Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách đánh dấu đồ đạc khi chuyển văn phòng.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Văn phòng là nơi vô cùng quan trọng và là nơi luôn luôn phải cố định để chúng ta có thể làm việc. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn phải chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói đến một nơi khác trong khi chuyển văn phòng là một việc rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức , nhất là với những công ty đang trong quá trình hoạt động.

Đã có rất nhiều công ty gặp phải tình trạng xáo trộn tất cả mọi thứ, đặc biệt là các vật dụng và tài liệu khi chuyển văn phòng.

Sẽ rất khó khăn khi các thùng lớn thùng bé cứ trộn lẫn vào nhau, không biết thùng nào đựng những giấy tờ quan trọng, thùng nào chứa những vật dụng thường ngày, đồ của nhân viên này thì lẫn vào đồ của nhân viên kia…Và sẽ phải mất hàng giờ để sắp xếp lại chúng trong khi các dự án, công việc chuyên môn vẫn chưa hoàn thành.

Cách đánh dấu đồ đạc khi chuyển văn phòng.

Vậy làm cách nào để vừa chuyển được văn phòng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn không bị lẫn lộn hay thất lạc đồ đạc?

Dưới đây, Viet Nam Moving sẽ chỉ ra cho bạn một vài mẹo đánh dấu đồ đạc khoa học, hợp lý trước khi dịch vụ chuyển văn phòng giúp bạn khắc phục được những khó khăn khi chuyển văn phòng tới nơi khác mà không tốn nhiều thời gian.

1, Sắp xếp riêng từng loại

Việc sắp xếp riêng từng loại riêng biệt là hoạt động cần được chú trọng, đăc biệt là với những văn phòng có nhiều nhân viên. Bởi nhiều nhân viên thì đồng nghĩa với việc đồ đạc của các nhân viên cũng rất nhiều.

Cần phân ra các loại vật dụng có tính chất khác nhau để xếp chúng vào những nơi khác nhau như: các loại đồ dễ vỡ(cốc, chén, bình hoa..) xếp riêng để tránh bị nứt vỡ, các loại giấy tờ, sổ sách để riêng…..nhằm tránh tình trạng bị thất lạc. Tốt nhất hãy xếp chúng trong các thùng coton sau đó dán miệng thùng lại.

Bạn nên tận dụng các khoảng trống của các thùng đựng, sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý khi bỏ chúng vào hộp đồ để tiết kiệm công sức và thời gian vận chuyển.

Đối với các loại vật dụng cá nhân có kích thước nhỏ, mỏng manh thì hãy bỏ vào các túi nilon, đánh dấu chúng nếu cần thiết rồi sau đó bỏ vào các thùng để sau này khi lấy ra sẽ biết được vị trí của chúng dễ dàng hơn mà không bị lẫn lộn.

2, Dùng đồ luôn đi theo cặp

Đối với công việc văn phòng thì máy tính luôn là vật dụng vô cùng cần thiết vì vậy trong quá trình chuyển đồ hãy đảm bảo rằng không có một chút sơ sẩy nào xảy ra. Hãy bỏ chúng vào trong các loại hộp có lót xốp để tránh hỏng hóc khi đi qua những đoạn đường cồng kềnh. Hãy luôn nhớ rằng, các thiết bị như: con chuột, USB… luôn luôn được xếp chung với mày tính.

đánh dấu đồ đạc khi chuyển văn phòng.

Với các thiết bị khác như: điều hòa, máy tính, tivi, quạt….thì những bộ điều khiển và ổ cắm của chúng vô cùng quan trọng nên hãy xếp chúng theo cặp với nhau để tránh tình trạng thất lạc.

3, Chuẩn bị đủ đồ dùng

Trước khi chuyển qua văn phòng mới, bạn nên xem xét xem còn sót những vật dụng nào không để bổ sung thêm. Còn những đồ dùng đã cũ thì hãy thanh lý hoặc vứt bớt tránh việc tạo khó khăn trong việc vận chuyển, bạn chỉ nên giữ lại những đồ dùng cần thiết nhằm phục vụ cho công việc chuyển nhà .

4, Cuối cùng là đánh dấu các thùng đồ trước khi vận chuyển

Hãy chuẩn bị giấy ghi chú, băng keo, bút lông, bút bi, ……để ghi rõ ràng phía ngoài thùng là bên trong là những đồ đạc gì. Nếu có đồ dễ vỡ thì ghi chú bằng dòng chữ thật to để tránh tình trạng bị hỏng hóc.

Đối với những đồ đạc giống nhau thì cần ghi thêm là đồ của ai, tên gì, là nhân viên phòng nào,….nhằm tránh sự nhầm lẫn, thất lạc đồ và các nhân viên chuyển đồ sẽ chuyển nhanh hơn, đỡ mất thời gian hỏi xem bạn ở phòng nào, lầu mấy…..

Bạn thấy đấy, với những động tác nhỏ đó thôi nhưng đã giúp bạn tiết kiệm được hàng tá thời gian và dành thời gian đó để phục vụ cho công việc. Nếu bạn không có thời gian hoặc không thể tự tay làm những việc này, hãy giao nhiệm vụ đó cho từng nhân viên trước khi chuyển văn phòng để việc chuyển văn phòng được diễn ra thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo