Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách cúng khi chuyển văn phòng mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, nhiều người thắc mắc khi chuyển văn phòng liệu có nên làm lễ cúng kính thần linh hay không? Dù là công ty bạn mới chuyển đến chỉ tạm thời trong khoảng thời gian ngắn, hay đã có văn phòng ổn định lâu dài thì cũng nên thực hiện. Vì vậy, bạn cần biết cách cúng khi chuyển văn phòng mới thật đơn giản và đáng nhớ.

Các nghi thức cúng thần linh khi chuyển văn phòng mới

Theo quan niệm người Việt từ xưa đến nay, thì việc thờ cúng là vô cùng quan trọng. Khi chuyển văn phòng không nên bỏ qua các nghi thức cúng bái thần linh, vì nó có ý nghĩa quyết định cả vận mệnh làm ăn của chủ văn phòng sau này. Để làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong tương lai, gia chủ cần phải chuẩn bị một mâm lễ thật chu đáo, không nên qua loa. Hơn nữa, theo quan niệm của nhiều người, nếu như chuẩn bị lễ vật càng nhiều và càng đầy đặn thì các vị thần linh cũng sẽ phù hộ cho việc làm ăn ở công ty được thuận buồm xuôi gió. Chính vì vậy bạn cần có cách cúng khi chuyen van phong mới để giúp cho công việc chuyển nhà của bạn được thuận lợi.

Cách cúng khi chuyển văn phòng mới

Khi chuyển văn phòng, chuyen nha tron goi gia chủ nên chọn ngày giờ tốt nhất, để dọn đến văn phòng mới. Thông thường, về vấn đề này chúng ta có thể tìm đến những người chuyên về phong thủy hoặc có thể tham khảo một số sách vở về bói toán, trên mạng internet, …Vì nếu chúng ta chọn ngày không tốt thì gặp rất nhiều xui xẻo cho việc làm ăn sau này.

Tiếp theo, gia chủ cần chuẩn bị mâm lễ cúng thần linh gồm: một chút vàng hương, hoa quả (mùa nào quả ấy), bánh kẹo, một mâm lễ mặn (xôi, thịt gà, …), rượu trắng. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ gia chủ mới hiện các nghi thức cúng kính thần linh.

Bước 1: Khi chuyển sang văn phòng mới, bạn nên đem theo một số những vật dụng, bát nhang (nếu có), bàn ghế, chổi quét nhà, nước, gạo, …

Bước 2: Tất cả các lễ vật được chuẩn bị được đặt lên mâm để trên bàn, đặt mâm lễ vật theo đúng hướng với tuổi của gia chủ.

Bước 3: Chủ văn phòng công ty, sẽ là người tự tay thắp nhang vào trong bát hương. Nếu như trong trường hợp, văn phòng của bạn vẫn chưa bốc bát hương, vậy thì có thể thực hiện công việc tạm thời bằng một cốc gạo hoặc một khoanh cây chuối. Nhưng cũng phải chú ý, việc bốc bát hương và hỏi vị trí đặt bàn thờ (hướng nào, chiều cao từ mặt đất liền lên, chiều ngang, chiều dài của bàn thờ, …), bạn cũng có thể nhờ nhà chùa, thầy phong thủy giúp bạn thực hiện công việc này.

Bước 4: Khi thắp hương, gia chủ phải hành lễ và đọc bài khấn chuyển văn phòng.

Bước 5: Hãy đun nước và pha trà để dâng lên thần linh.

Dưới đây là bài khấn vái của các dịch vụ chuyển văn phòng

_Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương.

_Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

_Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

_Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

_Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…………………….

Hôm nay là ngày… tháng… năm, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ , quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, làng thành tâu rằng: tín chủ con chuyển văn phòng mới ở tại xứ này (địa chỉ)… (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con giám đốc hay thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết tôn thần dâng cùng bách linh cúi mong soi xét.

cúng khi chuyển văn phòng

Chúng con xin kính mời quan đương niên, quan đương cảnh, quan thần linh thổ địa, định phúc táo quân, cùng các ngài địa chúa long mạch, cùng tất cả thần linh cai quản khu vực này linh thiêng, giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị tiền chủ, hậu chủ cùng chư hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn, buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Hi vọng, với giải pháp mà chúng tôi vừa nêu trên sẽ giúp cho bạn có cách cúng khi chuyển văn phòng mới hợp phong thủy. Khi có nhu cầu sử dụngdịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng vui lòng liên hệ trực tiếp công ty vietnam moving, để được tư vấn miễn phí.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo