Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bảo quản đồ điện tử như máy tính khi chuyển văn phòng bạn nên biết

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng, chuyển nhà với rất nhiều đồ đạc, tài sản có kích thước lớn và cồng kềnh là vấn đề luôn khiến bạn phải bận tâm và lo lắng vì đây đều là những đồ dùng quan trọng và trị giá tài sản cao. Đặc biệt, đối với dân văn phòng, việc sử dụng máy tính là việc làm diễn ra hàng ngày và đây được coi là tài sản vô cùng quan trọng và là công cụ làm việc không thể thiếu đối với họ. Để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình chuyển văn phòng, bạn cần biết một số những lưu ý sau để rút kinh nghiệm trước khi có ý định chuyển.

1 Copy dữ liệu cần thiết trong máy tính trước khi chuyển văn phòng

Việc này sẽ giúp cho việc bảo vệ các tài liệu quan trọng được cẩn thận hơn đề phòng những rủi ro không thể lường trước làm hỏng máy tính mất hết dữ liệu quan trọng trong quá trình vận chuyển.

Cách bảo quản đồ điện tử như máy tính khi chuyển văn phòng bạn nên biết

Bạn nên tiến hành sao chép toàn bộ các dữ liệu, thông tin quan trọng trong máy tính ra usb hay ổ đĩa trước khi tiến hành tháo lắp máy tính dời đến văn phòng mới. Kiểm tra chính xác lại một lần nữa các thông tin đã sao chép để tránh bỏ sót những thông tin quan trọng chưa được lưu trữ. Bởi đây là những chiếc máy tính văn phòng sử dụng lâu nên chứa đựng một lượng lớn các thông tin quan trọng của công ty hay cá nhân người sử dụng nên việc kiểm tra và sao chép thông tin rất cần thiết và quan trọng.

2 Tháo các bộ phận

Bạn nên tắt máy tính và rút ở điện trước khi tháo rời bất cứ bộ phận nào của nó để đảm bảo an toàn khi tháo lắp và không bị ảnh hưởng đến máy tính. Nếu bạn không phải là người am hiểu về lắp máy tính, bạn hãy cẩn thận chụp ảnh máy tính trước khi tháo để có thể tự lắp lại đúng như nguyên bản ban đầu khi sang văn phòng mới mà không mất nhiều thời gian và công sức.

Cách bảo quản đồ điện tử như máy tính

Hãy luôn nhớ phải lau chùi và vệ sinh thật sạch tất cả các bộ phận máy tính trước khi đóng gói và sắp xếp. Tất cả các bộ phận như bàn phìm, chuột, dây kết nối phải được rút trước khi di chuyển máy.

3 Đóng gói đúng cách để đảm bảo an toàn

Để máy tính vận chạy êm và hoạt động tốt bạn cần giữ lại những thùng đựng máy tính như khi mới mua máy tính về bóc ra để đựng vì thường kích thước những hộp đóng gói máy tính phải phù hợp đúng chủng loại máy. Nếu không có, bạn nên tìm những thùng có kích thước tương xứng để tránh quá trình vận chuyển bị xê dịch ảnh hưởng đến máy bên trong. Đối với dây bàn phím, dây chuột để không bị rối và dễ tháo bạn nên quấn chúng xung quanh nó rồi dùng băng dính dính lại nhằm cố định tránh để dây bị rối sẽ rất mất thời gian lắp và dễ bị đứt gãy.

 bảo quản đồ điện tử như máy tính

Màn hình máy tính nên bọc xốp hay miếng lót để tránh làm vỡ màn hình khi di chuyển dễ gây va đập. Nên lưu ý khi xếp màn hình máy tính luôn để nó trong hộp với tư thế đứng thay vì nằm dễ làm vỡ màn hình. Ngoài ra, đây là hàng dễ vỡ cần lưu ý khi vận chuyển nên bạn cần dán à ghi chú bên ngoài để nhân viên vận chuyển để tâm và cẩn thận hơn trong quá trình bốc xếp và di chuyển.

Với những thông tin trên, bạn có thể tự mình đóng gói máy tính khi chuyển văn phòng mà vẫn đảm bảo an toàn cho nó khi vận chuyển văn phòng.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo