Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển thiết bị văn phòng đơn giản mà an toàn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vận chuyển đồ đạc, thiết bị văn phòng luôn mà một công việc đòi hỏi kinh nghiệm cùng sự chuyên nghiệp cao. Vì thế mà VinaMoving dịch vụ chuyển nhà trọn gói luôn nhận được những thắc mắc của khách hàng, nhờ tư vấn cho họ xem làm cách nào để có thể vận chuyển chúng được an toàn để họ có thể trở lại, ổn định công việc một cách nhanh chóng nhất. Đặc biệt là với các thiết bị văn phòng, nếu không có sự am hiểu về thiết bị, không có kỹ thuật, chuyên môn thì sẽ không có cách nào để bạn có thể vận chuyển chúng sang văn phòng mới được an toàn cả. Hãy cùng tìm hiểu cách chuyển thiết bị văn phòng an toàn mà hiểu quả nhất cùng với chuyên gia chuyển văn phòng trọn gói của VinaMoving nhé.

Cách chuyển thiết bị văn phòng đơn giản mà an toàn

Đóng gói thiết bị văn phòng

Đối với các thiết bị trong văn phòng thì có lẽ máy tính sẽ là thiết bị cần được chú trọng và quan tâm nhất vì nó chính là thiết bị làm việc, nơi lưu trữ dữ liệu quan trọng của công ty sau đó mới là các thiết bị khác như máy in, điều hòa…

Đóng gói và vận chuyển máy tính an toàn

Việc đầu tiên chắc chắn là bạn phải copy hết dữ liệu ra bộ nhớ ngoài vì trong máy tính chứa hoàn toàn những thông tin quan trọng từ đơn giản cho đến tuyệt mật như tài liệu làm việc, thông tin khách hàng hay dữ liệu công ty. Do đó ban phải mua thêm các ổ đĩa cứng để sao lưu toàn bộ dữ liệu cần thiết để tránh ảnh hưởng đến công việc, mất thời gian đi khôi phục dữ liệu nếu chẳng may xảy ra sự cố làm hư hỏng máy tính của bạn.

Ngắt nguồn điện máy tính trước khi làm công việc tháo các bộ phận như màn hình, chuột…Thời gian ngắt nguồn trước khi tháo lắp nên là khoảng 1 đến 2 tiếng để máy tính và các thiết bị khác được khôi phục trạng thái bình thường. Nếu như bạn là người không am hiểu về cấu tạo, thiết bị của máy tính thì nên để việc tháo lắp cho nhân viên kỹ thuật hoặc người có kinh nghiệm để giữ chúng được an toàn nhất.

Cách chuyển thiết bị văn phòng

Đóng gói, ghi chú trên mặt thùng

Khi đã tháo rời các bộ phận của máy tính, bạn nên làm công việc vệ sinh chúng trước khi đóng gói. Sử dụng những chiếc chổi chuyên dụng để làm sạch các bộ phận của máy tính, việc này sẽ khiến cho máy tính của bạn làm việc tốt hơn khi lắp đặt lại.

Sắp xếp gọn gàng, để chung các bộ phận của từng chiếc máy tính lại với nhau tránh tình trạng thất lạc và nhầm lẫn giữa các thiết bị khác, tiện cho công việc lắp đặt lại sau khi vận chuyển hoàn tất.

Đóng gói các bộ phận của máy tính bằng cách bọc chúng bằng túi bọt khí sau đó cho chúng vào chung một thùng carton có kích thước phù hợp đã chuẩn bị sẵn, dùng bọt xốp để lấp đầy khoảng trống giữa các bộ phận trong thùng tránh trường hợp va đập giữa chúng hoặc chúng với thùng gây hỏng hóc. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ vận chuyển văn phòng uy tín của VinaMoving để có thể vận chuyển thiết bị được an toàn và nhanh chóng nhất.

Các thiết bị điện tử, điện lạnh khác

Khảo sát văn phòng mới để có thể xác định trước vị trí lắp đặt các thiết bị sao cho thích hợp nhất. Thanh lý hoặc loại bỏ các thiết bị đã hỏng hóc, cũ kỹ việc này sẽ giúp bạn giảm chi phí cũng như thời gian, công sức đóng gói, vận chuyển.

Rút nguồn thiết bị 1 đến 2 tiếng trước khi tháo thiết bị. Bạn nên nhờ sự trợ giúp của người có kinh nghiệm và kỹ thuật để có thể thực hiện công việc này để có thể đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như thiết bị.

Vệ sinh sạch sẽ tất cả các chi tiết của thiết bị khi đã tháo rời đảm báo cho tiết bị đó sẽ luôn hoạt động tốt khi lắp đặt lại.

Dùng tấm bọt khí bọc lót thiết bị như khi bọc lót máy tính. Lưu ý cho chung các bộ phận của một thiết bị vào cùng 1 thùng carton đã tránh sự nhầm lẫn và thất lạc các chi tiết của thiết bị đó. Ghi chú lên lắp thùng của tất cả các thiết bị để có thể phân biệt với các thùng đựng đồ đạc, tìm kiếm đúng thiết bị để lắp đặt cũng sẽ nhanh chóng hơn.

chuyển thiết bị văn phòng đơn giản

Sử dụng xe đẩy nhỏ để di dời

Sử dụng xe đẩy nhỏ để di dời các thùng thiết bị ra xe vận tải, sắp xếp gọn gàng, không được để chồng các thùng nặng lên trên. Tuyệt đối không vận chuyển bằng tay để tránh trường hợp làm rơi dẫn đến hỏng hỏc thiết bị.

Xe vận chuyển phải có kích thước thùng xe phù hợp, có mui bạt che đậy để tránh sự ảnh hưởng của thời tiết xấu như mưa gió, giống lốc…

Cách chuyển thiết bị văn phòng an toàn không đơn giản mà cũng không quá khó nếu như bạn tìm hiểu kỹ phải không nào? Hãy đừng quên liên hệ với VinaMoving để công việc chuyển văn phòng của bạn diễn ra thật thuận lợi và nhanh chóng nhất. Bắt đầu công việc mới, văn phòng mới đầy thành công cùng với VinaMoving!

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo