Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng, bí quyết của dân văn phòng.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chúng ta đều biết rằng, hầu hết với mọi công việc như hiện nay đều cần tới máy tính. Máy tính dần trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống. Và đặc biệt hơn với các công ty, văn phòng tại Việt Nam đều được trang bị máy tính để làm việc như soạn thảo văn bạn, quảng cáo marketing, truy cập mail,...và rất nhiều chức năng quan trọng khác.

Có thể thấy vai trò của máy tính rất là quan trọng nhất là trong môi trường văn phòng, công sở. Vậy nên nếu máy tính hư hay bị lỗi gì sẽ khiến công việc bị trì trệ, ngưng đọng,...Nhất là mỗi khi chuyển văn phòng, là một trong những lí do khiến máy tính hư.

Vậy cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng như thế nào để an toàn cho máy? Hãy cùng VinaMoving tìm hiểu qua bài viết sau.

Để cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng đạt độ an toàn cao bạn cần thực hiện một số công việc dành riêng cho máy tính.

Cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng, bí quyết của dân văn phòng

Đầu tiên cần sao lưu các dữ liệu lại cẩn thận và rõ ràng.

Chắc bạn cũng biết rằng với máy tính, mọi dữ liệu đều được lưu trữ trên ô cứng của máy tính. Vậy nên trước khi đến với cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng, bạn nên sao lưu mọi dữ liệu có trong máy tính vào Usb, ổ cứng di động hoặc đĩa DVD trống. Bạn nên kiểm tra lại thật kỹ, và đảm bảo rằng mọi dữ liệu của bạn đã được lưu lại cẩn thận. Nếu như bạn để bị mất các dữ liệu trên máy thì sẽ gây phiền phức và ảnh hưởng tới công việc của bạn rất nhiều.

Tháo rời từng bộ phận của máy tính trước khi đóng thùng.

Việc đầu tiên cần làm trước khi tháo rời bộ phận của máy tính là bạn phải xác nhận xem đã tắt điện và rút ổ cắm điện với máy tính chưa? Chỉ với 1-2 phút kiểm tra để đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài ra bạn cần phải nhớ rằng, nếu như bạn không chuyên trong việc tháo dỡ máy tính, bạn nên chụp lại một số tấm hình về tình trạng của máy tính trước khi tháo dây, điều nãy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi lắp nối lại máy tính tại văn phòng mới. Tiếp đó bạn rút từng dây kết nối màn hình, bàn phím, webcam, chuột với thùng máy.

Trong lúc đợi dịch vụ chuyển nhà trọn gói của VinaMoving hoặc đợi để nhân viên của bạn đóng gói cho máy tính. Bạn có thể tận dụng thời gian này và dùng khăn khô cùng cọ quét sạch bụi cho các bộ phận của máy tính, giúp chúng sạch hơn.

Cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng cần nhất là đóng gói đúng cách.

Cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng

Thường tại các văn phòng, công ty khi mua máy tính về lắp đặt sẽ giữ lại các thùng carton đựng máy tính. Vậy nên nếu còn giữ được các thùng đó bạn nên sử dụng lại để đựng máy tính vì kích thước của thùng sẽ vừa vặn với máy tính. Ngoài ra nếu không còn lưu giữ thùng, bạn cần phải kiếm các thùng giấy có kích thước tương tự để đựng máy tính. Vì như thế sẽ tránh tác động tới máy tính khi di chuyển tới văn phòng mới.

Với bàn phím VinaMoving khuyên bạn nên dùng giấy bìa cứng dán cố định ở 4 góc của bàn phím tránh tình trạng bàn phím bị mẻ, bị sứt nếu như bị rơi. Dây của bàn phím và con chuột, bạn nên quấn quanh chúng và sử dụng một ít băng keo cố định chúng lại với nhau. Riêng với màn hình, bạn cần cẩn thận hơn. Để tránh màn hình khỏi bị tác động khi di chuyển bạn nên dùng bọc bong bóng hoặc mền mỏng che chắn màn hình cẩn thận lại. Ngoài ra khi đặt màn hình máy tính vào thùng carton bạn nên đặt chúng ở tư thế đứng sẽ an toàn hơn đặt nằm.

Để cẩn thận hơn, bạn nên sử dụng giấy ghi chú dán bên ngoài để lưu ý với công ty chuyển văn phòng trọn gói đây là hàng dễ vỡ, là các thiết bị điện tử để nhân viên vận chuyển lưu ý.

Cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng sẽ an toàn tuyệt đối thể hiện khi bạn lắp ráp lại tại văn phòng mới và máy tính bật lên dễ dàng. Khi ráp máy tính lại, bạn cần tuân thủ theo các quy tắc, thứ tự như hình bạn đã chụp lức tháo máy tính. Có thể các liên kết,các mối dây bị lỏng trong quá trình di chuyển,nên bạn cần kiểm tra lại kĩ càng khi mở máy tính không lên. Khi cắm dây lại vào máy tính bạn nên nhẹ nhàng, không nên nhấn mạnh. Còn nếu như máy tính vẫn không lên, bạn buộc phải nhờ tới thợ sửa máy.

Tin chắc rằng với những cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng ở trên của dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của VinaMoving sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo