Vietnam Moving
Vietnam Moving

Từ TPHCM đi Sơn La bao nhiêu km?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sơn La là tỉnh nằm sâu trong nội địa diện tích lớn thứ 3 của Việt Nam. Tỉnh này có 3 cửa khẩu với Lào là Chiềng Khương, Pa Háng, Nà Cài. Là một vùng đất thuộc miền núi vì thế Sơn La vẫn giữ được hầu như những nét hoang sơ, sơn thủy hữu tình và đậm chất núi rừng Tây Bắc.

Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng khi đến với Sơn La bạn còn có thể tìm hiểu những bản sắc văn hóa của 12 dân tộc anh em đang cùng chung sống tại nơi này. Nếu bạn đang ở TP HCM và muốn tìm hiểu từ tphcm đi sơn la bao nhiêu km thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn những đoạn đường, phương thức di chuyển để bạn có thể đến Sơn La một cách an toàn nhất.

Hãy liên hệ ngay Vina Moving nếu Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng

Từ TPHCM đi Sơn La bao nhiêu km?

Từ TPHCM đi Sơn La bao nhiêu km?

Từ Tp HCM bạn muốn đến Hưng Yên phải vượt qua đoạn đường rất xa tầm 1.865km bằng đường ô tô, ngoài ra bạn có thể đi bằng xe máy (dành cho dân phượt), tàu hỏa, máy bay để đến Sơn La.

. Đi bằng ô tô

Đầu tiên từ nội thành TP.HCM bạn đi dọc theo Trường Chinh đến đường Xuyên Á/QL22 tại Tân Hưng Thuận. Tại vòng xoay, bạn tiếp tục vào đường Xuyên Á/QL 22. Sau đó, bạn cứ đi thẳng QL 22 đi qua các đường Võ Văn Bích, ĐT 742, ĐT 741, Cách Mạng Tháng Tám và Phú Riềng Đỏ đến QL14 tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Từ đây, bạn tiếp tục đi theo hướng QL 14 qua Tp. Pleiku, TP. Kon Tum để vào Quốc lộ 14B rồi tiếp tục men theo QL 14B để thành phố Đà Nẵng. Từ đây bạn rẽ trái vào đường tránh thành phố Đà Nẵng để đi tới đường dẫn hầm Đèo Hải Vân. Sau đó, tiếp tục đi dọc theo QL1A qua các tỉnh miền Trung đến khu vực Diễn Yên – Nghệ An bạn sẽ phải rẻ vào phải để vòng lên cầu vượt Yên Lý để vào đường QL48A từ đây bạn chạy thêm khoảng 30km nữa sẽ tới Tx. Thái Hòa, Nghệ An.

Tại nút giao nhau giữ đường QL48A và QL15 bạn rẻ vào QL15, tiếp tục chạy thẳng theo QL15 khoảng 155km đến khu sẽ có đoạn giao nhau với đường QL12B bạn rẻ trái vào QL12B và đi thẳng dọc theo đường QL12B khoảng 40km bạn rẻ trái vào đường QL6 tiếp tục chạy theo QL6 khoảng 120km bạn rẻ phải vào QL43 và chạy thẳng để tiếp tục đến điểm giao nhau giữa QL43 và QL6, bạn chạy thẳng vào QL6 thêm khoảng 90km là sẽ đến Tp Sơn La.

. Đi bằng tàu hỏa

Bạn có thể chọn cách đi đến Sơn La bằng đường sắt, xuất phát từ Ga Hòa Hưng tại P.9, Q.3, bạn mua vé tàu lửa và với quãng đường 1.730km để đến Ga Hà Nội. Sau đó bạn có thể đi xe ô tô hoặc xe máy từ Hà Nội đến Sơn La theo QL37 với khoảng cách khoảng 280km, mất thời gian 6h40p.

. Đi bằng máy bay

Đây có thể xem là phương án nhanh nhất để bạn có thể từ tphcm đi sơn la bao nhiêu km. Bạn đến sân bay Tân Sơn Nhất tại TPHCM chọn vé máy bay đến sân bay Nội Bài - Hà Nội, khi đến Hà Nội bạn nghỉ ngơi sau đó đi xe máy hoặc ô tô từ Hà Nội đến Sơn La theo QL37 khoảng 280km trong khoảng 6h50p.

Về Cà Mau, đến với vùng Đất Mũi xinh đẹp để được len lỏi trong các kinh rạch, tận hưởng bầu không khí trong lành bạt ngàn của rừng U Minh Hạ, miền đất có truyện cười dân gian của Bác Ba Phi huyền thoại, các di tích lịch sử nổi tiếng như: Đình Tân Hưng, Hồng Anh Thư Quán, Khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, Hòn Khoai, Nhà Dây thép, Đền thờ Bác Hồ xã Trí Phải … vì vậy nhiều người đến với Cà Mau không chỉ bởi vùng đất cực nam tổ quốc mà còn muốn đến với Tp Cà Mau và 9 quận huyện khác nữa.

Khoảng cách từ thành phố Sơ La đi các đơn vị hành chính khác tại tỉnh Sơn La

Từ TPHCM đi Sơn La bao nhiêu km?

Thông số cơ bản về vị trí địa lý của các quận huyện thuộc tỉnh Sơn La để giúp các bạn có một cái nhìn khái quát và dễ dàng hơn.

Cùng với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Sơn La còn hấp dẫn bởi vì sự đa dạng văn hóa, phong tục tập quán, các lễ hội truyền thống đặc sắc. Vì thế khi đến Sơn La bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm khổng chỉ Tp Sơn La mà còn 11 huyện khác

Khoảng cách từ thành phố Sơn La đi:

Huyện Quỳnh Nhai: 86km trong khoảng 2h15p qua qua QL6, ĐT107 và QL279.

Huyện Mường La: 38km trong khoảng 1h qua đường ĐT106.

Huyện Thuận Châu: 46km trong khoảng 1h20p qua qua QL6 và 108.

Huyện Phù Yên: 122km trong khoảng 3h25p qua đường qua QL6 và QL37.

Huyện Bắc Yên: 103km trong khoảng 3h5p qua đường QL6 và QL37.

Huyện Mai Sơn: 35km trong khoảng 1h qua đường QL6.

Huyện Sông Mã: 76km trong khoảng 3h qua đường 117.

Huyện Yên Châu: 72km trong khoảng 1h59p qua đường QL6.

Huyện Mộc Châu: 147km trong khoảng 3h35p qua đường QL6.

Huyện Mộc Châu: 112km trong khoảng 3h50p qua đường 117.

Huyện Mộc Châu: 133km trong khoảng 3h10p qua đường QL6.

Từ TP.HCM đến Sơn La phải trải qua một hành trình rất dài, hy vọng những thông tin trên, chúng tôi sẽ thật sự hữu ích cần thiết cho chuyến đi của bạn.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Bái Đính bao nhiêu km?khoảng cách từ Hải Phòng đến Bái Đính bao nhiêu km?bao xa , bao lâu , như thế nào?Cùng với Tràng An, Bái Đính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng cho những ai ...

logo