Vietnam Moving
Vietnam Moving

Có nên chuyển nhà, chuyển văn phòng vào những ngày sát tết?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Theo quan niệm của nhiều người, việc chuyển nhà, chuyển văn phòng trước tết Nguyên Đán sẽ mang lại sung túc, may mắn, khởi đầu thuận lợi cho một năm mới sắp đến. Điều này trái ngược hẳn với việc chuyển nhà sau tết, dễ gây cãi vã, phân tán tài sản, gây bất hòa giữa mọi người trong gia đình… Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch này vào thời điểm sát tết, hãy tính toán đến những khó khăn mà các bạn sẽ gặp phải để có những dự trù, những phương án phòng tránh hiệu quả nhất.

1. Không có nhiều thời gian để chuẩn bị

Thời điểm tốt nhất để các bạn tiến hành chuyển nhà, chuyển văn phòng mới nên trước tết ít nhất 3 tháng. Nhưng không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để hoàn thành được hạn mức này. Thực tế, việc chuyển tới nơi ở, nơi làm việc quá gần ngày Tết sẽ khiến bạn cảm thấy mất cân bằng giữa việc sắp xếp thời gian vận chuyển và việc cơ quan, chúc tết cấp trên, mua sắm đồ dùng phục vụ ngày tết…

Có nên chuyển nhà, chuyển văn phòng vào những ngày sát tết?

Bởi những lí do trên, rất nhiều người đã sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói của các công ty trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ này đều phục vụ khách hàng đến chiều tối 29 Tết.

2. Chi phí đắt đỏ, gấp đôi ngày thường

Thời điểm sát tết, mọi mặt hàng tiêu dùng và dịch vụ đều có xu hướng tăng cao. Ngành dịch vụ vận chuyển cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tất nhiên, không phải tất cả các công ty chuyển nhà đều tăng giá (hầu hết các công ty lớn, uy tín, có tiếng tăm sẽ giữ đúng mức giá như ngày thường), nhưng không phải lúc nào khách hàng cũng may mắn tìm kiếm được đơn vị dịch vụ giá phải chăng trong thời điểm này.

Nguyên nhân khiến chi phí chuyển nhà tăng cao là số lượng các đơn hàng vận chuyển tăng đột biến, khiến các công ty không đủ nhân lực để đảm nhiệm được tất cả mọi việc. Từ đó, nhân viên phải làm tăng ca, khiến chi phí công ty bù đắp cho việc này cũng tăng lên.

Bên cạnh khó khăn về chi phí giá cả, khách hàng khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trong dịp gần tết sẽ không được đảm bảo về thời gian vận chuyển nhanh chóng như trong những ngày thường. Lí do vẫn nằm ở khâu nhân sự, khi số lượng nhân công vận chuyển bị hạn chế, nhiều người phải làm thêm nhiều ca, nhiều người lại xin nghỉ sớm để bắt kịp xe về quê đón tết…

chuyển nhà, chuyển văn phòng vào những ngày sát tết

Cũng chính vì thời gian chuyển nhà, chuyển văn phòng khi xuân về nên các dịch vụ chuyển nhà trọn gói thông thường sẽ đẩy chi phí lên cao. Ngoài ra, đây cũng là thời gian mà nhân viên vận chuyển nghỉ phép về quê đón tết nên nguồn lao động bị thiếu hụt sẽ dẫn đến tình trạng vận chuyển hàng chậm. Do vậy, nếu muốn được đón tết trong ngôi nhà mới, một số người có thể phải chi trả thêm cho các nhân viên để được sắp xếp dọn nhà sớm hơn.

3. Dễ dàng gặp những khó khăn trong quá trình vận chuyển

Nếu bạn sống ở những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng…những hình ảnh tắc đường từ sáng đến tối trong những ngày gần tết chắc chắn sẽ rất quen thuộc với các bạn. Người dân đổ xô ra đường mua sắm, đi chúc tết…khiến lượng người lưu thông trên các tuyến đường, tuyến phố luôn trong tình trạng quá tải. Bởi vậy, nếu bạn có chọn thời gian chuyển nhà, chuyển văn phòng vào lúc sáng sớm, không ai có thể đảm bảo cho bạn việc vận chuyển trên đường sẽ thuận lợi, suôn sẻ như những ngày thường. Điều này sẽ càng khó khăn hơn nếu các bạn không sử dụng dịch vụ chuyển nhà từ các công ty cung cấp chuyên nghiệp.

Trên đây chỉ là bai trong số rất nhiều những khó khăn mà các bạn sẽ gặp phải nếu các gia đình, các công ty, doanh nghiệp lựa chọn những ngày sát tết để chuyển nhà. Chúng tôi đưa ra những lời tư vấn trên nhằm giúp các khách hàng đang có ý định chuyển tới nhà mới, văn phòng mới sẽ có những quyết định nhanh chóng và sáng suốt trong khoảng thời gian này để tránh được những rắc rối không đáng có.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo