Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách chuyển văn phòng dễ dàng với hồ thủy sinh của sếp

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một hồ thủy sinh nhỏ trong văn phòng làm việc sẽ luôn đem lại cho sếp của bạn cảm giác thoải mái và giảm stress hiệu quả. Tuy vậy, nó cũng sẽ đem đến những rắc rối cho bạn khi sếp muốn chuyển văn phòng mới.

Với những đồ đạc khác như bàn, ghế, tủ,.. thì việc vận chuyển với dịch vụ chuyển văn phòng, dich vu chuyen nha tron goi rất dễ dàng rồi. Nhưng, hồ thủy sinh nho nhỏ mà sếp yêu thích thì lại làm bạn vô cùng đau đầu khi phải di chuyển do đặc thù của đồ vật. Sau đây sẽ là cách để bạn dễ dàng vận chuyển đồ vật này an toàn, giúp sếp hài lòng.

Hồ thủy sinh

Cách chuyển văn phòng dễ dàng với hồ thủy sinh của sếp

Hồ thủy sinh khác với bể cá thường ở chỗ, bể cá thường chỉ chưa cá và nước, còn hồ thủy sinh, chứa môi trường sống cho các loài thủy sinh vật, bao gồm cả cá, rong, rêu, đất, cát phân bón...v...v... rất nhiều thứ để hình thành lên 1 hệ sinh thái sống trong hồ. Hồ thủy sinh rất thích hợp với những người yêu thiên nhiên, cây cảnh,… Khi chuyển văn phòng, dù hồ thủy sinh có bé đi nữa thì cũng rất khó vận chuyển, bởi những lí do sau:

- Hồ có lớp kính dễ vỡ, trầy xước trong quá trình vận chuyển. Hồ thủy sinh được ghép thành bởi 4 tấm kính, mà như ta biết thì kính là vật liệu dễ vỡ và dễ hư hỏng trong số các loại vật liệu

- Có các sinh vật sống trong hồ như cá, thực vật,… Chỉ riêng việc giữ cho những loài sinh vật này không chết và khỏe mạnh trong suốt quá trình vận chuyển đã là một vấn đề.

- Để giữ hồ an toàn phải tránh xáo trộn phần nền dưới đáy hồ, đảm bảo môi trường sống được giữ vững.

Cách vận chuyển

Các công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng thường đưa ra lời khuyên khi chuyển hồ thủy sinh khá hữu ích. Công việc đầu tiên là bạn cần có kế hoạch cụ thể cho việc chuyển hồ thủy sinh. Khoảng thời gian tốt nhất là bạn chuyển trước một ngày, như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị. Tuy vậy, nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể chuyển trước một ngày và bắt buộc chuyển trong ngày cùng với vật dụng văn phòng thì bạn nên bắt đầu vào buổi sáng sớm. Tuyệt đối không đợi đến lúc chuyển văn phòng với tất cả đồ đạc rồi mới chuyển cả hồ thủy sinh đi vì đây là đồ cần được lưu ý đặc biệt, rất dễ vỡ nếu không được quan tâm và bọc cẩn thận.

Bạn cần một ống hút nước để hút từ 85% - 90% lượng nước ra khỏi hồ, thêm một vài bao nhựa hoặc xô có nắp để đựng những chú cá cảnh vào đấy. Tại sao lại không hút sạch 100%? Ta biết là mặc dù đã cho cá cảnh bên trong ra một xô riêng rồi thì việc giữ nước trong bể sẽ giúp bể duy trì hệ sinh thái thủy sinh trong đấy. Ngoài ra, các thiết bị đi kèm hồ thủy sinh như đèn hệ thống lọc nước..v.v.. nên được tháo và đặt vào một thùng giấy riêng. Những vật dụng này cũng phải được giữ gìn cẩn thận và hạn chế va đập.

Cách chuyển văn phòng dễ dàng với hồ thủy sinh

Lưu ý là bạn không cần phải hút sạch cạn nước trong hồ khi chuyển văn phòng vì những loại thực vật dưới nước trong hồ cần một ít nước để giữ chúng khỏe mạnh. Trong điều kiện trời nóng bức như mùa hè này, nếu trong quá trình chuyển văn phòng và chuyển hồ thủy sinh mà không có cách giữ gìn cẩn thận thì những loại thực vật thủy sinh có thể bị chết.

Ngoài ra, việc xáo trộn phân nền dưới đáy hồ là việc cần phải tuyệt đối tránh để giữ hồ được an toàn khi chuyển đến văn phòng mới. Với trọng lượng hồ nhỏ thì việc khiêng cả hồ có một ít nước là việc không quá khó, nhưng cũng không dễ dàng gì. Bạn nên nhớ là trước khi chuyển hồ bạn cần yêu cầu dịch vụ chuyển văn phòng bọc bên ngoài mặt hồ giấy các tông hoặc xốp để giúp tránh vỡ hoặc trầy xước.

Bên cạnh đó, có một kinh nghiệm là không nên thường xuyên thay đổi thời gian chiếu sáng, điều đó có thể làm thay đổi hoàn toàn đồng hồ sinh học rong rêu, cây sẽ yếu ớt và khó phát triển đẹp. Bởi vậy, việc vận chuyển phải tiến hành nhanh chóng, không để hồ thủy sinh trong điều kiện không tốt thời gian dài, rất dễ gây hại cho hồ.

Như vậy, qua các thông tin trên, hi vọng những ai đang cần phải giúp sếp chuyển văn phòng có hồ thủy sinh sẽ lưu ý và đảm bảo an toàn nhất cho hồ.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo