thì khoảng 135km chạy theo quốc lộ 1A. Hà Tĩnh nổi tiếng là một vùng đất nghèo hiếu học, người dân lam lũ cần cù chịu khó. Đến Hà Tĩnh, bạn có thể tham quan, tắm biển Thiên Cầm, ăn hải sản và cùng ngư dân bắt cá. Bạn có thể đến thắp hương cho đại thi hào Nguyễn Du, đến ngã ba Đồng Lộc và tham quan nhiều di tích lịch sử khác.

Từ Quảng Trị đến Quảng Bình cách nhau 143km nếu tính từ vị trí trung tâm. Tình từ TP Đông Hà (Quảng Trị) đến TP Đồng Hới (Quảng Bình) sẽ vào khoảng 136 km. Đến Quảng Trị là bạn đặt chân đến vùng đất lửa đạn với vĩ tuyến 17 chia cắt 2 miền đất nước trong thời chiến. Bởi vậy, vùng đất này là địa điểm hợp lý nhất cho hành trình hướng về cuội nguồn, thắp những nén hương cho các liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc.

Dù khoảng cách từ TP HCM đến Quảng Bình khá xa nhưng hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp bạn sẽ tìm được lộ trình phù hợp cho mình.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo