Có nên chuyển nhà và chuyển văn phòng vào tháng cô hồn?

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn, nhiều người Việt nam hay kiêng cữ vào những ngày trọng đại như cưới hỏi, tân gia, chuyển nhà, chuyển văn phòng… việc xem xét ngày giờ tháng tốt là một việc quan trọng không thể bỏ qua. Vậy có nên chuyển nhà, chuyển văn phòng vào tháng cô hồn không?

Lối sống “có thờ có thiêng có kiêng có lành” đã ăn sâu vào nếp nghĩ của người Việt ta từ bao đời nay. Vào những ngày trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn người Việt nam hay kiêng cữ với những ngày trọng đại như cưới hỏi, tân gia, chuyển nhà, chuyển văn phòng… việc xem xét ngày giờ tháng tốt là một việc quan trọng không thể bỏ qua. Vậy có nên chuyển nhà, chuyển văn phòng vào tháng cô hồn không?

>> Xem thêm: Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 7 năm 2017

Có nên chuyển nhà và chuyển văn phòng vào tháng cô hồn?

Có nên chuyển nhà, chuyển văn phòng tháng cô hồn không?

Tháng cô hồn là gì?

Tháng cô hồn là quan niệm tâm linh dành riêng cho tháng 7 âm lịch. Thời điểm ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương mở cổng Quỹ Môn Quan cho ma quỷ các xứ ra khỏi cõi âm, bước lên trần thế, và quay trở về địa phủ sau 12h đêm 14/7 âm lịch.

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng xá tội vong nhân hay cô hồn dã quỷ, khi đó nếu người trần thế thực hiện các việc lớn như chuyển nhà, cưới hỏi, tân gia… sẽ bị quỷ dữ quấy phá làm hỏng việc lớn.

Một quan niệm khác cho rằng tháng 7 âm lịch có lễ Vu Lan báo hiếu và tiết Vu Lan, là thời khắc giao thoa giữa âm tào và dương thế, rất linh thiêng, cần được kiêng cữ tuyệt đối nên chuyển nhà tháng 7 và những lễ tiệc khác được xem là cấm kị.

Có nên chuyển nhà và chuyển văn phòng vào tháng cô hồn?

Rất nhiều gia đình vẫn lựa chọn chuyển nhà, văn phòng vào tháng 7 âm lịch

Thay vào đó, vào tháng 7 âm lịch, nhà nhà sẽ tổ chức cúng bái để cầu xin sự bình an từ quỷ dữ, hạn chế tiến hành các ngày lễ trọng đại, long trọng để không làm ma quỹ tức giận.

Có nên chuyển nhà, chuyển văn phòng vào tháng cô hồn ?

Thời đại thay đổi, những quan niệm tâm linh xưa đối với người Việt ngày nay, tuy không bị chối bỏ hoàn toàn nhưng cũng không nhất nhất phải tuân thủ theo. Đối với việc chuyển văn phòng, chuyển nhà tháng 7 âm lịch vẫn có thể được tiến hành bởi các lí do sau đây :

- Người Việt ngày nay chủ yếu làm việc theo lịch dương

So với người xưa, hiện nay, các công việc đều được thực hiện theo lịch dương là chủ yếu. Lối sống Tây hóa đã ảnh hưởng không nhỏ đến quan niệm của không ít bộ phận người Việt. Do đó, đối với việc có nên chuyển nhà, chuyển văn phòng vào tháng cô hồn hay không, không còn quá quan trọng nữa.

- Không một khoa học nào chứng minh chuyển nhà tháng cô hồn là điềm xấu

Tháng 7 cô hồn kiêng cự tất cả các việc trọng đại, đó là quan niệm theo tín ngưỡng dân gian chứ không được bất kì một công trình khoa học nào chứng minh. Có nhiều trường hợp xảy ra trục trặc, không thuận lợi nhưng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên chứ không hề có “vận đen” như nhiều người vẫn quan niệm.

Lựa chọn đơn vị cung cấp chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm trong tháng 7 cô hồn

- Luôn có“tam sao thất bản” của những điều truyền miệng

Đã là tín ngưỡng dân gian thì sẽ được lan truyền theo phương thức truyền miệng. Khi đó, sự tam sao thất bản sẽ là điều không tránh khỏi. Tháng 7 âm lịch là Lễ Báo hiếu đối với đấng sinh thành, đó là một tín ngưỡng tốt đẹp, là thời điểm để con cái thể hiện lòng biết ơn với bố mẹ thì sao lại là “ vận xui”.

- Không phải tất cả những ngày của tháng 7 âm lịch đều phải kiêng cự

Vẫn có thể thực hiện chuyển nhà, chuyển văn phòng tháng 7 âm lịch nhưng phải trước lễ Vu Lan hoặc sau lễ Vu Lan 7 ngày, như vậy sẽ không kinh động đến ma quỷ. Tuy rằng đây cũng chỉ là quan niệm nhưng cũng đã linh hoạt hơn. Theo đó, sau ngày 14.7 âm lịch, mọi người đều có thể thực hiện công việc mình muốn vì lúc đó quỷ dữ đã trở lại Quỹ Môn Quan.

- Hoàn cảnh thực tế quan trọng hơn việc nghe theo tín ngưỡng một cách cảm tính

“ Có thờ có thiêng có kiêng có lành ” không sai nhưng chúng ta cần sáng suốt cân nhắc, dựa vào hoàn cảnh thực tế của mình. Trong những trường hợp như bắt buộc phải chuyển nhà, chuyển văn phòng tháng 7 âm lịch như hết hợp đồng thuê nhà, di dời, giải tỏa, trả đất theo quy định Nhà nước, thiên tai… thì chúng ta đều phải tiến hành để không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, cuộc sống của mình và gia đình.

Việc kiêng cự quá mức trong tháng 7 âm lịch cũng sẽ khiến chúng ta mất đi những cơ hội của bản thân nên cần có sự tính toán cân nhắc nhất định.

Chuyển văn phòng, chuyển nhà tháng 7 âm lịch nhanh chóng, hiệu quả hơn

Người ta quan niệm rằng chuyển nhà tháng 7 âm lịch sẽ gặp vận xui khi ma quỷ sẽ gây ra các tai, trục trặc, đến nơi mới cũng sẽ không thuận lợi. Tuy nhiên chưa có chứng mình nào cho thấy điều này chính xác. Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng như Vinamoving đều hoạt động ở tất cả các ngày của tháng cô hồn, đáp ứng các nhu cầu di chuyển của mọi khách hàng.

Có nên chuyển nhà và chuyển văn phòng vào tháng cô hồn?

Chuyển nhà tháng cô hồn sẽ được lựa chọn thời gian chuyển thoải mái theo ý muốn

Chuyển nhà tháng cô hồn có số lượng ít hơn so với những ngày thường nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn ngày chuyển theo ý của mình. Đơn vị vận chuyển cũng có thể tập trung, làm việc hiệu quả hơn so với những tháng nhận quá nhiều lịch trình chuyển nhà, chuyển văn phòng.

Vinamoving cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói với chi phí tiết kiệm nhất cho mọi khách hàng có nhu cầu. Liên hệ đến Vinamoving sớm nhất để được tư vấn và hướng dẫn tận tình hơn.

>>> Có nên kiêng chuyển văn phòng vào tháng cô hồn

MỚI NHẤT
logo