Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điều kiêng kỵ khi chuyển văn phòng mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Công ty bạn đang có kế hoạch chuyển văn phòng tới địa chỉ mới để thuận lợi hơn cho các công việc giao dịch, kí kết, làm ăn. Tuy nhiên, với tư cách là người chủ doanh nghiệp, bạn không biết nên thực hiện những việc gì, cần tránh những điều gì để có lợi cho công ty, cho nhân viên và cho chính bản thân mình. Một lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy tìm hiểu các vấn đề liên quan đến phong thủy nơi làm việc, nếu cần thiết hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà .

Những điều kiêng kỵ khi chuyển văn phòng mới

Đối với vấn đề phong thủy văn phòng làm việc, vị trí đầu tiên mà các bạn cần quan tâm chính là phòng của sếp. Nếu có điều kiện tham quan phòng làm việc của các CEO thành công, các bạn sẽ thấy vị trí ngồi của họ “đắc địa” thế nào. Đó là nơi họ có thể quan sát, bao quát tất cả nhân viên, mọi việc làm của nhân viên. Hãy đặt bàn làm việc tại nơi có ánh sáng vừa đủ, sau lưng là một bức tường vững chắc – tượng trưng cho sự hỗ trợ, hậu phương vững chắc cho người “đứng mũi chịu sào” của doanh nghiệp. Bởi vậy, kiêng kị nhất là việc đặt bàn làm việc của sếp ở giữa nhà, hoặc vị trí ngay cạnh cửa ra vào, vừa ồn ào, không tập trung được vào công việc, lại không tốt để nhận đủ vượng khí cho sự phát triển.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, điều kỵ nhất là người chủ doanh nghiệp ngồi quay lưng ra cửa. Trong phong thủy, cửa là nơi vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Bên cạnh đó, việc bố trí nội thất trong văn phòng cũng cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Chẳng hạn như việc sử dụng các đồ vật sắc nhọn, góc cạnh trong văn phòng. Mục đích chính của phong thủy là giảm thiểu căng thẳng và tránh các vấn đề nguy hại cho cơ thể và tâm trí của bạn. Do đó, hãy chọn cho mình những đồ nội thất với góc tròn, bao gồm cả bàn làm việc. Góc và các cạnh sắc lẹm, thường được gọi là mũi tên độc, có thể ngăn chặn năng lượng tích cực lưu thông tự nhiên và cân bằng. Ngoài ra, những góc nhọn có thể gây ra đau đớn nếu vô tình bị va đập phải.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển văn phòng mới

Đây chỉ là một trong vài điều cơ bản để tránh khi chuyển văn phòng mới mà các công ty, doanh nghiệp đang chuẩn bị thực hiện. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc chọn lựa vị trí ngồi, sắp xếp đồ đạc ra sao cho đúng phong thủy thì cần phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể, có những tính toán chi tiết và chính xác thì mới đem lại hiệu quả cao; nhưng nếu tránh được những điều không nên thì vẫn là tốt nhất.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo