Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển hàng dễ vỡ khi chuyển văn phòng đảm bảo an toàn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyen van phong là một việc tốn không ít thời gian và công sức của bạn. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ nhân viên của bạn, tuy nhiên việc đó vẫn là việc không hề đơn giản chút nào đặc biệt là đối với loại hàng dễ vỡ. Rất dễ có thể xảy ra tình trạng nứt vỡ hàng hóa chỉ với những va đập nhỏ hoặc xốc trong quá trình vận chuyển. Để tránh tình trạng này có thể xảy ra VinaMoving dich vu chuyen nha với nhiều năm kinh nghiệm, trải qua hàng trăm ngàn những đơn hàng vận chuyển khác nhau sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển hàng dễ vỡ khi chuyển văn phòng một cách an toàn, tránh xảy ra tình trạng mất an toàn xảy ra.

Cách chuyển hàng dễ vỡ khi chuyển văn phòng đảm bảo an toàn

Vận chuyển đồ dễ vỡ an toàn

Chuẩn bị dụng cụ, kế hoạch chi tiết

Vật liệu dùng cho công việc đóng gói gồm:

- Thùng carton, thùng xốp:nên chuẩn bị các thùng có kích thước phù hợp với hàng hóa có trong văn phòng của bạn, dùng để dựng các vật dụng, hàng hóa đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

- Tấm bọt khí, vải mềm, bọt xốp, tấm xốp:đây là các vật có tính đàn hồi cao được sự dụng để bọc lót hàng hóa dễ vỡ cũng như đệm lót thùng đựng hàng hóa, tránh va đập gây ra tình trạng nứt vỡ trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Cách chuyển hàng dễ vỡ

Bọc lót bằng tấm bọt khí

- Băng keo, dao kéo: các công cụ cần thiết trong việc đóng kín các miệng thùng khi đóng gói tránh rơi vỡ, bụi bẩn, ảnh hưởng của thời tiết xấu

- Xe đẩy nhỏ tiện dụng:sử dụng xe đẩy nhỏ để đẩy các thùng hàng đã đóng gói ra xe vận chuyển.

- Xe vận chuyển hàng hóa:tốt nhất là nên sử dụng xe tải vận tải có kích thước thùng xe phù hợp với số lượng hàng hóa mà bạn cần vận chuyển, có mui bạt che đậy tránh sự ảnh hưởng của thời tiết cũng như các yếu tố ảnh hưởng xấu từ bên ngoài.

Phân loại các vật dụng, hàng hóa cần thiết cho việc đóng gói và vận chuyển, vứt bỏ hoặc thanh lý tất cả các hàng dễ vỡ không sử dụng đến hoặc đã quá cũ kỹ. Nên phương án, tính toán, liệt kê chi tiết những thứ cần mua mới. Khi đã chuẩn bị xong bạn chỉ cần chọn ngày giờ phù hợp để vận chuyển đồ đạc sang nơi làm việc mới nữa là xong.

Đóng gói, vận chuyển hàng dễ vỡ

Hy vọng cách chuyển hàng dễ vỡ khi chuyển văn phòng mà chúng tôi chia sẻ sẽ cho bạn được những kinh nghiệm quý báu khi thực hiện quá trình này. Nếu như không cẩn thận, bạn không chỉ làm rơi vỡ, hỏng hàng hóa gây thiệt hại về vật chất mà thậm chí có thể nguy hiểm cho người, phương tiện xung quanh nếu như các mảnh mỡ của hàng hóa rơi ra xung quanh.

Để bọc lót chúng an toàn bạn nên sử dụng tấm bọt khí quấn quanh hàng hóa, phải quấn thật kín và chú ý các góc cạnh của hàng hóa. Bọc chúng thật liều lớp với những bề mặt của hàng hóa mà bạn cho là có thể chịu nhiều tác động khi vận chuyển.

Cách chuyển hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn

Dàn kín thùng carton bằng băng dính

Với những chi tiết nhọn hoặc sắc cạnh của hàng hóa bạn nên sử dụng những tấm lót khác nữa để tránh khả năng va đập làm hư hại cho sản phẩm vì những chỗ đó rất dễ vỡ khi xảy ra sự cố.

Sử dụng các thùng xốp hoặc thùng gỗ đã được bọc lót bên trong bắng các vật có tính đàn hồi, có kích thước phù hợp với hàng hóa để tiến hành đóng gói hàng hóa đã bọc lót. Nên dùng các vật như tấm bọt khí hoăc bọt xốp để lấp đầy khoảng trống giữa các vật bên trong thùng và giữa chúng với thùng, giảm thiểu lực khi bị va chạm. Dùng bút lông ghi trên các mặt trên của thùng là hàng dễ vỡ để có thể đặc biệt cẩn thận khi vận chuyển chúng.

Khi chuyển các thùng hàng ra xe bằng xe đẩy nhỏ nhớ sắp xếp gọn gàng để thời gian chuyển là nhanh nhất, sắp xếp hợp lý, các thùng to, nặng xuống dưới, các thùng nhỏ, nhẹ lên trên để chúng được an toàn nhất.

Cố định các thùng hàng và đặt nhẹ nhàng chúng lên thùng xe tải, không đặt chồng các thùng đựng vật dụng khác đè lên các thùng hàng đựng đồ dễ vỡ.

Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của bạn, đảm bảo an toàn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển văn phòng của vinamoving. Chúng tôi có đủ uy tín và sự tin tưởng của khách hàng với thâm niên hơn chục năm trong nghề. Hơn nữa khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như: vận chuyển đúng giờ; liên hệ, báo giá trực tiếp; nhân viên, xe tải chuyên nghiệp và hiện đại; bảo hiểm và đền bù thiệt hại cho sản phẩm…cùng rất nhiều các quyền lợi khác. Sự lựa chọn luôn nằm trong tay các bạn và hãy sử dụng nó một cách đúng đắn nhất.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo