Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bảo quản vật cháy nổ khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một trong những việc cần làm khi chuyển văn phòng công ty đó là làm sao để bảo quản và vận chuyển vật dễ cháy nổ một cách an toàn, thuận tiện nhất trong quá trình di chuyển. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu hướng dẫn bảo quản vật dễ cháy nổ khi vận chuyển văn phòng công ty một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vì sao các vụ cháy nổ thường có một điểm chung?

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu thông tin trên báo, trên tivi sau khi xảy ra các vụ cháy nổ, dường như tất cả chúng đều bắt nguồn một điểm chung nào đó:

Có một sự thật rằng vật dễ cháy nổ không dễ cháy nổ khi vận chuyển nhà nếu như không xuất hiện sự thay đổi nhiệt độ đột ngột môi trường hay nhiệt độ bên trong xe. Sự thay đổi đó có thể xuất phát từ một va chạm nhẹ, một tàn thuốc hay chiếc hộp quẹt còn nóng khi mà áp suất bên trong của vật tăng vượt quá ngưỡng an toàn của vật liệu (áp suất tăng có thể do quá trình cọ xát, khoang chứa kín gió không được thông với bên ngoài nên động năng của vật chuyển thành nhiệt năng, nhiệt năng này không được tiêu thụ hay trao đổi), khi gặp nhiệt độ cao như trên chính là môi trường lí tưởng xảy ra cháy nổ.

Bảo quản vật cháy nổ khi chuyển văn phòng

Thêm vào đó, quá trình vật chuyển vật cháy nổ nếu lái xe không cẩn thận (thường do ngủ gật) thì có thể xảy ra va chạm, vấp ổ gà,… khiến các vật liệu dễ cháy nổ như bình gas, khí đốt… bị sốc, cộng với lớp vỏ bình bên ngoài bằng kim loại tích điện sẵn thì khó tránh khỏi việc xảy ra hỏa hoạn.

Ngoài ra, một số nhân viên vận chuyển trong quá trình sắp xếp đồ vật dễ cháy nổ nếu như quá vội vàng mà xếp cẩu thả, để các vật liệu dễ cháy gần với nhau hoặc gần với nguồn nhiệt cũng là một nguyên nhân gây cháy nổ.

Làm thế nào để bảo quản vật dễ cháy nổ khi vận chuyển văn phòng công ty?

Ở phần trước, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu một số điểm chung cần lưu ý để phòng tránh cháy nổ. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng thảo luận về cách bảo quản vật dễ cháy nổ khi vận chuyển văn phòng công ty.

Trước tiên, bạn có thể yêu cầu nhân viên của mình sắp xếp và phân loại thứ tự vận chuyển các đồ vật khác nhau. Những vật dụng cồng kềnh, dễ vỡ sẽ được vận chuyển riêng, sau đó là đến các vật dễ cháy nổ.

Trong các đồ vật dễ cháy nổ cần được bảo quản đúng cách, bình ga / bếp ăn là vật dễ gây cháy xuất hiện thường xuyên trên các báo, là nguyên nhân hàng đầu khi xảy ra các vụ hỏa hoạn. Vì vậy, có thể bạn muốn bảo đảm rằng các van bình luôn được khóa kín, tránh việc rò rỉ khí gas ra ngoài trước và trong suốt quá trình vận chuyển. Lựa chọn tối ưu trong trường hợp này là nhờ một nhân viên bình ga có kinh nghiệm thực hiện việc tháo rời bình ga một cách an toàn. Tuy nhiên, với những nhân viên kinh nghiệm nhất, bạn cũng cần nhắc khéo họ hoặc tự tay kiểm tra để chắc chắn rằng các van bình đã được khóa kín.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển cũng cần được quan tâm. Chọn những loại xe có vải bạt để tránh khi gặp nước mưa có thể gây hỏng hóc, rò điện cho các vật dụng. Lưu ý rằng vải bọc không quá kín để giúp không khí được lưu thông, tránh nhiệt độ trong xe tăng quá mức gây cháy nổ.

Bảo quản vật cháy nổ

Khi sắp xếp các vật dụng dễ cháy nổ lên xe, bạn cần để một cách nhẹ nhàng, đặt xa nguồn nhiệt hoặc những nơi có sức nóng, đồng thời bạn nên phân chia các vật dễ gây cháy không để cùng một chỗ, cũng không xếp quá nhiều để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Bạn có thể dùng mút xốp chống nhiệt kê bên dưới các vật dụng, mút xốp này vừa có chức năng tản nhiệt, vừa hấp thu va chạm khi xe gặp ổ gà hay đường trơn. Nên trang bị bình chữa cháy trong thùng xe để có thể ứng phó kịp thời khi xảy ra tình huống xấu. Cuối cùng, một người lái xe có trách nhiệm và cẩn thận luôn là ưu tiên hàng đầu để bảo đảm hàng hóa và vật dụng của bạn được vận chuyển đến văn phòng mới an toàn.

Tin rằng, với những quy tắc phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn bảo quản các vật dễ gây cháy nổ khi chuyển văn phòng công ty đúng cách trên đây sẽ giúp công việc vận chuyển văn phòng công ty của bạn được nhẹ nhàng và thoải mái, an tâm làm việc ở một địa điểm mới tốt hơn.

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và cần tìm một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển nhà , vận chuyển văn phòng trọn gói thì công ty Vina Moving sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn. Chúng tôi cam kết phục vụ bạn bằng cái tâm, uy tín và kinh nghiệm của một công ty luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Số điện thoại: 1800 7011 (Mr. Minh)

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo