Vietnam Moving
Vietnam Moving

Ngập nước tại Hà Nội, nỗi ám ảnh của dịch vụ chuyển văn phòng.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Thời tiết là một yếu tố không nhỏ tác động đến dịch vụ chuyển văn phòng, dịch vụ chuyển nhà trọn gói và tại Hà Nội, ngập nước là vấn đề vô cùng nan giải, ảnh hưởng xấu đến quá trình tiến hành dịch vụ chuyển văn phòng.

xem thêm: Nên chọn trường cho con trước khi chuyển nhà về nơi ở mới

Ngập nước đặc biệt tại khu vực nội thành Hà Nội không còn là vấn đề mới mẻ. Hệ thống thoát nước bố trí chưa hợp lí, nhiều cống thoát nước bị tắc do rác thải sinh hoạt của người dân và hơn hết là những cơn mưa mùa hè xối xả với lượng nước quá lớn không kịp thoát cùng một lúc. Nó ảnh hưởng rất lớn đến mọi vấn đề trong đời sống từ sinh hoạt đến làm việc trong đó có dịch vụ chuyển văn phòng.

Ngập nước tại Hà Nội, nỗi ám ảnh của dịch vụ chuyển văn phòng.

Chuyển văn phòng luôn là việc quan trọng với khách hàng, bởi đây là việc đầu tiên phải làm khi tới văn phòng mới. Nhiều người quan niệm rằng đầu có xuôi thì đuôi mới lọt nên việc chuyển văn phòng được xem xét kĩ lưỡng, chọn ngày chuyển thậm chí cả giờ chuyển. Song , dù có cẩn thận đến mấy cũng không thể thay đổi được thời tiết. Nếu chẳng may chọn ngày chuyển văn phòng vào đúng lúc Hà Nội đang ngập lụt thì sẽ có vô vàn điều phát sinh. Các đơn vị dịch vụ chuyển văn phòng luôn có một nỗi ám ảnh mang tên ngập nước.

Các giấy tờ quan trọng dễ bị ướt mưa

Khi chuyển văn phòng thường kèm theo nhiều giấy tờ quan trọng như hợp đồng làm ăn, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng sử dụng lao động... Hiện tượng ngập nước khiến nhiều giấy tờ quan trọng đó rất dễ bị ướt mưa, ảnh hưởng xấu tới công việc sau này.

xem thêm: Nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu sau khi chuyển văn phòng làm việc?

Để tránh tình trạng đó, với những tài liệu quan trọng bạn nên cất giức chúng cẩn thận trong két sắt hoặc di chuyển đến văn phòng mới trước đó.

Di chuyển khó khăn, công việc trì trệ

Vào những ngày mưa, đường xá lụt lội, việc di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác vô cùng khó khăn. Hơn thế, việc chở thêm nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh cũng rất dễ xảy ra va chạm, trơn trượt.

Không chỉ có vậy, sẽ thật khó chịu và bí bách khi vừa làm việc vừa phải mặc áo mưa, đồng thời che chắn cho đồ đạc khỏi ướt.

Nếu bạn có ý định chuyển văn phòng vào mùa mưa thì tuyệt đối không nên tự mình làm việc đó, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói với nhiều ưu đãi sẽ giúp bạn giảm thiểu thiệt hại tối đa. Đội ngũ nhân viên trẻ trung và nhiệt tình sẽ đẩy nhanh tiến độ, tránh để công việc bị trì trệ.

Đồ dạc dễ hỏng hóc, thất lạc

Không chỉ có các giấy tờ quan trọng mà đồ đạc khi chuyển văn phòng cũng rất dễ bị hư hỏng đặc biệt là các đồ điện tử như máy tính, máy in, quạt... việc che chắn không cẩn thận sẽ khiến đồ đạc bị ướt mưa hoặc lúc bảo quản bị bỏ sót dẫn đến thất lạc.

nỗi ám ảnh của dịch vụ chuyển văn phòng.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên bọc đồ đạc thật kĩ bằng túi nilong, kiểm kê đồ đạc cẩn thận trước khi bảo quản tránh thiếu sót. Với những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng, họ sẽ đến văn phòng của bạn thu dọn và vận chuyển đồ đạc của bạn đến nơi mới an toàn, hệ thống xe vận chuyển có vải bạt che chắn kĩ càng cũng hạn chế rất lớn thiệt hại do nước mưa gây ra. Hơn thế, nếu trong quá trình di chuyển mà đồ đạc của bạn bị hỏng hóc, thất lạc thì bạn cũng sẽ được bồi thường thỏa đáng.

Văn phòng mới bị bẩn do nước mưa

Chẳng gì tồi tệ hơn việc bắt đầu công việc mới trong một văn phòng đầy vết nước mưa mất vệ sinh. Khi di chuyển từ ngoài trời mưa vào rất dễ để lại dấu chân trên nên gạch hoặc nước mưa có từ trước do bị hắt từ ngoài cửa sổ vào

Để hạn chế hiện tượng trên, bạn nên chuẩn bị thật nhiều giẻ lau đã cũ để lau chân và lau sàn nhà sau khi đã dọn trong. Đồng thời, trước khi chuyển văn phòng, bạn nên đến văn phòng mới dọn dẹp và đóng kín các cửa lại trước không để nước mưa hắt vào.

Chuyển văn phòng vào mùa mưa, nước bị ngập tại Hà Nội sẽ đem lại vô vàn khó khăn nhưng nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ trước đó thì tất cả sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói là lựa chọn đúng đắn của bạn đặc biệt khi trời mưa, đường xá lụt lội vừa tiết kiệm sức lực lại đảm bảo đồ đạc không bị hư hỏng.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo