Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kê bàn thờ thần tài khi chuyển văn phòng mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán, bàn thờ Thần tài có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, khi công ty, doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch chuyển văn phòng tới địa chỉ mới, việc bày trí, sắp đặt bàn thờ thần tài như thế nào là điều các chủ doanh nghiệp cần quan tâm, để ý.

Theo quan niệm tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam, thần tài mang lại nhiều tiền bạc, của cải cho mỗi gia đình, nhất là những người kinh doanh, buôn bán đều có một bàn thờ thần tài để câu mong mua mau bán đắt, thu về nhiều lợi nhuận, quanh năm công việc được thuận lợi, suôn sẻ.

Kê bàn thờ thần tài khi chuyển văn phòng mới

Việc bố trí bàn thờ ở văn phòng mới và văn phòng cũ hoàn toàn khác nhau bởi mỗi văn phòng lại bố trí các hướng khác nhau, chuyển nhà trọn gói đồ đạc bày trí cũng không giống nhau, nên việc sắp xếp vị trí bàn thờ thần tài ở văn phòng mới cần được tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy, thầy cúng. Không nên tự mình sắp đặt mà ảnh hưởng đến nguồn vượng khí mà bàn thờ đón nhận.

Tuy nhiên, dù ở chỗ làm mới hay chỗ làm cũ, nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài là ở vị trí phải quan sát hết được hết sự vào ra của khách. Bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm, ở dưới đất, bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Nhưng dù đặt như thế nào thì trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ. Thường nên để sẵn một lọ nước hoa, vào ngày mùng một hay rằm hàng tháng thì lại xức vào bàn thờ cho thơm.

Về hướng của bàn thờ, nguyên tắc đầu tiên vẫn phải tuân theo tuổi của chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty. Có thể đặt theo hướng lấy dòng khí bên ngoài vào nhà, tức là quay về hướng có đông người qua lại, không phải là ngõ cụt. Một trong những cách tốt nhất được nhiều người lựa chọn là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào.

Phía bên trong bàn thờ, các bạn hãy dán trên vách một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trong những trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Kê bàn thờ thần tài khi chuyển văn phòng

Trong lễ khai trương văn phòng mới, dịch vụ chuyển nhà đặt lọ hoa bên phía tay phải, đĩa trái cây bên tay trái bàn thờ thần tài. Hoa cúng thần tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Ngoài ra, chúng ta có thể bố trí xung quanh bàn thờ những loại cây phong thủy để tích thêm sinh khí cho căn phòng. Cần lưu ý đó phải là cây trồng trong đất, có thể sinh sôi nảy nở theo thời gian, tránh những cây được trồng trong nước.

Bên cạnh đó, bàn làm việc của chủ doanh nghiệp nên đặt theo hướng của bàn thờ thần tài. Điều này sẽ giúp cho cả người kinh doanh, khách hàng và đối tác được tiếp thêm nguồn năng lượng, tài khí, giúp gần nhau hơn, giúp ích nhiều hơn cho việc kinh doanh.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo