Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chú ý không nên chọn ngày mưa bão để chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu vào ngày bạn chuyển văn phòng thời tiết xấu, có mưa bão, hãy tạm hoãn việc di chuyển đến địa điểm công ty, văn phòng mới. Bởi với điều kiện thời tiết như vậy, đồ đạc của bạn dễ bị hỏng, chuyển văn phòng mất nhiều thời gian, công sức, không đảm bảo an toàn cho người vận chuyển và có khả năng là không hợp phong thủy.

xem thêm: Bài trí gác xép hợp phong thủy khi chuyển nhà

Đồ đạc dễ bị hư hỏng

Mọi công việc liên quan đến chuyển văn phòng của công ty bạn đã được sắp xếp, chuẩn bị hoàn tất nhưng bỗng nhiên ngày bạn quyết định chuyển văn phòng trời có mưa bão lớn. Nhân viên của công ty dịch vụ chuyển văn phòng, dịch vụ chuyển nhà trọn gói nếu hỏi ý kiến của bạn là có tiếp tục chuyển không, trường hợp vẫn muốn chuyển. Họ sẽ tiến hành đóng gói đồ đạc cẩn thận hơn, bọc thêm nhiều lớp nilong xung quanh các đồ dùng, nhất là các thiết bị điện tử, các loại giấy tờ, hồ sơ, tài liệu bằng chất liệu giấy để tránh cho nước mưa rơi vào, làm hỏng thiết bị, đồ dùng của bạn.

Chú ý không nên chọn ngày mưa bão để chuyển văn phòng

Nhưng dù tỉ mỉ, chu đáo đến đâu thì cũng có khả năng xảy ra sự cố ngoài ý muốn là trong quá trình di chuyển, vận chuyển đồ đạc trên đường đến địa điểm mới, chúng bị thấm nước, không thể sử dụng được nữa. Lúc này bạn sẽ làm gì để xử lý? Chúng đã hỏng, ngoài việc vứt bỏ và mua mới thì bạn sẽ không còn có cách nào khác. Vấn đề là mua mới cũng phải tùy loại, nếu là các máy móc hàng ngoại nhập, bạn cũng cần thời gian đặt mua, chờ giao hàng, đó là một khoảng thời gian không ngắn, các hợp đồng của bạn thì không thể chờ, bạn sẽ bị tổn thất về lợi nhuận, uy tín rất lớn đấy.

Mất nhiều thời gian, công sức

xem thêm: Bí quyết 3600 làm sạch nhà nhanh chóng khi chuyển nhà

Ngày nắng ráo, mọi người không cần phải bận tâm về đôi giày dính đầy nước của mình khi di chuyển từ văn phòng ra xe tải chở hàng và từ xe tải đến văn phòng, mặc áo mưa để không bị ướt, khiến nhân viên làm việc vướng víu, không nhanh gọn, sàn nhà bẩn, tràn ngập nước nếu di chuyển nhanh có thể bị trượt té, xe tải cần chạy chậm chạp trên đường vì tầm nhìn hẹp, mưa bão khiến tài xế không thể lái nhanh vì không đảm bảo an toàn cho đồ đạc và nhân viên.

Trong quá trình chuyển đồ đạc từ xe tải lên văn phòng mới cũng sẽ gặp tình trạng như ở văn phòng cũ là sàn nhà đầy nước, không thể làm việc quá nhanh, đồ đạc được bao bọc kỹ nhưng sợ dính nước, cần lau chùi cẩn thẩn trước khi sắp xếp, lắp đặt… Tất cả những hoạt động trên khi diễn ra vào ngày mưa bão, dù bạn chưa từng làm công việc chuyển văn phòng cũng có thể hình dung là nó tốn rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế mà nếu bạn mong muốn ngày mưa bão có thể chuyển văn phòng đúng ngày giờ tốt mình đã xem có thể là điều bất khả thi.

Không hợp phong thủy

Các chuyên gia phong thủy đã xem cho bạn rằng ngày giờ bạn chuyển nhà là ngày giờ tốt trong tháng, trong năm và bạn muốn chuyển văn phòng vào đúng ngày giờ ấy, mặc kệ thời tiết tốt, xấu? Hãy suy nghĩ lại bạn nhé, theo phong thủy có mưa, ‘nhiều thủy’ thì sẽ có nhiều tiền tài, nhiều người nghĩ chuyển vào ngày mưa thì tốt.

không nên chọn ngày mưa bão để chuyển văn phòng

Nhưng mưa gió, trời sẽ âm u, xám xịt, tối đen, thời tiết như vậy bạn nghĩ văn phòng của mình khi nhập trạch sẽ thu được nhiều nguồn năng lượng mới, dồi dào giúp bạn làm ăn tốt đẹp, phát tài phát lộc sao? Vậy bạn sẽ nghĩ thế nào về lời khuyên mà các chuyên gia phong thủy hay nói với những người đến xem ngày giờ để chuyển nhà, chuyển văn phòng là ngày tốt giờ tốt, thời tiết nắng đẹp, văn phòng tràn ngập ánh nắng sẽ giúp bạn làm văn thuận lợi, gặp nhiều vận may.

Nguy hiểm cho người vận chuyển

Mưa bão thì mức độ nguy hiểm cho người chuyển văn phòng sẽ cao hơn những ngày nắng như ví dụ về sàn nhà đầy nước dễ trượt chân, mưa bão làm hẹp tầm nhìn trên đường của tài xế. Lúc nào người vận chuyển cũng có khả năng bị tai nạn, nguy hiểm rình rập. Vậy nên chuyển văn phòng vào điều kiện thời tiết xấu chẳng phải là lựa chọn thông minh.

Tuy nhiên, lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, nhân viên có khả năng ứng phó với mọi hoàn cảnh có thể giúp bạn giảm thiểu các rủi ro trên tối đa nếu quyết định chuyển văn phòng đúng ngày.

Hiểu được những rủi ro bạn có thể gặp phải khi chuyển văn phòng trọn gói trong điều kiện thời tiết mưa bão, bạn hãy cân nhắc và đưa ra quyết định sáng suốt nhất, chọn lựa giữa việc trì hoãn hay tiếp tục chuyển văn phòng để đạt được kết quả tốt mà mình mong muốn nhé.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo