Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển văn phòng an toàn, tiết kiệm cùng Vinamoving

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng là một công việc rất khó khăn, không chỉ phải đảm bảo yêu cầu về mặt thời gian để có thể quay trở lại với công việc một cách nhanh nhất mà yêu cầu về sự an toàn của đồ đạc, trang thiết bị cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Thấu hiểu được những khó khăn đó, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vinamoving cùng các chuyên viên, chuyên gia với hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình sẽ tư vấn cho bạn cách chuyển văn phòng trọn gói an toàn và tiết kiệm thời gian nhất. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi phải chuyển văn phòng cùng sự hỗ trợ đắc lực từ chúng tôi.

Cách chuyển văn phòng an toàn, tiết kiệm cùng Vinamoving

Vận chuyển an toàn

Để có thể hoàn thành tốt công việc chuyển văn phòng tới nơi làm việc mới thì công việc chuẩn bị sẽ là bước đệm vô cùng quan trọng. Bạn càng chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận bao nhiêu thì sẽ càng tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của mình bấy nhiêu. Lập danh sách những đồ đạc cần vận chuyển, thanh lý những đồ đạc đã cũ hoặc không sử dụng tới để có thể tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như khối lượng công việc.

Phân loại đồ đạc theo từng nhóm khác nhau như đồ dễ vỡ, tài liệu, đồ dễ cháy nổ, thiết bị điện tử…để có thể tiến hành đóng gói, đảm bảo an toàn theo từng loại khác nhau cũng như tránh thất lạc, nhầm lẫn khi đóng gói, vận chuyển, sắp xếp đồ đạc khi việc vận chuyển hoàn tất.

Chuẩn bị các dụng cụ, phương tiện vận chuyển cần thiết. Thùng carton, thùng xốp, tấm bọt khí, băng keo…để sử dụng trong quá trình bọc lót và đóng gói đồ đạc. Bút lông, giấy ghi chú để có thể dán nhãn, ghi chú từng loại đồ vật, thiết bị khác nhau để đảm bảo an toàn khi vận chuyển cũng như tránh thất lạc. Không thể thiếu được đó là xe đẩy nhỏ giúp bạn vận chuyển các thùng đồ ra xe vận tải. Xe vận tải phải có kích thước thùng xe với số lượng đồ đạc, tránh việc phải vận chuyển nhiều chuyến làm trễ nải công việc. Xe phải đảm bảo an toàn, tài xế phải có giấy phép lái xe an toàn, biết xử lý các tình huống xấu đề phòng những trường hợp gặp phải không mong muốn.

Cách chuyển văn phòng an toàn

Đóng gói an toàn

Tiến hành tháo dỡ đồ đạc để tiện cho việc bọc lót, vận chuyển. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm, không am hiểu về cấu tạo của đồ vật cũng như trang thiết bị, máy móc thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để có thể tháo dỡ đảm bảo an toàn. Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị điện tử đảm bảo chúng sẽ vận hành tốt nhất khi lắp đặt lại. Copy toàn bộ dữ liệu, thông tin quan trọng ra ổ nhớ ngoài đối với máy tính đề phòng trường hợp hỏng hóc, làm mất tài liệu liên quan khi vận chuyển xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Bao bọc toàn bộ đồ đạc, thiết bị điện tử bằng nilon và túi bọt khí để có thể tránh bụi bẩn, chầy xước, hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Sử dụng thùng carton có kích thước phù hợp để đóng gói đồ đạc, dùng bọt xốp lấp đầy các khoảng trống giữa đồ đạc và thùng sau đó sử dụng băng dính lớn dính chặt miệng thùng tránh rơi vỡ đồ đạc. Ghi chú chi tiết lên từng thùng để tiện cho việc vận chuyển, sắp xếp và có phương án đảm bảo an toàn cho từng loại khác nhau. Hãy giao hoàn toàn công việc này cho công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển văn phòng để công việc diễn ra nhanh nhất, an toàn nhất.

Sử dụng xe đẩy nhỏ để vận chuyển các thùng đã đóng gói ra xe vận tải. Lưu ý sắp xếp thùng đồ lên xe đẩy phải thật gọn gàng, hợp lý để có thể tiết kiệm diện tích, di dời được nhiều nhất có thể. Không xếp chồng các thùng nặng lên trên các thùng nhẹ, thùng đồ dễ vỡ hay các thùng thiết bị điện tử, máy móc.

Cách chuyển văn phòng an toàn, tiết kiệm

Vận chuyển bằng xe tải lớn

Cột chặt các thùng đồ đạc trên thùng xe vận tải. Lót trên thùng xe bằng vải, xốp ở những vị trí xốc nhất, sử dụng mui bạt để che đậy đồ đạc, đảm bảo an toàn khi có thời tiết xấu như mưa gió, giông lốc hay các tác động xấu khác từ bên ngoài.

Tiến hành lắp đặt, sắp xếp lại vật dụng, trang thiết bị tại nơi làm việc mới theo như những vị trí đã khảo sát từ trước. Tất cả công việc lắp đặt, sắp xếp đều phải thật cẩn thận và thực hiện bởi những người có kinh nghiệm, kỹ thuật để có thể đảm bảo an toàn, trang thiết bị được vận hành tốt nhất. Các thiệt bị điện tử, điện lạnh nên sử dụng sau 1 đến 2 giờ khi lắp đặt hoàn thành, không nên sử dụng ngay tránh hỏng hóc đột ngột, sốc gas…

Cách chuyển văn phòng an toàn, tiết kiệm cùng Vinamoving sẽ làm bạn cảm thấy yên tâm và bớt khó khăn hơn trong công việc chuyển văn phòng. Mọi thứ sẽ diễn ra hoàn toàn thuận lợi, an toàn để bạn có thể khởi đầu công việc một cách suôn sẻ nhất.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo