Vietnam Moving
Vietnam Moving

Mẹo tránh xước, vỡ đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nỗi ám ảnh khi chuyển nhà, chuyển văn phòng là các đồ bị xước, vỡ. Vậy làm thế nào để “bảo vệ” cho các đồ không bị xước, vỡ đây? Mời bạn tham khảo một số mẹo dưới đây.

Mẹo tránh xước, vỡ đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Cách đóng gói một số đồ dễ vỡ, xước, nguy hiểm

Đối với đồ chất liệu thủy tinh như bóng đèn, bát đĩa, lọ hoa, nước hoa, tượng,…bạn dùng tấm bọt khí cuộn đồ lại, đặc điểm của các bọt khí có sự đàn hồi cao, khả năng chống va đập rất tốt. Với những đồ dễ vỡ, dễ xước phải đặt cách nhau và cách các góc, mặt trên, các cạnh, mặt dưới thùng. Và đồ được đặt cách vách thùng 5,08 cm, đã được chèn bằng tấm bọt. Với cách này, giúp cho các đồ không va đập vào nhau, hạn chế được xước, vỡ.

Đối với các đồ là hàng điện tử đắt tiền như máy in, điện thoại, ti vi, máy tính xách tay, để bàn,…hãy chắc chắn bạn sử dụng chất liệu đệm là mút, bọt mềm, xốp, những miếng bọt này sẽ dễ dàng bảo vệ độ hơn và tránh vỡ, xước trong quá trình chuyển nhà , chuyển văn phòng. Đặc biệt những miếng bọt này được thiết kế phù hợp với sản phẩm cần được bảo vệ từ kích thước đến trọng lượng. Ngoài ra, các miếng bọt này cũng dễ mua, giá thành không cao. Vì thế, nếu chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn nên mua lượng kha khá để đảm bảo được đồ của mình an toàn nhất. Đừng tiếc món tiền nhỏ mà có khi hỏng cả món đồ giá trị.

Đối với các đồ vật dễ rách như: bản đồ, tranh ảnh,…có cách đơn giản để bảo vệ sản phẩm này. Bạn dùng ống nhựa to, cắt phù hợp với kích thước của đồ vật. sau đó, cuộn tròn đồ lại, cho vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể cuộn tròn lại, sau đó dùng giấy dầy, giai gói lại. Với cách này thì những đồ dễ rách sẽ được bảo vệ an toàn. Tốt nhất, bạn nên chọn cách dùng ống nhựa để vận chuyển đồ vật này khi chuyển nhà trọn gói , chuyển văn phòng.

Cách đóng gói chai lọ chất lỏng, tưởng chừng đơn giản nhưng khá phức tạp, bởi không cần thận các chất lỏng sẽ đổ ra ngoài. Và chẳng may bạn đang vận chuyển chất lỏng độc hại thì thật nguy hiểm. Nên nếu chuyển nhà, chuyển văn phòng mà có các chất lỏng bạn làm theo cách sau: đảm bảo các chất lỏng đã được bịt kín, không có khả năng đổ ra ngoài. Cho các chai vào thùng, giữa các chai dùng vật liệu có độ đàn hồi chèn ở giữa, đảm bảo đồ vật không bị di chuyển khi vận chuyển là được.

Với các đồ vật khác, tuy dễ vỡ nhưng không đáng ngại như các đồ trên, bạn chỉ cần dùng hộp phù hợp với kích thước đồ, sau đó đóng gói lại, cẩn thận có thể dùng giấy mềm nhét vào chỗ khe hở để tránh tình trạng khi di chuyển đồ bị xê dịch. Sau đó, chỉ việc dùng băng dính đóng hộp lại là có thể vận chuyển.

Mẹo tránh xước, vỡ đồ đạc khi chuyển nhà

Lưu ý khi vận chuyển các đồ dễ vỡ

Nếu bạn vận chuyển thuê đơn vị chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói thì việc vận chuyển rất dễ dàng nhưng có thể vì lý do nào đó bạn tự vận chuyển thì hãy nhớ:

- Mỗi hộp không để trọng lượng quá 25 kg và đồ nặng được để ở phía đáy hộp, đồ nhẹ ở trên.

- Hãy chắc chắn mỗi hộp được dán băng dính cẩn thận, khi chuyển bằng xe máy đảm bảo đã bọc đồ kỹ, cho để ngang dọc thì đồ di chuyển cũng không dễ vỡ.

- Nếu vận chuyển bẳng taxi tải thì xếp đồ theo nguyên tắc: Nặng ở dưới, nhẹ ở trên, đồ dễ vỡ phải để ở phía bên trên, tránh, hạn chế các đồ khác đè lên.

Với một số mẹo đóng gói đồ, để tránh xước, vỡ đồ, cùng với các lưu ý khi vận chuyển để chuyển nhà, chuyển văn phòng trên, chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào các đồ bị xước, vỡ.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo