Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển văn phòng bố trí bàn giám đốc thế nào cho hợp phong thủy?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong phong thủy, khi chuyển văn phòng việc chọn hướng, vị trí văn phòng cho người điều hành của công ty chính là giúp mang lại những lợi ích với sự phát triển của cả công ty đó. Một chỗ ngồi hợp lý, bàn làm việc đặt đúng vị trí, đúng phương vị sẽ giúp cho Giám đốc thêm trí lực và sức khỏe để có thể điều hành, quản lý công ty dịch vụ chuyển nhà bằng những phương thức tốt nhất.

xem thêm: Chuyển nhà nên chú ý những khung giờ, đường phố nội ô Sài Gòn cấm xe tải di chuyển

Bố trí phòng làm việc của sếp chính là sự thể hiện được uy quyền một cá nhân, điều này đã trở thành đặc trưng, như là văn hóa của doanh nghiệp, từ đó tạo ra lợi thế cho quyết sách của người lãnh đạo và doanh nghiệp, cơ quan, công ty. Bởi vậy mà phòng làm việc của sếp phải cần ổn định, nằm sâu nhất, kín đáo nhất nhưng vẫn có thể bao quát được mọi vật xung quanh. Kể cả cách sắp xếp thiết bị, trang trí cũng bắt buộc phải có một số yêu cầu khác với phòng cũng như bàn làm việc của nhân viên.

Chuyển văn phòng bố trí bàn giám đốc thế nào cho hợp phong thủy?

Vina Moving với dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp gợi ý một số điều khi bố trí phòng làm việc của sếp như sau

1. Nên tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa

Thực sự là không nên ngồi làm việc mà ở đối diện với cửa bởi phong thủy cho rằng, cửa chính là nơi nạp sinh khí nhưng cũng đồng thời là nơi nạp cả sát khí. Hay ngồi quay lưng ra cửa cũng không được vì sau lưng không có điểm tựa, sếp sẽ dễ thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì những luồng sát khí.

xem thêm: Chuyển nhà nên lưu ý những khung giờ, đường phố nội ô Đà Nẵng cấm xe tải di chuyển

Tạp âm từ ngoài truyền vào là nhân tố kích thích sống lưng khiến cho đại não không được yên và tập trung, người lãnh đạo ở vị trí này sẽ bị rơi vào trạng thái căng thẳng, từ đó tâm trí sẽ rối loạn và rất dễ mắc sai lầm trong việc đưa ra quyết định. Lời khuyên khi chuyển văn phòng, chuyển nhà là nên đặt bàn làm việc ở phía bên phải cửa ra vào, nên hơi chếch với cửa ra vào một chút và nên giữ một khoảng cách hơi xa

2. Nên tránh ngồi gần cửa sổ

Nếu kê bàn làm việc của sếp theo lối này, đặt ngay cạnh cửa số thì tức là người ngồi đã đang và sẽ ngăn đường đi của ánh sáng và gió, và theo như cách nói của phong thủy đây chính là chặn lại sự lưu thông của khí, từ đó sẽ biến sinh khí thành sát khí. Điều này khẳng định được rằng người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau gì cũng sẽ đều gặp thất bại.

- Đặc biệt nữa còn nên tránh gần cửa sổ có đường đi qua

Cửa sổ thì cũng như cửa chính cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu cửa gần đường đi lại, bàn sếp lại gần cửa sổ ấy, thường nạp vào tiếng bước chân người đi, tiếng nói, tiếng cười, tiếng xe cộ… chúng đều được đánh giá là mang sát khí theo cách nói của phong thủy. Dĩ nhiên như vậy là rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của sếp - người làm việc ở đó. Bất đắc dĩ phải gần cửa sổ thì cần phải có rèm che kín, nhưng tốt nhất vẫn nên là chuyển văn phòng làm việc đi địa điểm khác.

3. Nên tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng

Chuyển văn phòng bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy

Khi mà sau lưng quá xa tường nhà, hoàn toàn không có chỗ dựa thì người lãnh đạo dễ bị cô lập. Sau lưng sếp hay bất cứ nhân viên nào nhất định đều cần phải có điểm tựa hay chỗ dựa như là bức tường và khoảng cách với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người làm việc, hạn chế hoàn toàn cảm giác trống trải

4. Nên tránh đặt bàn làm việc dưới xà ngang.

Bàn làm việc được đặt dưới xà ngang sẽ gây ảnh hưởng vô cùng đến sức khỏe và tâm trạng của sếp. Theo như quan điểm của phong thủy thì các xà, dầm ở trên trần nhà sẽ thường tạo nên cảm giác đè nặng cho những người ngồi ở phía dưới. Về lâu về dài còn gây vấn đề căng thẳng về thần kinh, nảy sinh bệnh tật.

5. Nên tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Như đã biết thì nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí. Đặt ở vị trí này không chỉ gây mất tập trung bởi người ra vào mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần người lãnh đạo. Từ đó cũng sẽ gây sinh bệnh tật

Quả thật, nếu đặt phòng làm việc theo phương vị tốt lành, sắp xếp hợp lý theo phong thủy có thể mang lại không chỉ cho sếp nhiều may mắn trong quản lý, điều hành công ty mà còn mang lại sự phát triển cho cả công ty. Dịch vụ chuyển văn phòngcủa Vina Moving hân hạnh đồng hành trong việc chọn lựa, sắp xếp văn phòng cùng quý khách.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo