Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách di chuyển bàn thờ đúng cách khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Người ta thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành nên dù là nhà ở hay văn phòng người ta đều dành ra một vị trí thuận tiện, sạch sẽ và thông thoáng để làm chổ thờ cúng. Vậy nên khi bạn có nhu cầu chuyển đổi văn phòng mà chưa biết làm cách nào để di chuyển bàn thờ cho đúng mà không làm hư hỏng nó thì hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để biết “cách di chuyển bàn thờ đúng cách khi chuyển văn phòng”.

Ý nghĩa của việc bài trí bàn thờ ở văn phòng.

Vận chuyển bàn thờ đúng cách

Bàn thờ là nới linh thiêng

Hiện nay, có lẽ bạn không còn cảm thấy xa lạ khi hình ảnh của một chiếc tủ thờ nhỏ được đặt sát mặt đất ngay vị trí phía cửa ra vào ở các đơn vị kinh doanh hay các cửa hàng tạp hóa đều có. Theo quan niệm của người xưa, bàn thờ được đặt theo hướng cửa ra vào như vậy đất đai mới yên lành và tạo ra sinh khí nhằm xua đuổi tà khí cho văn phòng để việc làm ăn được thuận lợi hơn. Vậy nên việc chuyển văn phòng đối với các doanh nghiệp, công ty thì việc lập bàn thờ là điều không thể thiếu với mong muốn cầu cho công việc được thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý một số điều khi di chuyển bàn thờ đến văn phòng đó là hướng và vị trí đặt bàn thờ việc này bạn có thể mời thầy phong thủy thì sẽ thuận tiện hơn.Bạn nên chọn vị trí đặt bàn thờ phải sạch sẽ, hầu hết là ở dưới đất hướng ra vào và đảm bảo được việc đi lại không bị cản trở vì đặt bàn thờ là một viêc vô cùng thiêng liêng nên bạn phải hết sức cẩn thận.

Cách vận chuyển bàn thờ đúng cách và hợp phong thuỷ.

Sau khi chọn được vị trí để đặt bàn thờ rồi, bạn tiến hành công đoạn vận chuyển bàn thờ. Thông thường, trên mỗi bàn thờ đều có lưu hương, cốc chén và lọ hoa, tượng phật dù có là bàn thờ lớn hay bàn thờ nhỏ. Vậy nên bạn phải chọn ngày lành tháng tốt để di chuyển bàn thờ có như vậy mới gặp nhiều may măn. Trước khi chuyển nhà trọn gói bàn thở bạn nên lau chùy bàn thờ sạch sẽ, rửa lo hoa và lưu hương. Chuẩn bị hương hoa, hoa quả để tiến hành làm lễ xin khất rồi mới tiến hành di chuyển làm như vậy sẽ được phù hộ và công việc vận chuyển cũng từ đó được thuận lợi hơn. Sau khi làm lễ xong bạn tiến hành vận chuyển, bạn có thể sử dụng thùng caton để đống gói các bát hương, lọ hoa, tượng phật, đối với bình hoa, tượng phật thường được làm từ sứ nên bạn phải gói gém cẩn thận để tránh làm vỡ. Bạn cụng có thể dùng vải hoặc bông gòn để lót bên trong. Bạn nên dùng băng dính cố định lại để tránh rơi rớt ra ngoài trong quá trình vận chuyển còn bàn thờ thì bạn có thể dùng nilong hoặc thùng caton cỡ lớn để bọc lại làm như vậy có thể tránh được những trầy xước hư hỏng trong quá trình di chuyển. Nếu bạn muốn tự mình vận chuyển thì bạn nên mời thầy phong thủy làm lễ và tìm hướng phù hợp để đặt bàn thờ như vậy bạn sẽ có nhiều may măn. Có rất nhiều phương tiện để di chuyển bàn thờ nhưng bạn cần phải chú ý buộc thật chặt hoặc có người ngồi sau bê đỡ để đảm bảo được an toàn cho bản thân cung như chú ý đi chậm tránh các ổ gà trên đường đồng thời tránh những va chạm có thể xẩy ra trên đường để đảm bảo di chuyển được an toàn.

Chuyển bàn thờ đúng cách

Vận chuyển bàn thờ đúng cách

Khi chuyển bàn thờ đến văn phòng mới bạn chú ý đặt đúng chỗ mà thầy đã chỉ định từ trước không được xê dịch hay đặt ở một nơi khác. Vì mỗi vị người có một vị trí hợp với số mạng cũng như hợp với phong thủy nên mới đem đến may mắn cho gia chủ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi bình an hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nhớ kỹ là không được đặt bàn thờ ở nơi không sạch sẽ như gần nhà vệ sinh hay để những vật dụng bẩn thỉu lên trên bàn thờ đó là những điều cấm kỵ mà chúng ta nên biết mà tránh có như vậy công việc làm ăn mới thuận buồm xuôi gió. Bạn nên thường xuyên lau dọn bàn thờ để bàn thờ luôn sạch sẽ có như vậy thần tài mới giúp đỡ.

Thông qua bài viết này chúng tôi đã chia sẽ đến bạn phương pháp làm sao để vận chuyển bàn thờ đúng cách, chúng tôi hi vọng nó sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn còn chưa đủ tự tin để làm việc này thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói của công ty Vina Moving. Vina Moving là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển văn phòng – dịch vụ vận chuyển nhà trọn goi, nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả với phương châm nhanh hơn - tốt hơn - rẻ hơn!.

Mọi chi tiết xin liên hệ đến số điện thoại: 1800 7011

Hoặc liên hệ theo địa chỉ: CÔNG TY TNHH Vina Moving

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo