Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển văn phòng có nên làm lễ nhập trạch hay không?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng cũng như chuyển nhà là một trong những công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Không chỉ khiến mọi người lo lắng vì mất quá nhiều thời gian để di dời mà các thủ tục về tâm linh cũng làm cho nhiều người có những ý kiến khác nhau.

xem thêm: Chuyển nhà đến gần chỗ làm để tiết kiệm tiền mua xe hơi

Đặc biệt câu hỏi nên hay không nên làm lễ nhập trạch khi về văn phòng mới đang còn khiến cho dư luận tranh cãi xong chúng ta không thể phủ nhận được những giá trị tâm linh mà chúng mang lại cho cuộc sống mỗi người. Câu trả lời chính xác nhất là như thế nào, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Thủ tục nhập trạch khi chuyển văn phòng

Nhập trạch là một nghi lễ cổ truyền của dân tộc Việt Nam đã được thực hiện từ nghìn đời nay. Thủ tục làm lễ nhập trạch hay còn gọi với cái tên khác là lễ dọn vào nhà mới thường áp dụng cho cả những ngôi nhà mới xây hoặc mới mua. Đối với những ai có niềm tin vào tín ngưỡng, tâm linh thì đây là việc làm rất cần thiết.

Chuyển văn phòng có nên làm lễ nhập trạch hay không?

Ngày nay, chuyển văn phòng cũng nên áp dụng thủ tục nhập trạch bởi lẽ, về mặt tâm linhn nó có ảnh hưởng nhiều yếu tố trong cuộc sống hiện tại và lẫn tương lai của mỗi công ty. Khi một văn phòng đang tiến hành lễ nhập trạch có nghĩa là họ đang đăng ký hộ khẩu với thần linh cai quản nơi đấy để được đặt trụ sở văn phòng làm việc.

xem thêm: Chuyển nhà đến nơi mới có may mắn hơn?

Gần đây, nhiều văn phòng công ty khi thực hiện lễ nhập trạch thường không tiếc bỏ ra một số tiền lớn để mong muốn mọi thứ diễn ra tốt đẹp, việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp khi chuyển văn phòng không thực hiện các thủ tục tâm linh như nhập trạch dẫn đến các thành viên trong văn phòng thường hay bất hòa, tranh cãi, công việc làm ăn không mang lại thuận lợi… Đấy là lý do chính mà khi công ty bạn chuyển văn phòng đến một địa điểm khác thì nên thực hiện nghi lễ nhập trạch nhé!

Các bước tiến hành làm lễ nhập trạch khi chuyển văn phòng

Bước 1. khi chuẩn bị bước vào nhà mới thì việc đầu tiên bạn phải chuẩn bị những vật dụng mới đem vào nhà gồm: chổi quét, lửa, nước, bàn thờ thần tài

Bước 2: Bạn hãy lấy những lễ vật đã sắm từ trước đặt lên bàn hoặc mâm và sắp xếp làm sao theo hướng đẹp nhất với phong thủy của văn phòng.

Bước 3. Đích thân chủ của văn phòng thắp nhang vào một bát nhang. Nếu văn phòng bạn không có bát nhang thì có thể làm giải pháp tạm thời có thể là 1 khoanh cây chuối con hoặc bát gạo đầy... để cắm nhang để xin phép Thần linh cho văn phòng bạn nhập trạch.

Bước 4: Tiếp đến bạn sẽ thắp hương hành lễ và đọc văn khấn lễ nhập trạch. Nếu bạn không biết về vấn đề này thì nên liên hệ đến dịch vụ chuyển văn phòng, dịch vụ chuyển nhà để được tư vấn thêm.

Bước 5: Đun nước, pha trà dâng lên Thần linh.Đối với chuyển văn phòng thì chỉ cần pha trà dâng nước lên cho thần linh.

Chuyển văn phòng có nên làm lễ nhập trạch

Bước 6. Khi tiến hành nghi lễ xong xuôi thì các thành viên trong văn phòng tiến hành dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc của mình vào nơi làm việc mới. Khi đã dọn dẹp xong thì người làm chủ đứng ra làm lễ hóa vàng. Thực hiện xong xuôi những nghi lễ này thì văn phòng của bạn có thể yên tâm làm việc.Mỗi khi đến ngàu mùng một hay ngày rằm thì có thể mua lễ về thắp nhang, cầu an lành, tài lộc.

Trong tâm thức của người xưa thường quan niệm thờ cúng là một việc làm đem lại sự may mắn, bình an, công thành danh toại. Chính vì thế, khi chuyển văn phòng nên làm nghi lễ nhập trạch để thoải mái về mặt tâm linh. Hãy coi như đây là một thủ tục truyền thống nhằm thể hiện tâm linh tín ngưỡng giúp mang lại nhiều may mắn cho văn phòng của bạn. Nếu bạn đang còn băn khoăn khi chuyển văn phòng đến nơi mới không biết nên làm nghi lễ nhập trạch như thế nào thì hãy tìm một dịch vụ chuyển văn phòng uy tín và chất lượng để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo