Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những nguyên tắc bất di bất dịch không thể quên khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Với những công ty dịch vụ chuyển nhà đang hoạt động đều lo ngại tới việc chuyển văn phòng. Tuy nhiên, cơ hội để có thể tìm thấy một địa điểm mới không phải khi nào cũng tới, bạn cần phải nắm bắt cơ hội thật nhanh chóng. Đã có rất nhiều công ty vẫn đưa ra quyết định chuyển văn phòng tới nơi khác trong quá trình hoạt động.

xem thêm: Nguyên nhân nào khiến người nước ngoài hay chuyển nhà ở Việt Nam?

Nhưng việc chuyển văn phòng nhiều khi có thể làm ảnh hưởng tới công việc chung. Đặc biệt, đối với những người không có kinh nghiệm sẽ khiến việc chuyển văn phòng gặp rất nhiều rắc rối và khó khăn. Hãy cùng điểm qua một số những nguyên tắc không thể quên khi chuyển văn phòng để có giúp tiết kiệm thời gian nhất nhé!

Lựa chọn ngày lành tháng tốt

Những nguyên tắc bất di bất dịch không thể quên khi chuyển văn phòng

Cho dù là chuyển nhà hay chuyển văn phòng thì bạn cũng cần phải lựa chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy thì khi chọn ngày đẹp chuyển văn phòng sẽ có tác dụng giúp tài lộc, may mắn kéo tới văn phòng từ đó giúp công ty làm ăn thuận lợi và phát đạt hơn. Nhưng việc chuyển văn phòng cần phải được hoàn thành trước 15 giờ trong ngày, không chuyển đồ đạc vào ban đêm vì nó sẽ ảnh hưởng lớn tới vận khí.

Đưa ra một kế hoạch chuyển văn phòng

Khi làm bất cứ việc gì thì không thể nào thiếu được một kế hoạch chi tiết vì nó sẽ giúp mọi việc diễn ra dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Bên cạnh ra, nếu bạn hoạch định một kế hoạch chi tiết thì bạn cũng có thể nhận ra được những khó khăn mà mình sẽ gặp phải trong quá trình chuyển nhà và đưa ra những giải pháp khác nhau để phòng tránh.

Chuẩn bị đồ dùng đóng gói đồ đạc

xem thêm: Những biểu tượng may mắn khi chuyển nhà về nơi ở mới

Điều đầu tiên cần phải làm là chuẩn bị một số dụng cụ, đồ dùng cần thiết để đóng gói đồ đạc như băng keo, thùng carton, giấy bọc, giấy nhớ, túi nilon, bút…

Đóng gói đồ đạc

Tiếp đến là việc đóng gói đồ đạc. Với văn phòng thì thường có khá nhiều đồ đạc có kích thước khác nhau, nếu như bạn không cẩn thận có thể gây ra nhầm lẫn hoặc mất mát. Do đó, để tránh trường hợp này có thể xảy ra, tốt nhất là phân loại những đồ đạc giống nhau, có cùng kích thước lại với nhau trước khi đóng gói. Đặc biệt, với những đồ đạc dễ vỡ hãy bọc lại bằng giấy, sau đó mới cho vào trong thùng giấy.

Những nguyên tắc không thể quên khi chuyển văn phòng

Giấy tờ hoặc hồ sơ quan trọng bạn cần phải để ra riêng, đánh dấu bằng giấy nhớ để tránh xảy ra hiện tượng thất lạc hay mất mát trong lúc vận chuyển. Những hồ sơ bình thường nên sắp xếp lại thật gọn gàng, sau đó cho vào trong thùng carton bọc lại.

Với những thiết bị văn phòng có kích thước lớn như máy in, máy tính, điều hòa… cần đóng gói lại theo bộ rồi chèn thêm vải mỏng hoặc xốp để đảm bảo đồ đạc được an toàn khi tới địa điểm mới.

Đánh dấu đồ đạc

Nhiều người nghĩ rằng đây là việc không mấy cần thiết, tuy nhiên nó lại vô cùng quan trọng. Bạn nhất định không được bỏ qua bước này. Bởi lẽ, việc đánh dấu sẽ có tác dụng giúp bạn thấy thuận tiện hơn trong việc phân loại đồ đạc, khi chuyển tới nhà mới cũng không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm và tốn công đi tìm từng món đồ một.

Vận chuyển đồ nội thất

Với những món đồ nội thất muốn không bị trầy xước, bạn nên dùng giấy nilon bọc lại. Ngoài ra , những vật dụng mà không dùng tới hay không quá cần thiết bạn có thể thay lý hoặc quyên góp như vậy sẽ giúp tiết kiệm được chi phí khi vận truyền.

Là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng, VietNam Moving luôn không ngừng nỗ lực hơn nữa để đem tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tuyệt hảo. Đứng trên lập trường là những đơn vị luôn muốn thay đổi không gian làm việc mới, dịch vụ chuyển văn phòng của chúng tôi đã được ra đời giúp bạn đơn giản hóa những công việc, tiết kiệm chi phí và thời gian một cách triệt để nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng phục vụ 24/7. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ chuyển văn phòng hãy gọi ngay cho VietNam Moving để được trợ giúp ngay từ bây giờ nhé!

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo