Vietnam Moving
Vietnam Moving

5 vấn đề thường gặp khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng luôn là một vấn đề không hề đơn giản và khiến nhiều người đau đầu suy nghĩ. Nếu không tính toán kỹ lưỡng, thì công ty bạn có thể sẽ phải trả những phí tổn không đáng có. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số vấn đề thường gặp phải khi chuyển văn phòng để bạn có thể lên kế hoạch chuẩn xác và tiết kiệm nhất.

1. Ước tính chi phí không chuẩn xác

Hầu hết mọi vấn đề liên quan đến tài chính của công ty đều phải có sự phê duyệt của cấp trên. Nếu bạn tính toán ngân sách cho việc chuyển văn phòng không chuẩn xác hoặc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà không uy tín dẫn đến phát sinh các chi phí không đáng có sẽ là một điều bất lợi lớn cho bạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của bạn trong công ty mà còn trực tiếp tác động đến sự thăng tiến trong công việc của bạn. Do đó, việc đầu tiên là bạn cần nắm rõ mọi vấn đề trong quá trình khảo sát; báo giá của nhà cung cấp dịch vụ và chắc chắn rằng không phát sinh phí tổn nào trong suốt quá trình vận chuyển.

5 vấn đề thường gặp khi chuyển văn phòng

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để không phát sinh phí tổn

2. Ước tính thời gian chuyển văn phòng chưa chính xác

Lần nào cũng vậy, mỗi khi chuyển văn phòng mọi người thường đặt ra câu hỏi công việc này sẽ tốn bao nhiêu thời gian? Trừ khi bạn đã từng chuyển văn phòng rồi, nếu không thì bạn khó có thể xác định được thời gian cần thiết là bao nhiêu? Trong khi công việc đang rất bận rộn, nếu tự chuyển văng phòng bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và còn làm chậm trễ công tác không chỉ của nhân viên mà toàn thể công ty. Chính vì vậy, biện pháp đặt ra cho bạn chính là lựa chọn một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Họ sẽ giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng dự toán cũng như tiết kiệm tối đa chi phí, với thời gian vận chuyển chuẩn xác.

3. Kế hoạch chuyển văn phòng thiếu chuyên nghiệp

Việc lên kế hoạch trước khi chuyển văn phòng là việc làm hết sức quan trọng. Một kế hoạch chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Chỉ cần dành ra ít phút cho việc lập kế hoạch, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày khi chuyển văn phòng.

Sai lầm lớn nhất của nhiều công ty đó là soạn thảo kế hoạch chuyển văn phòng một cách vội vàng, không rõ ràng. Cùng với đó là việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiếu chuyên nghiệp gây phát sinh chi phí ngoài dự toán. Do đó, trước tiên bạn cần chắc rằng mình đã đưa ra đề nghị một cách đầy đủ nhất mà công ty đó có thể đáp ứng được. Kế hoạch sẽ diễn ra đúng như dự tính khi bạn chọn được đơn vị chuyển văn phòng chuyên nghiệp, có thể còn nhanh hơn dự kiến nữa.

5 vấn đề thường gặp

Lên kế hoạch chuyển văn phòng chu đáo giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

4. Không đánh giá được tầm quan trọng của dịch vụ chuyển văn phòng

Bạn có đội ngũ nhân viên đông đảo và bạn tính đến việc tự chuyển văn phòng? Việc làm này, thoạt nhìn tưởng như sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhưng thực tế sẽ phát sinh những phí tổn không đáng có như: hỏng hóc, mất mát đồ đạc, chậm trễ thời gian, tốn kém về chi phí mua đồ dùng phát sinh như: thùng catton, băng keo… Không chỉ vậy, với quá nhiều đồ đạc và phương tiện xe thô sơ sẽ không đảm bảo được an toàn cho đồ dùng của bạn. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển xảy ra việc thất lạc, hỏng vỡ là chuyện thường xuyên! Trong khi đó bạn chỉ cần thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, công ty sẽ có phương tiện tương ứng với khối lượng cần chuyên chở vừa nhanh chóng lại tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

5. Thiếu sự tin tưởng đối với nhà cung cấp dịch vụ

Bạn nên thỏa thuận trước với đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển để đôi bên cùng có lợi. Việc làm này vừa giúp công ty bạn chuyển văn phòng nhanh chóng, gọn nhẹ, vừa giúp công ty chuyển phát nhanh có thể duy trì hoạt động trong tương lai.

5 vấn đề thường gặp khi chuyển văn phòng

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói nhanh, gọn, thuận tiện

Với những chia sẻ trên đây, Vinamoving hi vọng sẽ giúp các bạn có một cái nhìn khái quát về các vấn để sẽ gặp phải khi chuyển văn phòng và lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất!

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo