Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển cây cảnh văn phòng giữ nguyên vẻ đẹp thẩm mỹ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ngày trước văn phòng mình từng làm việc có rất nhiều những chậu cây cảnh to, nhỏ đủ cả. Thế những khi sếp có ý định chuyển văn phòng sang nơi làm việc mới để thuận tiện cho công việc kinh doanh hơn thì mọi việc cứ rối tung hết cả lên chỉ vì không biết vận chuyển những chậu cây cảnh đó làm sao để chúng vẫn an toàn mà giữ được những vẻ đẹp phẩm mỹ nguyên vẹn. Lúc đó công ty mình sử dụng dịch vụ chuyển nhà của VinaMoving, nhờ họ tư vấn, giúp đỡ mà bây giờ mình cũng có được chút ít kinh nghiệm trong việc vận chuyển cây cảnh. Mình tin chắc rằng sẽ có rất nhiều người gặp tình cảnh giống như mình vì thế mình sẽ chia sẻ cách chuyển cây cảnh văn phòng để các bạn có thể vận chuyển an toàn cũng như xử lý tình huống khi gặp vấn đề đó.

Cách chuyển cây cảnh văn phòng giữ nguyên vẻ đẹp thẩm mỹ

Cây cảnh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Việc trang trí văn phòng bằng những chậu cây cảnh có kích thước, hình dạng khác nhau đang trở thành xu hướng được ưa thích hiện nay. Những loài cây cảnh đẹp như lan, mai, xanh, si…làm cho không khi văn phòng trở nên tươi mát hơn, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên mà không kém phần sang trọng, không khí làm việc cũng bớt căng thẳng, tạo sự cảm hứng cho sự sáng tạo trong công việc của mỗi người.

Việc vận chuyển cây cảnh không giống như đồ đạc, vận chuyển chúng sao cho chúng vẫn nguyên vẹn với vả đẹp thẩm mỹ vốn có là một việc không hề đơn giản đối với bất kỳ ai hay với bất kỳ công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển nào. Hiện nay trên thị trường cũng rất ít nhà cung cấp nào làm tốt được việc đó nên tôi khuyên bạn cũng nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng của VinaMoving để có thể yên tâm mà trao chọn lòng tin của mình nhất.

Đối với các loài hoa, chậu cây cảnh nhỏ thì tưởng trừng như công việc sẽ đơn giản hơn vì chúng được trồng trong chậu nhỏ, quả thật là như vậy nếu như chúng chưa có những cành hoa đẹp đẽ mà yếu ớt.

Cách chuyển cây cảnh văn phòng

Chậu hoa nhỏ trang trí văn phòng

Trước khi chuyển các chậu hoa nhỏ, bạn nên lựa ra những chậu đã có hoa để bọc bên ngoài chúng một lớp nilon để bảm bảo rằng hoa sẽ không bị rụng khi có va chạm. Trước khi bọc cây bạn nhớ tưới nước cho cây để cây cứng cáp nhất. Việc vận chuyển tốt nhất nên diễn ra vào chiều tối hoặc sáng sớm, khi đó bạn sẽ tránh được nhiệt độ cao của ban ngày. Khi vận chuyển phải giữ cho cây luôn ở trạng thái thẳng đứng, xe vận chuyển phải là xe không mui bạt để giữ cho cây luôn trong tình trạng tươi tốt, tránh sự nóng bức khi dùng mui bạt hoặc để trong thùng xe sẽ làm cây hoặc hoa héo úa. Việc vận chuyển tốt nhất là bạn nên giao cho dịch vụ vận chuyển văn phòng uy tín của VinaMoving làm việc này. Khi sắp xếp các chậu hoa lên xe phải đặc biệt chú ý đến độ ẩm của chậu hoa, phải luôn giữ cho chúng ở mức độ vừa đủ. Không xếp chúng trồng chéo lên nhau làm hư hỏng cây, chỉ nên xếp các chậu cây cạnh nhau.

Đối với các loại cây lớn như cây xanh, cây si…thì việc vận chuyển thường sẽ phức tạp hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Bạn nên tìm hiểu về cách bứng gốc cây của bạn từ trên mạng từ trước, nắm bắt tốt được kỹ thuật này để cây cảnh của bạn không bị chết mà dễ thích nghi với điều kiện mới, chậu mới hơn. Bao bọc toàn bộ bầu cây bằng bao nilon, quấn lên đến tận gốc cây, dùng dây cọt chặt bao với gốc cây lại. Khi đến văn phòng mới bạn nên trồng lại chúng vào chậu cây mới ngay, tưới nước đầy đủ để cây có thể hồi phục nhanh chóng.

cây cảnh văn phòng giữ nguyên vẻ đẹp thẩm mỹ

Chậu cây lớn cũng được sử dụng để bày trí

Khi vận chuyển nhớ bọc toàn bộ tán cây bằng vải bạt và phải đảm bảo độ ẩm cho bầu cây lẫn tán cây. Nên sử dụng phương tiện vận chuyển thích hợp có kích thước vừa đủ với tán cây để có thể vận chuyển chúng một cách an toàn nhất.

Những lưu ý khi vận chuyển cây cảnh:

- Bạn nên vận chuyển các chậu cây, cây vào những thời điểm trong ngày có thời tiết mát mẻ, dễ chịu, tưới nước giữ độ ẩm thường xuyên.

- Phải di chuyển hết sức nhẹ nhàng, những cây lớn thì phải cần nhiều người để vận chuyển đảm bảo an toàn.

- Không xếp chồng các chậu lên nhau, nên thuê phương tiện vận chuyển sao cho thích hợp nhất.

- Khi đến văn phòng mới phải sắp xếp, bày trí lại một cách hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận. Đặt những chậu cây ở nơi có đủ ánh sáng cho sự phát triển của cây.

Hy vọng rằng cách chuyển cây cảnh văn phòng mà mình đã chia sẻ tới các bạn sẽ giúp các bạn không còn gặp bất cứ khó khăn nào hơn nữa vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ vốn có của các chậu hoa, chậu cây cảnh. Chúc các bạn thành công!

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo