Vietnam Moving
Vietnam Moving

Ngày lành giờ đẹp để chuyển nhà , chuyển văn phòng trong tuần 3 tháng 9 năm nay

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chọn ngày đẹp giờ đẹp để chuyển nhà, chuyển văn phòng là điều mà bất kì gia đình hay cơ quan nào đều làm trước khi chuyển để mọi sự sau khi chuyển nhà được suôn sẻ, may mắn. Vậy trong tháng 9 này có ngày nào thích hợp để chuyển nhà? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có lộ trình phù hợp với gia đình, cơ quan mình.

xem thêm: Chuyển nhà về nơi mới nên bài trí gương ở đâu hợp phong thủy?

Trước khi chuyển nhà, có rất nhiều nghi lễ cần được chú ý:

· Nên chuyển nhà vào buổi sáng mang ý nghĩa mát mẻ, thuận lợi làm ăn. Hơn nữa, khi chuyển nhà vào buổi sáng, bạn cùng các thành viên trong gia đình có thời gian để trang trí, dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt nên tránh chuyển nhà vào buổi tối.

· Gia chủ khi bước vào nhà mới nên mang theo một chiếc chiếu, hoa quả, hương lễ,một chiếc âm để đun nước, một chiếc bếp ga hoặc bếp dầu mang ý nghĩa sung túc, tuyệt đối không nên mang bếp điện hay bếp từ vì nó chỉ sinh ra nhiệt chứ không tạo ra lửa.

Ngày lành giờ đẹp để chuyển nhà , chuyển văn phòng trong tuần 3 tháng 9 năm nay

· Người tiếp theo bước vào căn nhà mang theo một xô đầy nước và cố tình làm tràn nước ra nhà, sau đó đặt xô nước ở trung tâm của ngôi nhà với mong muốn tiền tài dồi dào như nước. Người thực hiện công việc này có thể là bất kì thành viên nào trong gia đình nhưng trừ phụ nữ có thai.

· Sau khi vào nhà, người phụ nữ đổ đầy gạo vào thùng, đầy muối vào hũ với mong muốn gia đình luôn có của ăn của để, lương thực dồi dào.

xem thêm: Chuyển nhà về nơi mới nên chọn rèm cửa như thế nào cho hợp

· Tiếp đến, gia chủ tiếp nước pha trà để cúng gia tiên, Thần linh sau đó mời hàng xóm xung quanh đến chúc mừng tân gia, tiếng nói tiếng cười tạo không khí vui vẻ, may mắn những ngày ở nhà mới. Thời gian đun nước khoảng 5 đến 10 phút hoặc lâu hơn với mong muốn gia đình luôn ấm cúng, no đủ

· Nếu gia đình có người mang thai thì nên để người đó đi sau cùng và mang theo một chiếc chổi mới. Sau khi tiễn chân Thần linh thì người đó lấy cây chổi quét toàn bộ ngôi nhà thật sạch sẽ để tránh phạm húy.

Bên cạnh việc thực hiện các nghi lễ trên thì việc chọn ngày và giờ chuyển nhà, chuyển văn phòng cũng vô cùng quan trọng. Trong tháng 9 này, nếu bạn và gia đình có nhu cầu muốn chuyển nhà thì nên tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình ngày giờ thích hợp nhất cho việc chuyển nhà.

1. Thứ bảy, ngày 17 tháng 9

 • Tức là ngày 17 tháng 8 âm lịch
 • Đây là ngày Thanh Long Hoàng Đạo thuộc trực Chấp
 • Các tuổi bị xung khắc với ngày này : Canh Thân, Bính thân
 • Các sao tốt trong ngày : Thiên đức, Thanh long, Sát cống
 • Các sao xấu trong ngày : Hoàng Sa, Kiếp sát...
 • Các giờ tốt để chuyển nhà : Sửu, Thân , Dần, Hợi, Mùi, Tỵ.

2. Thứ ba, ngày 20 tháng 9

Ngày lành giờ đẹp để chuyển nhà , chuyển văn phòng

 • Tức là ngày 20 tháng 8 âm lịch
 • Đây là ngày Chu Tước Hắc Đạo thuộc trực Thành
 • Tuổi bị xung khắc với ngày là : Tân Hợi, Tân Tỵ, Quý Hợi
 • Các sao tốt trong ngày là : Nguyệt tài, Thiên hỷ, Phổ hộ...
 • Các sao xấu trong ngày là : Âm thác, Trùng phục, Cô thần...

3. Thứ bảy, ngày 24 tháng 9

 • Tức là ngày 24 tháng 8 âm lịch
 • Đây là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo thuộc trực Kiến
 • Tuổi bị xung khắc với ngày là : Ất mão, Tân mão
 • Các sao tốt trong ngày là : Ích hậu, Ngọc đường, Thiên Thanh...
 • Các sao xấu trong ngày là : Dương Thác, Ly sào, Thổ phủ...

Không chỉ có việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà hay chuyển văn phòng trọn gói , nếu cẩn thận hơn bạn có thể xem cả giờ chuyển nhà sao cho hợp lý nhất. Hướng kê mâm ngũ quả, bát hương cũng nên được xem xét cẩn thận. Bạn có thể nhờ thầy hoặc đến nhờ cửa chùa bốc bát hương giúp gia chủ. Nếu bạn và gia đình chưa muốn ở ngay hoặc chuyển nhà không kịp thì có thể chỉ chuyển một vài đồ vật để lấy ngày, đồng thời gia chủ nên ngủ lại một đêm ở nhà mới cho hợp lẽ.

Bên cạnh các nghi lễ trên thì không khí vui vẻ, đầm ấm trong căn nhà , văn phòng mới cũng vô cùng quan trọng. Mọi người nên nói đến những chuyện vui vẻ, tránh cáu gắt hay trách móc nhau trong quá trình chuyển nhà để căn nhà rộn rã tiếng cười, khởi đầu mới suôn sẻ, thuận lợi và may mắn.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo