Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bảo quản vật phong thủy khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vật dụng phong thủy không chỉ được trưng bày ở các gia đình mà ngay cả ở các công ty văn phòng cúng có một vài vật dụng phong thủy được trưng bày ở một nơi nào đó nhằm đem lại may mắn giúp cho cho công ty làm ăn phát đạt, thành công. Vì vậy, việc bảo quản vật phong thủy khi chuyển văn phòng cũng được nhiều giám đốc quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn bảo quản vật phong thủy khi vận chuyển văn phòng sau đây của chúng tôi để biết cách bảo quản chuẩn nhất.

Bảo quản vật phong thủy khi chuyển văn phòng

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Mỗi vật phẩm phong thủy ẩn chứa trong mình một ý nghĩa riêng, khi lựa chọn các vật phẩm phong thủy bạn nên tìm hiểu kĩ rồi mới mua về. Ví dụ như bạn muốn thăng tiến trong công việc, may mắn và tài lộc cho công ty dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thì bạn có thể tìm mua đĩa ngọc thất tinh làm bằng thạch anh trưng bày ở bàn tiếp khách hoặc bàn uống trà để công việc luôn gặp được đối tác tốt, giúp đỡ công ty phát triển. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều loại vật phẩm phong thủy khác như: gậy như ý, rùa đầu rồng,… tùy theo từng ước muốn trong công việc mà lựa chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp với mình.

Hướng dẫn bảo quản vật phong thủy khi vận chuyển văn phòng

Mỗi loại vật phẩm phong thủy có một chức năng, ý nghĩa phong thủy riêng nên khi cần chuyển công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn phải có cách bảo quản chúng sao cho hợp lí nhất.

Bảo quản vật phong thủy

Ngày nay, các vật phẩm thường cóchất liệu từ đá quý, đá thạch anh, sứ, gỗ hoặc gốm,… Tùy từng chất liệu mà bạn có cách bảo quản khác nhau. Nếu không muốn các vật phẩm bị nứt vỡ hay trầy xước thì trước khi vận chuyển bạn nên tìm cách bao bọc, đóng gói chúng.

Sau khi vệ sinh các vật phẩm sạch sẽ, quét hết mọi bụi bẩn thì bạn tiến hành đóng gói các vật phẩm. Có thể dùng màng nilong hoặc túi có bóng khí để bao bọc, sắp xếp chúng cẩn thận vào thùng chứa nên có một lớp mút mềm hoặc vải mềm lót dưới đáy thùng để hạn chế va chạm làm các vật phẩm bị xóc, gây nứt vỡ không đáng có.

Không nên nhồi nhét các vật phẩm phong thủy vào thùng có kích thước quá chật, nếu đã xếp chúng vào thùng chứa mà vẫn còn nhiều khoảng trống trong thùng thì bạn nên lấy giấy vụn hoặc giấy báo cũ nhét vào các kẽ hở đó đến khi kín hết thùng thì dùng nhiều lớp keo dính chuyên dụng dán chặt bên trên và bên dưới đáy thùng. Di chuyển các vật phẩm phong thủy cần nhẹ nhàng, di chuyển theo chiều thẳng đứng của thùng. Cẩn thận xếp các thùng chứa chúng lên sàn xe, đảm bảo sàn xe luôn khô ráo có thể lót giẻ ở bên dưới sàn để tránh va chạm mạnh khi đi vào những con đường có thể khiến thùng chứa bị lật hay rơi ra ngoài. Để chắc chắn nên dùng dây thừng buộc cố định các thùng chứa vật phẩm lại với nhau để cố định khi di chuyển.

Đối với các vật phẩm phong thủy có kích thước lớn không thể để vào thùng thì bạn nên đóng gói đúng cách, dùng vải mềm để bao bọc xung quanh chúng rồi dùng dây buộc thật nhẹ, không nên xiết quá mạnh có thể khiến các vật phẩm bị trầy xước, nứt vỡ. Di chuyển lên xe nên sắp xếp chúng theo thứ tự từ kích thước lớn, nặng trước rồi mới tiến hành sắp xếp các thùng đựng vật phẩm kích thước nhỏ vào sau.

vật phong thủy khi chuyển văn phòng

Không phải vật phẩm phong thủy nào cũng có thể tùy tiện trưng bày ở nhiều nơi. Vì vậy, việc tìm hiểu văn phòng mới có phù hợp với các vật phẩm phong thủy hay không cũng quan trọng không kém. Trước khi tiến hành chuyển văn phòng, bạn nên tìm hiểu văn phòng mới trước xem vật phẩm ở nơi cũ có phù hợp với phong thủy ở đó không rồi mới chuyển chúng qua. Nếu các vật phẩm không phù hợp để trưng bày ở văn phòng mới thì bạn không nên di chuyển chúng qua mà có thể đem các vật phẩm phong thủy cũ đó về trưng bày ở nhà nếu hợp với ngôi nhà của bạn hoặc đem các vật phẩm phong thủy cũ đi bán rồi mua các vật phẩm khác phù hợp phong thủy với văn phòng hơn.

Vật phẩm phong thủy ít nhiều thường mang nhiều ý nghĩa tâm linh, vì thế, để các vật phẩm phong thủy phát huy hết tác dụng của mình, trước khi chuyển sang địa chỉ mới bạn nên thắp hương xin phép trước rồi mới an tâm vận chuyển đến nhà mới mà không lo làm điều gì phạm đến thần linh hoặc khiến các vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng xấu, khiến công ty làm ăn không được tốt.

Mong rằng vài kiến thức hướng dẫn bảo quản vật phong thủy khi vận chuyển văn phòng của Vina Moving sẽ giúp các bạn có cái nhìn khoa học về các vật phẩm phong thủy để biết cách bảo quản chúng an toàn nhất. Chúc các bạn có thể thực hiện công việc bảo quản các vật phẩm phong thủy hiệu quả và công ty bạn ngày càng làm ăn phát đạt.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo