Vietnam Moving
Vietnam Moving

10 phương pháp bảo vệ máy tính tránh trầy xước khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đối với mỗi công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh… việc chuyển văn phòng khiến cho mọi người ngại ngần và lo lắng nhất. Bên cạnh những thứ đồ đạc cồng kềnh như giá, kệ, tủ, bàn, ghế… thì những chiếc máy tính phục vụ cho công việc cũng là thứ đồ rất khó bảo quản. Chính vì thế mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách bảo vệ và đóng gói dàn máy tính của công ty bạn môt cách chu đáo, cẩn thận nhất khi chuyển văn phòng đến nơi khác. Hãy tham khảo ngay bạn nhé!

xem thêm: 5 cách giảm áp lực, căng thẳng tốt nhất khi chuyển nhà

10 phương pháp bảo vệ máy tín khi chuyển văn phòng

1.Sao lưu các dữ liệu quan trọng

Những chiếc máy vi tính của các công ty luôn lưu trữ những tài liệu, thông tin quan trọng. Khi không may bị mất những thông tin này sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn và lợi ích của công ty. Bởi vậy dịch vụ chuyển văn phòng, dịch vụ chuyển nhà uy tín của chúng tôi khuyên bạn nên có bước sao lưu các dữ liệu quan trọng trong USB, bộ nhớ ngoài, đĩa… để khi không may có sự cố thì những dữ liệu trong máy tính vẫn có thể lấy lại và không làm ảnh hưởng xấu đến công việc.

2.Rút dây dẫn điện khỏi ổ cắm

Đến ngày chuyển văn phòng thì bạn nên nhớ rút dây dẫn điện khỏi ổ cắm. Bởi khi đóng gói máy vi tính bạn phải tháo rời các bộ phận ra. Cho nên để đảm bảo an toàn cho mọi người thì trước khi tháo máy vi tính bạn cần rút dây điệnra khỏi ổ cắm, ngắt mọi kết nối với điện.Thứ tự làm tốt nhất là tắt máy tính sau đó ngắt nguồn điện. Bạn nên thực hiện giai đoạn này trước 1 tiếng rồi cả nên tháo các bộ phận của chúng ra.

3.Lựa chọn thùng đựng cho phù hợp

10 phương pháp bảo vệ máy tính tránh trầy xước khi chuyển văn phòng

Để quá trình chuyển văn phòng hiệu quả tốt nhất thì bạn nên chọn loại loại thùng phù hợp với những chiếc máy tính là thùng xốp, thùng giấy dày, những loiaj thùng không quá to và cũng không quá nhỏ, đặc biệt là có khả năng chịu lực tốt. Không nên dùng thùng bằng nhựa hay bằng kim loại để đựng vì trong khi di chuyển sẽ dễ gây va đập, trầy xước, hỏng hóc.

4.Tháo rời và sắp xếp theo từng máy

xem thêm: 6 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi chuyển nhà, văn phòng

Qúa trình tháo rời máy tính phải thực hiện sau khi tắt nguồn và ngắt kết nối với nguồn điện khoảng 1 giờ. Khi thực hiện tháo rời từng bộ phận bạn nên đặt mỗi máy cùng với các thiết bị phụ kiện đi kèm vào cùng một thùng chứa. Lưu ý nhỏ là không nên đặt từng bộ phận như màn hình, chuột, dây dẫn, CPU,… Bởi khi lắp đặt tại văn phòng mới bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, lắp đặt cho đúng bộ.

5.Vệ sinh các bộ phận khi tháo rời.

Bạn cần chú ý, trước khi đóng gói các thùng bạn nên vệ sinh sạch sẽ và cẩn thận từng chiếc máy vi tính. Hãy lấy chiếc khăn mềm, chổ quét bụi chuyên dụng, ống thổi để làm sạch các ngóc ngách của chiếc máy tính cùng các phụ kiện đi kèm. Qúa trình này sẽ giúp bụi bẩn của máy tính không bị dính qua vật khác và bạn chỉ việc lắp đặt khi về văn phòng mới mà không cần vệ sinh chúng nữa.

6.Kiểm tra và sắp xếp gọn gàng

Bạn nên kiểm tra lại lần nữa trước khi chuyển văn phòng trọn gói và sắp xếp những bộ phận và phụ kiện của từng chiếc máy tính thật ngay ngắn, gọn gàng. Không nên xếp lỏng quá vì sẽ khiến cho đồ dễ bị xộc xệch và va đạp mạnh với nhau. Cũng không nên xếp chật quá vì sẽ dễ cọ sát làm trầy xước các bộ phận của máy tính.

7.Đóng gói đúng cách

bảo vệ máy tính tránh trầy xước khi chuyển văn phòng

Khi đã cho các bộ phận và phụ kiện của máy tính vào từng thùng thì bạn nên tiến hành đóng gói một cách cẩn để tránh va đập. Bạn cũng nên chuẩn bị những loại bọc giấy nilon chống sốc, xốp và giấy lót xing quanh để các thiết bị, phụ kiện máy tính ko bị va chạm với nhau.

8.Nên đánh dấu loại đồ đạc

Sau khi đã đóng gói xong, bạn nên dùng bút lông ghi chú ra bên ngoài mỗi thùng là hàng điện tử, tránh va đập để những người vận chuyển nhận biết được và nhẹ nhàng cẩn thận hơn.

9.Giám sát quá trình vận chuyển

Khi chuyển văn phòng đến đại điểm mới nên có người đúng ra giám sát quá trình vận chuyển để đảm bảo mọi đồ đạc nói chung và những chiếc máy tính của bạn nói riêng được mang vác một cách nhẹ nhàng, cẩn thận.

10.Nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Một phương pháp mà bạn có thể đảm bảo an toàn cho những chiếc máy tính của bạn là lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Khi lựa chọn dịch vụ này, đội ngũ công nhân viên sẽ phục vụ bạn và bảo vệ đồ đạc của bạn rất chú đáo và tận tình. Trường hợp các loại máy móc của bạn bị hư hỏng thi bạn có thể đề nghị bồi thường theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Hy vọng với những phương pháp bảo vệ máy tính trên sẽ giúp bạn chuyển văn phòng một cách hiệu quả. Và nếu bạn muốn sử dụng một dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn ngay nhé!

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo