Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những kinh nghiệm hay khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn sắp chuyển văn phòng?

Thay vì ngồi một chỗ, phàn nàn và kêu ca về việc sắp tới công ty phải chuyển văn phòng đến địa điểm mới, tại sao bạn không tìm hiểu những thứ liên quan đến việc này ?

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hay bỏ túi một vài kinh nghiệm khi chuyển văn phòng chẳng hạn. Nói đến kinh nghiệm, chẳng phải tìm kiếm ở đâu xa, ngay chính những người đã từng chuyển văn phòng sẽ chia sẻ, cung cấp cho bạn những điều thiết thực và chân thành nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm mà Vina Moving tổng hợp được từ một cuộc khảo sát nho nhỏ.

Những kinh nghiệm hay khi chuyển văn phòng

Thứ nhất: Lên kế hoạch chuyển văn phòng

Bạn có biết tại sao chúng tôi lại đặt bước này trước tiên không ? Bất cứ công việc nào bạn làm cũng cần lên kế hoạch đúng không ? Vậy tại sao bạn không lập ra một kế hoạch chi tiết, khoa học để chuyển văn phòng , chuyển nhà trọn gói nhanh chóng hơn nhỉ ? Đa phần mọi người khi chuyển văn phòng

Hãy viết tất cả những công việc cần làm, các đồ đạc cần chuyển đi. Phải đảm bảo là bạn không bỏ sót điều gì và bất cứ thứ gì nhé. Bạn cũng cần chuẩn bị một ít tờ giấy để ghi số thứ tự, danh sách những loại đồ đạc, trang thiết bị của công ty mà bạn định cất vào bên trong hộp đựng đồ. Việc này giúp bạn biết được vị trí chính xác của mọi đồ đạc mà không phải mất thời gian tìm kiếm.

Thứ hai: Chuẩn bị dụng cụ và đồ đạc đóng gói cần thiết

Nếu bạn tự chuyển văn phòng thì không thể không làm bước này. Bạn cần chuẩn bị thùng carton để đựng đồ, dựa theo số lượng và khối lượng đồ đạc mà bạn lựa chọn số thùng, kích cỡ thùng phù hợp. Ngoài ra, băng dính loại bản to cũng không thể thiếu để nhằm đóng chặt các thùng, hộp kín. Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng giấy, báo cũ để đóng gói những đồ đạc trong văn phòng.

Thứ ba: Sắp xếp và đóng gói đồ đạc

Hãy cùng các nhân viên của mình sắp xếp, phân loại và đóng gói dần các loại đồ đạc nhỏ, dễ đóng gói để chuyển văn phòng nhanh chóng hơn cũng như tiết kiệm chi phí cho công ty. Bạn cần lưu ý để những vật hay đi với nhau chung cùng một thùng để tiện cho sau này dễ tìm kiếm hơn.

Bên trong thùng không nên đựng quá nhiều đồ vì như thế sẽ khiến cho việc vận chuyển khó khăn hơn và thậm chí thùng có thể bung ra.

Sau khi đóng gói xong, bạn nên ghi chú ngoài thùng như bên trong có những loại đồ đạc gì, của phòng ban hay cá nhân nào, khi chuyển đến địa điểm mới thì thùng sẽ được đặt ở đâu, tầng mấy, phòng nào. Đặc biệt, với những đồ đạc dễ vỡ thì việc ghi bên ngoài là rất cần thiết.

Những kinh nghiệm hay khi chuyển văn phòng

Thứ 4:Thanh lý bớt những đồ đạc cũ kĩ, không dùng đến

Hãy xem trong văn phòng có những đồ đạc gì không dùng đến, đem đi thanh lý bớt. Đa phần các công ty, doanh nghiệp thường thanh lý bớt đồ để giảm gánh nặng vận chuyển cũng như tăng thêm một khoản tiền cho công ty.

Thứ 5: Dọn dẹp lại văn phòng cũ

Sau khi đóng gói xong xuôi, bạn cùng các nhân viên trong công ty nên dọn dẹp lại văn phòng cũ. Một số lưu ý nhỏ khi dọn dẹp văn phòng:

- Cử đủ số lượng nhân viên để dọn phòng., phân công phòng ban, nhân viên làm việc cụ thể.

- Tiến hành làm vệ sin dọn dẹp phòng, hành lang, ban công.

- Yêu cầu các nhân viên lau chùi, sắp xếp mọi thứ gọn gàng và sạch sẽ.

- Gom rác lại và vứt rác đúng nơi quy định.

Thứ 6: Cẩn thận với đồ đạc, giấy tờ có giá trị

Đối với các vật dụng, trang thiết bị hay máy móc quan trọng, yêu cầu kĩ năng tháo lắp thì cần phải nhờ đến những người có chuyên môn và kinh nghiệm.

Đối với giấy tờ, hồ sơ quan trọng của công ty, bạn cần cho vào một thùng riêng và chuyển đi. Vì những giấy tờ này liên quan đến bảo mật, công việc của công ty.

Có khá nhiều kinh nghiệm mà Vina Moving muốn chia sẻ đến bạn và những công ty, doanh nghiệp nào có nhu cầu dịch vụ chuyển văn phòng đến địa điểm mới. Hy vọng chúng tôi đã giúp đỡ một phần nào đó cho bạn. Nếu bạn cần một dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, chuyên nghiệp thì hãy tới với Vina Moving nhé.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo