Vietnam Moving
Vietnam Moving

Nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu sau khi chuyển văn phòng làm việc?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Người xưa có câu ‘Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, vậy nên việc thờ cúng ông địa, thần tài không chỉ ở nhà riêng mà ngày nay người ta thờ Ông địa trong công ty, văn phòng với mong cầu công ty ăn nên làm ra, bình an. Khi chuyển văn phòng, chuyển nhà nên đặt bàn thờ Ông địa ở đâu, nếu bạn đang thắc mắc điều này, tìm lời giải đáp trong bài viết này ngay.

xem thêm: Chuyển văn phòng có nên làm lễ nhập trạch hay không?

Vị trí đặt bàn thờ Ông địa khi chuyển văn phòng mới

Bàn thờ Ông địa ở Việt Nam mình thường có Ông địa và Thần tài, ngụ ý của việc thờ cúng 2 ông là mong Ông địa phù hộ cho gia đình, công ty trong ấm ngoài êm, mọi việc từ làm ăn đến chuyện gia đình đều thuận lợi, với thần tài thì câu mong buôn may bán đắc.

Nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu sau khi chuyển văn phòng làm việc?

Khi công ty bạn chuyển đến địa điểm mới, bàn thờ cũng được dời đến địa điểm này nhưng nó không giống như các đồ dùng thông thường ở văn phòng bạn. Bàn thờ Ông địa bạn không được giao cho dịch vụ chuyển văn phòng muốn đặt đâu thì đặt. Bạn cần tự mình sửa sang và chọn vị trí đặt cũng như làm lễ đàng hoàng, không được làm qua loa, nếu không 2 ông sẽ không ‘linh’ và phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được tốt, có nhiều tài lộc.

Bàn thờ Ông địa vị trí đặt là ở dưới đất, sàn nhà, không phải là đặt trên cao như bàn thờ Ông táo, thần, Phật. Nhiều người không biết về cách thờ Ông địa, nghĩ đặt Ông địa ở đâu cũng được hay đặt trên cao cho sạch sẽ và thần thánh thì không đặt dưới đất vì nghĩ đất bẩn, không sạch. Điều này không đúng, bạn cần nhớ rằng bàn thờ Ông địa luôn luôn là đặt ở dưới đất, theo tập tục, truyền thống và cả phong thủy thì Ông địa không thể đặt trên cao.

Bàn thờ Ông địa, Thần tài cần đặt hướng thẳng về cửa chính của nhà hay văn phòng, hoặc nhiều người quan niệm là đặt bàn thờ Ông địa theo 2 hướng là hướng tốt của gia chủ (cung Quý Nhân) hoặc hướng đón lộc (khí) từ bên ngoài vào (cung Thiên Lộc), hướng đón khí thường là hướng thẳng về cửa chính.

xem thêm: Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng không đúng có thể “tiền mất tật mang”

Cung Quý Nhân ở hướng tây bắc còn cung Thiên Lộc ở hướng đông nam, xác định hướng của 2 cung này bạn có thể dùng la bàn và còn phải dựa vào tuổi của gia chủ hay người đứng đầu của công ty. Tìm hiểu kỹ thêm về cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc thì bạn nên vào các trang xem phong thủy hay gặp gỡ các chuyên gia phong thủy để hỏi và đặt bàn thờ cho đúng vị trí cũng như cách cúng kiếng.

Những điều cần chú ý khi thờ cúng Ông địa ở văn phòng

Nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu

Sau khi công ty chuyển văn phòng hoàn tất công việc vận chuyển, sắp xếp đồ dùng của bạn ở văn phòng mới, người đứng đầu công ty thực hiện đặt bàn thờ Ông địa, thần tài vào vị trí. Trước đó, bạn cần lau sạch từ bàn thờ đến 2 ông địa và thần tài vì 2 ông đều thích sạch sẽ. Nước dùng phải là nước sạch, khăn mềm chưa qua sử dụng. Thường xuyên lau chùi bàn thờ, không để dính bụi bẩn, khu vực xung quanh dơ, có nhiều vết bẩn, các tượng ly, lư hương, đĩa đựng trái cây, lọ hoa ngã nghiêng, lộn xộn, việc thờ cúng không linh thiêng. Các tượng, vật dụng trên bàn thờ sau khi vệ sinh thì đặt đúng vị trí, không thay đổi.

Bàn thờ 2 ông phải đặt sát tường với ngụ ý công việc làm ăn, cuộc sống gia chủ, công ty vững vàng, ngày càng phát triển. Không đặt bàn thờ bên dưới hoặc đối diện đèn trong nhà, phòng khách, sảnh chính công ty, đối diện gương, nhà vệ sinh, chậu nước rửa tay, không được đặt ở nơi có quá nhiều ánh sáng hay góc nhọn đâm thẳng vào hướng bàn thờ.

Ông Địa luôn đặt bên phải, Thần tài bên trái, giữa 2 ông có một lư hương, bình hoa đặt bên phải, đĩa trái cây ngũ quả đặt bên trái, 5 chén nước xếp hình chữ thập đại biểu cho ngũ phương, phát triển thịnh vượng, ở giữa còn phải có 3 lọ muối, gạo, nước đầy để cầu sung túc. Nếu có Ông Cóc thì đặt bên trái, sáng nhớ quay ông ra ngoài, tối quay vào bên trong để giữ lộc cho công ty.

Hoa và trái cây nên thay liên tục, hoa không được để héo, úa, không may mắn, cần đặt hoa tươi, thơm trên bàn thờ, hoa cúng nên là loại hoa cúc, hoa đồng tiền, trái cây chọn ngũ quả.

Công ty bạn sau khi chuyển văn phòng trọn gói nếu có bàn thờ ông địa, thần tài thì nên lưu ý vị trí đặt cũng như cách thờ cúng để việc làm ăn của công ty ngày càng tấn tới, gặp nhiều tài lộc nhé.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo