Vietnam Moving
Vietnam Moving

3 sai lầm thường gặp khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, bạn không cần băn khoăn, lo lắng về khâu sắp xếp, đóng gói, di chuyển vì đã có dịch vụ chuyển văn phòng hỗ trợ bạn các công tác này. Nhưng khi bạn tự làm thì có rất nhiều công việc bạn cần chú ý, vì khi có yêu cầu chuyển văn phòng từ lãnh đạo công ty, ngay lập tức mỗi nhân viên tự chịu trách nhiệm sắp xếp, đóng gói các tài sản mình được phân công quản lý cũng như tài liệu, hồ sơ của cá nhân. Chính vì phải sắp xếp quá nhiều thứ nên không ít thì nhiều, bạn cũng mắc phải một số sai lầm không đáng có. Để hạn chế các sai lầm này, chuyển văn phòng trọn gói Vietnam moving có một số gợi ý các sai lầm có thể bạn sẽ gặp, nhưng đôi khi lại bỏ qua vì áp lực công việc và thời gian khi chuyển văn phòng.

Sai lầm 1: Cho tất cả các vật nhỏ, tương đồng kích thước vào một chỗ

Sẽ chẳng có gì gọi là “sai lầm” khi chúng ta để các vật nhỏ, tương đồng kích thước vào cùng một chỗ vì chúng rất tiện cho việc đóng gói, bạn chỉ cần 1 thùng carton nhỏ là có thể gói gọn các đồ dùng này. Nhưng nếu bạn không lưu ý trong các vật tương đồng kích thước đó, vật nào bạn thường xuyên sử dụng hay đồ dùng nào dễ vỡ và không tách riêng chúng hoặc ít nhất bạn cũng có 1 lớp bọc bên ngoài để giảm sự va đập giữa chúng thì đó quả là “sai lầm” đáng tiếc vì nó có thể gây ra tình trạng hư hỏng khi vận chuyển và làm tốn thời gian của bạn trong việc tìm kiếm đồ thường dùng.

3 sai lầm thường gặp khi chuyển văn phòng

Hình minh họa sắp xếp đồ đạc chuyển văn phòng

Sai lầm 2: Nhồi nhét quá nhiều thứ trong thùng

Thông thường, để tận dụng tối đa không gian của thùng carton, bạn cố nhồi nhét rất nhiều thứ vào các khoảng trống, làm như vậy đồ đạc vật dụng của bạn sẽ bị biến dạng, thậm chí có thể dẫn đến hư hỏng. Vì vậy, bạn nên xếp chúng thật gọn gàng, tận dụng diện tích thùng bằng cách để vật nặng nằm dưới đáy, tiếp đến là các vật nhẹ. Các vật cồng kềnh được xếp vào một thùng riêng.

Việc chọn thùng carton có kích thước phù hợp cũng giúp bạn sắp xếp được nhiều đồ đạc hơn.

sai lầm thường gặp khi chuyển văn phòng

Hình minh họa đóng gói nhiều đồ đạc trong 1 thùng

Sai lầm 3: Không phân loại tài liệu, hồ sơ đang dùng và hồ sơ dạng lưu trữ

Hồ sơ, tài liệu có 2 dạng: đang sử dụng cho các dự án hiện hành và lưu trữ. Đối với các tập hồ sơ, tài liệu bạn đang sử dụng trong công việc hàng ngày thì nên đóng riêng và ghi chú ngoài thùng, đặc biệt với các tài liệu quan trọng thì bạn cần phải đem theo bên mình trong quá trình vận chuyển để tránh tình trạng thất lạc. Không nên để tài liệu lưu trữ chung với các loại hồ sơ bạn đang làm mà gây sự nhầm lẫn khi đến chuyển văn phòng mới khiến bạn tốn thời gian tìm kiếm, gây trở ngại trong công việc của bạn.

3 sai lầm thường gặp

Hình minh họa sắp xếp, đóng gói hồ sơ

Trên đây chỉ là 3 trong số các lỗi chúng ta thường mắc khi chuyển văn phòng, nhưng đôi khi do quá bận rộn mà chúng ta không để ý hoặc cho qua vì nghĩ chúng không ảnh hưởng nhiều đến công việc. Với chia sẻ của Vinamoving, mong rằng các bạn có thể tránh được các sai lầm này. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn về dịch vụ chuyển văn phòng hiệu quả, hãy liên lạc với Vina moving để được phục vụ nhanh nhất.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo