Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sofa là một món đồ nội thất rất được các văn phòng ưa dùng bởi sự sang trọng và tiện dụng mà món đồ này mang lại. Tuy nhiên món đồ này lại gây ra những khó khăn khi công ty có nhu cầu chuyển văn phòng. Nếu không có những kiến thức cơ bản, không có phương án hợp lý để bảo quản thì ghế sofa sẽ dễ bị hỏng hóc, mất đi giá trị vốn có. Đó là lí do bạn nên tham khảo những hướng dẫn bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng của Vina Moving dịch vụ chuyển nhà trọn gói . Những kiến thức này sẽ thật sự rất bổ ích cho bạn khi một thời điểm nào đó muốn chuyển ghế sofa tới văn phòng mới.

Cách bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng

hướng dẫn bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng

Ghế sofa thường có giá trị khá lớn, được làm từ vật liệu da hoặc gỗ. Việc bảo quản ghế sofa khi vận chuyển văn phòng tốn rất nhiều thời gian và công sức do kích thước lớn, cồng kềnh và rất dễ bị va chạm dẫn tới trầy xước, rách. Để đảm bảo được bộ ghế sofa của bạn sẽ an toàn tuyệt đối, không gặp phải sự cố gây hỏng hóc, các bạn hãy tham khảp và đúc rút kinh nghiệm từ những hướng dẫn bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng trọn gói sau.

Các bước bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng

Bước 1. Bọc chân ghế

Đầu tiên bạn phải bọc kín các chân ghế sofa. Bạn phải đảm bảo tất cả các chân đều được bọc kín, vật liệu bóc có thể sử dụng bìa carton dày. Cố định bìa carton bọc ghế bằng các đai băng keo thật chặt, hạn chế tối đa độ ma sát trong lúc xê dịch, bóc dỡ, khuân vác. Công đoạn này đảm bảo trong quá trình di chuyển chân ghế không bị trầy xước.

Bước 2. Bọc toàn bộ ghế

Bước tiếp theo bạn cần làm đó llaf bọc mặt lưng và bề mặt ghế sofa. Vật liệu dùng để bọc có thể sử dụng lớp nilon chống sốc như: các loại nilon có xốp nổ vẫn được sử dụng tronh việc bảo quản đồ điện tử, đồ dễ vỡ, hoặc giấy buble cũng là một lựa chọn ổn.

Cũng không nên bỏ qua phần đáy ghế, để đảm bảo giảm thiểu tối đa tác động do va chạm, bạn có thể sử dụng xốp để bọc lót hoặc sử dụng nilon chống sốc cũng có thể. Sau đó dùng màng co bọc 2 3 lớp toàn bộ ghế.

Phần mặt ghế là phần cần nhận được sự quan tâm nhiều nhất, cần phải được bọc kỹ toàn bộ bằng 3 4 lớp màng co rồi cố định chắc chắn bằng băng keo.

trong trường hợp ghế sofa trong văn phòng là sofa góc thì việc bảo quản sẽ đơn giản hơn khá nhiều. Bạn hãy tháo rời từng phần góc và tiến hành bọc lót.

Cách bảo quản ghế sofa

Bước 3. Bọc lớp ngoài cùng

Sau khi đã hoàn thành việc bọc lót chân cũng như màng bảo vệ ở các mặt sofa. Bạn tiến hành bọc lót thêm một lớp ngoài cùng nữa. Sử dụng màng bọc nilon chống sốc kích thước lớn để bao bọc toàn bộ ghế sofa. Công đoạn này giúp bộ ghế sofa của bạn được bảo vệ hoàn toàn và tránh được những trầy xước do va chạm trong quá trình di chuyển.

Nếu bạn là người cẩn thận và muốn độ an toàn tối đa, sử dụng thêm 1 lớp caron hoặc vải mềm bọc bên ngoài bề mặt sofa, cố định bằng keo dính. Nếu tuân thủ những điều Vina Moving hướng dẫn bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng, bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi di chuyển bộ ghế sofa của mình sang văn phòng mới.

Một số lưu ý trong việc bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng

Để có thể bọc lót được bộ ghế sofa đảm bảo nhất, bạn hãy tính toán kỹ số lượng vật liệu gói cần thiết, tránh tình trạng thiếu hụt vật liệu khi đóng gói dẫn tới có một số chỗ đóng gói không đảm bảo. Có thể thêm một ít kinh phí để mua dư ra một chút, ,tiết kiệm một ít tiền vật liệu sẽ có nguy cơ dẫn tới việc hỏng hóc cả bộ sofa giá trị.

Vận chuyển và bóc dỡ cũng là một điểm cần phải được quan tâm. Khi bóc dỡ, cần phải thu xếp đầy đủ nhân lực, có người khuân, người mở cửa và dẹp bỏ chướng ngại vật.

Khi sắp xếp sofa trên xe, cần được xếp cẩn thận, tốt nhất là để riêng 1 góc, không đè các vật nặng lên trên, không để gần các đồ vật có cạnh sắc nhọn.

bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng

Tuy vật liệu cần sử dụng cũng như công sức bọc lót là khá nhiều nhưng bạn không nên bỏ qua công đoạn nào, hãy tuân thủ theo những hướng dẫn bảo quản ghế sofa khi chuyển văn phòng. Là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển, phương án mà Vina Moving chia sẻ có quý bạn đọc đã là phương án tối ưu nhất, tiết kiệm và đảm bảo an toàn nhất. Hoặc nếu cần tới sự giúp đỡ từ dịch vụ vận chuyển của Vina Moving, liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1800 7011.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo