Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những việc làm mang lại phong thủy tốt khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu như trong gia đình, việc bài trí, sắp xếp các đồ vật theo đúng hướng, đúng phong thủy sẽ giúp mang lại sự hạnh phúc, ấm no cho các thành viên trong nhà, thì phong thủy trong văn phòng làm việc có ý nghĩa hết sức quan trọng với các công ty, doanh nghiệp, ảnh hưởng đến vượng khí kinh doanh. Chính vì vậy, với những người đang chuẩn bị kế hoạch chuyển văn phòng mới, chuyển nhà mới các bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây để tránh được những thiếu xót trong quá trình chuyển văn phòng , chuyển nhà mới của công ty mình.

Những việc làm mang lại phong thủy tốt khi chuyển văn phòng

Cách kê bàn làm việc

Có thể nói, bàn làm việc là một trong các công cụ hỗ trợ những nhân viên trong công ty làm việc, ảnh hưởng đến năng suất, hiệu quả làm việc. Kê bàn làm việc cũng phải tính toán rất nhiều đến yếu tố phong thủy. Thông thường, dịch vụ chuyển văn phòng bàn làm việc phải được dựa sát tường hoặc bàn này sát với bàn kia, không được tạo khe hở giữa các bàn, tạo cảm giác chông chênh, trống trải, không có sự gắn kết, khiến năng lượng bị đứt gẫy.

Nguyên tắc kê bàn làm việc trong văn phòng công ty là phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Vật trang trí

Các đồ dùng trang trí không chỉ được sử dụng trong thiết kế nội thất gia đình mà hiện nay, các công ty thường dùng rất nhiều các vật phẩm trang trí cho văn phòng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang tính chất phong thủy rất cao. Cũng như trang trí trong gia đình, văn phòng làm việc cũng có thể sử dụng các vật phong thủy như Kỳ lân, tỳ hưu, cóc, bể cá. Cần lưu ý, những vật này đều có hai mặt lợi và hại. Nếu dùng đúng sẽ có lợi, dùng sai sẽ phản tác dụng. Tốt nhất bạn hãy mời chuyên gia phong thủy tư vấn cho bạn cách bài trí những vật này.

Hãy để vào phòng làm việc của bạn một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn, đặc biệt là có phần gốc rộng. Cây xanh sẽ giúp căn phòng tránh xa năng lượng tiêu cực. Cây xanh thanh lọc không khí sẽ giúp gia tăng lượng khí oxy cung cấp cho não bộ cũng như làm mới lại tổng thể bầu không khí, giữ cho năng lượng tích cực luôn ở mức cao nhất có thể.

Dù trang trí trong nhà hay trong văn phòng, cạn bạn không được treo những vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Vị trí cửa ra vào của văn phòng

Để tránh tổn khí trong văn phòng, tránh cho những người trong công ty mệt mỏi, tinh thần hoảng hốt, cần lưu ý: Cửa chính không được đối diện với cửa sổ. Cửa chính không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Phòng làm việc của sếp

Đây là vị trí quan trọng nhất, là mấu chốt quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở công ty, ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng. Tuyệt đối tránh vị trí gần cửa ra vào, sẽ khiến hao tài tán của, làm được bao nhiêu, thất thoát bấy nhiêu.

Hầu hết các công ty đều có bàn thờ Thần tài đặt ở phòng giám đốc hoặc một vị trí thuận lợi, hút nhiều năng lượng tốt. Thần tài bao gồm Quan Công và thần Tài. Nếu Thờ Quan Công phải thận trọng, nếu không đúng cách dễ hao tài, tốn của, thậm chí cây đao của Quan Công còn có thể sát thương. Nguyên tắc chung tượng Quan Công mặt phải hướng ra cửa chính. Khi thờ Thần tài chú ý không được hướng ra cửa chính.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo