Vietnam Moving
Vietnam Moving

Tầm quan trọn của chú méo thần tài khi chuyển nhà, chuyển văn phòng mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn có để ý khi đến Nhật Bản, Trung Quốc, bất kì cửa hàng Hoa kiều nào, thậm chí nhiều cửa hàng, quán ăn nhà hàng tại Việt Nam, bạn dễ dàng bắt gặp một chú mèo dễ thương đang mỉm cười vẫy tay chào.

Không biết từ bao giờ, chú mèo thần tài Nhật Bản này đã trở thành vật dụng phong thủy mang nhiều ý nghĩa với những người làm ăn, buôn bán, thậm chí cả những gia đình chuẩn bị chuyển nhà mới, các công ty, doanh nghiệp đang lên kế hoạch chuyển văn phòng mới.

Chú mèo Maneki Neko (Mèo vẫy tay hay Mèo mời khách), rất phổ biến ở Nhật Bản và được coi là biểu tượng của hạnh phúc, của tiền tài, sự thịnh vượng. Cụ thể là nếu mèo vẫy tay phải thì tiền đến, còn vẫy tay trái thì khách hàng sẽ đến!

Tầm quan trọn của chú méo thần tài khi chuyển nhà, chuyển văn phòng mới

Nếu như ở thời điểm trước đây 4 năm, ở Việt Nam còn có rất ít người biết đến chú mèo này. Thậm chí nhiều cửa hàng nói rằng, khách hàng mua mà còn không biết nó là gì, chỉ vì thấy nó đẹp nên mua về trưng bày mà thôi. Thế nhưng giờ đây có thể đễ dàng thấy nó ở các cửa hiệu, các văn phòng… Người ta mua nó, dùng nó làm vật trang trí để mang lại tài lộc, thịnh vượng cho công ty, gia đình mình.

Trong nguyên lý phong thủy Phương Đông, màu đen và màu đỏ thường được dùng để trấn trạch, trừ tà. Riêng với văn hóa Nhật Bản, chú mèo thần tài Maneki Neko - Mèo vẫy tay chống tà màu đen, có thể chống lại tà ác thì có thể bài trừ các chướng ngại về cầu tài, vì thế mà tăng tài vận.

Ngày nay, Maneki Neko màu đen được giới nữ Nhật Bản rất ưa chuộng nhằm giúp bảo vệ họ khỏi những kẻ cuồng si, đeo bám, quấy rối nguy hiểm. Hay các doanh nhân, cửa hàng đang bị đối thủ chơi xấu - sử dụng Mèo đen Maneki Neko đặt ở trước cửa hướng về đối thủ để phòng tránh cạnh tranh không lành mạnh.

Trong các văn phòng làm việc, chú mèo thần tài này thường được bày trí tại phòng riêng của giám đốc hoặc phòng họp chung của công ty, với mong muốn mang đến nhiều tài lộc về cho doanh nghiệp chuyển văn phòng trọn gói . Mèo thần tài Maneki Neko được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu đều có một ý nghĩa riêng như:

 chuyển nhà, chuyển văn phòng mới

  • Tam thể: Là màu sắc phổ biến nhất và cũng được cho là may mắn nhất .
  • Trắng: Thể hiện sự trong sạch và thuần khiết, mang lại hạnh phúc cho người sử dụng.
  • Đen: Mang đến sức khỏe, xua đuổi tà ma. Ngày nay, Maneki Neko màu đen được nữ giới Nhật Bản rất ưa chuộng nhằm giúp bảo vệ họ khỏi những kẻ quấy rối nguy hiểm.
  • Đỏ: Có tác dụng giúp chúng ta tránh khỏi quỷ dữ và bệnh tật chuyển nhà trọn gói .
  • Hồng: Mang lại sự may mắn trong tình cảm. Là màu của tình yêu và các mối quan hệ giữa con người với nhau. Đó là lí do các cô gái trẻ thường thích mèo màu này.
  • Vàng: Tượng trưng cho sự giàu sang, tiền của đầy nhà.
MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo