Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển bàn làm việc khi chuyển văn phòng hiệu quả

Vinamoving.com | 4/6/2017

Văn phòng không thể nào thiếu được những chiếc bàn làm việc. Tuy nhiên khi bạn đang có ý định chuyển văn phòng sang nơi làm việc mới có điều kiện làm việc cũng như không gian thuận lợi hơn cho việc kinh doanh thì việc chuyển những chiếc bàn làm việc đó theo là vô cùng khó khăn mà bỏ đi thì hoàn toàn không thể vì đâu phải cứ muốn mua mới là được đâu. Cách chuyển bàn làm việc khi chuyển văn phòng an toàn mà VinaMoving dịch vụ chuyển nhà trọn gói chia sẻ cùng nhiều năm kinh nghiệm mà chúng tôi tích góp được trong vô vàn những chuyến chuyển văn phòng cho khách hàng sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn này.

Cách chuyển bàn làm việc khi chuyển văn phòng hiệu quả

Vận chuyển bàn làm việc văn phòng

Có 2 loại bàn làm việc chủ yếu ở đại đa số các văn phòng hiện nay đó là bàn có thể tháo lắp rời dành cho nhân viên làm việc và bàn nguyên khối thường dùng cho lãnh đạo văn phòng, giám đốc làm việc.

Bàn làm việc có thể tháo lắp

Để tháo rời từng bộ phận của chiếc bàn tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt lại sau khi vận chuyển bạn nên nhờ sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm, kỹ thuật về tháo lắp bàn nếu như bạn không có đủ kinh nghiệm để làm việc này.

Tất cả những thứ bàn cần chuẩn bị cho việc tháo lắp đó là một chiếc tô vít 2 đầu (2 cạnh và 4 cạnh), một chiếc bùa (tốt nhất là búa cao su hoặc búa nhựa) và vài cái ke góc và vít gỗ. Khi tháo chiếc bàn thì nên tìm vị trí thích hợp sau đó lật ngược chiếc bàn lên theo kiểu mặt bàn up xuống mặt đất, chân bàn hướng lên trên trần nhà.

Khi tháo rời bàn, bạn hãy để ý 4 góc ở chân bàn có các chốt, mỗi con chốt đều có mũi tên. Hãy dùng tô vít vặn ngược chiều kim đồng hồ để chiều mũi tên vuông góc với mặt bàn là được. Sau đó bạn rút chân bàn lên, cần tháo từng chiếc chân bàn một. Tiếp theo, bạn tháo tấm đỡ ngang của bàn theo đúng kỹ thuật bên trên. Một số bàn công nghiệp thường không dùng chốt mà dùng ke góc và ốc vít, bạn chỉ cần làm tương tự như chiếc bàn trên là có thể giải quyết được vấn đề đó ngay.

Cách chuyển bàn làm việc

Tháo dỡ bàn làm việc

Sau khi đã tháo rời các bộ phận của bàn làm việc, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho công việc bao bọc và đóng gói như: băng dính, giấy báo, tấm vải lớn. Sử dụng giấy báo quấn quanh các bộ phận của chiếc bàn sau đó dùng tấm vải bao bọc thêm 1 lớp để chống chày xước làm mất tính thẩm mỹ của chiếc bàn, dùng băng kính lớn cố định lớp bọc cho chắc chắn lại là được.

Sau khi vận chuyển tới văn phòng mới an toàn, công việc lắp đặt lại là khá đơn giản, bạn chỉ cần làm ngược lại các thao tác khi tháo rời là có thể lắp đặt lại một cách an toàn và chắc chắn. Nếu bạn không có thời gian, nhân lực cũng như phương tiện vận chuyển chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng của VinaMoving để có thể giúp bạn được trong vấn đề này.

Bàn nguyên khối

Với những loại bàn này thường thì dùng cho giám đốc hoặc lãnh đạo văn phòng, việc vận chuyển khó khăn hơn so với những chiếc bàn có thể tháo rời vì chúng rất cồng kềnh và nặng.

Việc bọc lót cũng tương tự như việc bọc các bộ phận của chiếc bạn tháo rời. Tuy nhiên khi vận chuyển cần chú ý sử dụng nhiều nhân lực để tiết kiệm sức lực mỗi người. Sử dụng xe có kích thước thùng xe phù hợp cho việc vận chuyển. Lưu ý cột chặt chiếc bàn trên xe tránh chiếc bàn bị va đập với các đồ đạc khác làm hư hỏng, chày xước mất tính thẩm mỹ của chúng.

Bày trí bàn làm việc tại văn phòng mới

Sau khi đã vận chuyển và lắp đặt thành công thì sắp xếp lại sao cho hợp lý là công việc vô cùng quan trọng.

chuyển bàn làm việc hiệu quả

Bày trí bàn làm việc văn phòng

Vị trí ngồi của bạn khi xếp bàn làm việc phải tạo một đường thẳng trực tiếp so với cửa để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực. Bàn làm việc phải được bố trí cách xa cửa và lưng của người ngồi cũng không nên đối diện với cửa ra vào. Ở vị trí này sẽ giúp cho khả năng hút nguồn năng lượng lớn và thành công trong công việc hơn.

Không ngồi dối diện với người khác khi làm viêc như vậy nó có thể kéo theo các nguồn năng lượng tiêu cực làm công việc trở nên căng thẳng hơn, tạo không khí xấu, biểu tượng cho sự cạnh tranh trong công việc.

Hy vọng rằng cách chuyển bàn làm việc khi chuyển văn phòng an toàn cùng cách bày trí bàn tại nơi làm việc mới hợp lý sẽ tạo đà thuận lợi mới trong công việc kinh doanh cũng như những thuận lợi trong công việc vận chuyển đồ đạc khi chuyển văn phòng của bạn.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo