Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Những ngôi nhà trong phố làm ta cảm thấy ngột ngạt sẽ trở nên tươi mát, dễ chịu hơn nhờ màu xanh của cây cối trong phòng. Tuy nhiên, khi chuyển nhà, chuyển văn phòng nhiều người lúng túng không biết chăm sóc cây xanh thế nào để nó sinh trưởng và phát triển như bình thường. Cùng chuyển nhà Vina moving tham khảo một số cách hay chăm sóc cây cảnh trong nhà nhé.

Kinh nghiệm chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Lo-lắng-khi-vận-chuyển-cây-văn-phòng

Cây xanh ra nguồn năng lượng tốt mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Khi chuyển văn phòng việc đóng gói, vận chuyển cây xanh cần thật cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Trước khi chuyển đến nơi ở mới khoảng 1 tuần, bạn có thể dùng kéo cắt tỉa bớt những cành lá già cho tán cây gọn lại hơn một chút. Khi vận chuyển cây lấy giấy báo bọc qua cành cây, tán cây để tránh va đập làm gãy, dập nát cành lá. Vị trí đặt cây trên xe tải cố gắng để trong không gian rộng rãi, không có các đồ đạc khác chèn lên hay có khả năng đổ vào cây. Tuyệt đối không để cho gốc cây bị lung lay sẽ làm đứt rễ cây. Ngay sau khi chuyển tới địa điểm mới phải hạ cây xuống, tháo giấy báo và đặt vào nơi thoáng khí.

Kinh nghiệm chăm sóc cây xanh

Cây-xanh-tạo-ra-nguồn-năng-lượng-tốt-cho-ngôi-nhà

Cây xanh khi chuyển văn phòng, nhà mới do thay đổi môi trường sống, do quá trình vận chuyển bị ảnh hưởng nên rất cần sự chăm sóc hợp lý để cây có thể thích nghi, sinh trưởng và phát triển bình thường trở lại. Nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời quang hợp tạo dinh dưỡng. Nếu cây để trong văn phòng, những ngày đầu nên mang cây ra ngoài nắng hoặc mở cửa sổ để cây đón được nguồn ánh sáng tự nhiên. Không nên tưới nước vào gốc quá nhiều, có thể dùng bình xịt xịt vào cành lá để giữ ẩm cho cây. Không khí trong nhà đặc biệt là những nơi sử dụng điều hòa quá nhiều khô ráo làm cho cây cảnh thường bị mất độ ẩm. Khi thấy cây mất độ ẩm phải bổ sung ngay. Cách đơn giản có thể đặt chậu nước bên cạnh cây để giữ cho không khí xung quanh cây luôn mát mẻ.

chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Cần-cẩn-thận-khi-vận-chuyển-cây-văn-phòng

Nhiều cây xanh khi chuyển văn phòng, chuyển nhà mới thường xảy ra tình trạng khô héo. Nếu cây héo không được chăm sóc, bảo vệ đúng cách dần dần nó sẽ chết. Điều đó rất không tốt cho phong thủy nơi ở bởi đó là biểu thị cho sự tàn lụi, điềm báo không tốt cho những người ở trong nhà hoặc cho việc kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu như cây bị héo việc đầu tiên là ta không nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Hãy di chuyển cấy đến chỗ râm mát, không khí trong lành mát mẻ. Tuyệt đối không tác động vào đất vì có thể cây đã bị lay gốc khi di chuyển. Nên cắt bỏ lá úa, tưới nước sạch có phân đạm để cây hấp thu dưỡng chất nuôi dưỡng các bộ phận đang tàn úa. Chỉ nên hòa một chút phân, nếu quá nhiều cây cũng có thể chết. Đặc biệt lưu ý giữ độ ẩm vừa phải cho cây. Sau một thời gian cây sẽ xanh tốt trở lại, đem nguồn năng lượng may mắn đến với bạn.

chăm sóc cây xanh sau khi chuyển nhà

Cung-cấp-độ-ẩm-cho-cây-bị-khô-héo

Vina moving nghĩ rằng cây xanh không chỉ mang lại tài lộc mà nếu sinh sống, làm việc tại nơi nhiều cây xanh cũng làm bạn thoải mái và gần gũi với thiên nhiên hơn. Để không phải lo lắng về vấn đề chuyển đồ đạc đặc biệt là cây xanh hãy trao trách nhiệm chuyển nhà cho dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói Vina moving. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng bắt đầu cuộc sống ở nơi ở mới mà không cần bất cứ băn khoăn, lo lắng nào.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo