Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng hiệu quả

Vinamoving.com | 4/6/2017

Để thuận lợi cho công việc kinh doanh nên công ty bạn cần phải chuyển văn phòng để có được một môi trường làm việc tốt hơn và hiện đại hơn. Tuy nhiên việc chuyển văn phòng trọn gói quá khó khăn để vận chuyển thiết bị máy móc đúng cách, đảm bảo an toàn mà văn phòng thì không có đủ kinh nghiệm về việc này. Hãy chú ý hướng dẫn dọn máy móc khi chuyển văn phòng của chúng tôi để các bạn không phải lo lắng gì khi phải chuyển tới nơi khác.

Cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng hiệu quả

Phương pháp đóng gói máy móc thiết bị chung

Đóng gói máy móc thiết bị cần phải có một phương pháp thực hiện chuyên nghiệp. Nếu không cẩn thận sẽ có thể làm hư hỏng thiết bị trong quá trình vận chuyển nhà trọn gói :

- Xác định máy móc, ước lượng thiết bị cần đóng gói cũng như tính chất của thiết bị máy móc cần vận chuyển.

- Thực hiện việc đo đạc xác đinh kích thước và trọng lượng cũng như tính chất của thiết bị máy móc cần vận chuyển.

- Chuyển thiết bị máy móc ra vị trí có thể đóng gói, bọc túi nilon hơi, tấm xốp vào hàng hóa và dán kín các túi nilon để đảm bảo cho sự an toàn của thiết bị.

- Định vị, gia cố máy móc trong thùng chuyên dụng, thùng gỗ có lót xốp hoặc đệm mút, đệm độn bên trong.

- Niêm phong, đánh dấu sau đó kiểm kê tất cả số lượng thiết bị máy móc trước khi vận chuyển.

Cách dọn máy móc khi chuyển văn phòng

Sau khi đã đóng gói cần chú ý máy móc thiết bị đều là những hàng hóa khá nhạy cảm vì cần có độ cẩn thận và tỉ mỉ cao, dễ hư hỏng trong quá trình đóng gói và vận chuyển. Phải kiểm tra đặc tính của thiết bị trước khi ngắt điện để đóng gói, đảm bảo sự an toàn tránh hỏng hóc cho thiết bị. Tuyệt đối tránh va chạm trong quá trình vận chuyển máy móc vì đây là loại hàng hóa rất dễ hư hỏng nếu có sự rơi, va chạm trong quá trình vận chuyển.

Chuẩn bị các thùng hàng bằng gỗ được gia cố chắc chắn, độn nhiều vật có tính đàn hồi bên trong như tấm xốp, đệm lót…bên trong thùng gỗ để có thể đảm bảo cho sự an toàn cho thiết bị máy móc nếu xảy ra sự cố đáng tiếc trong khi vận chuyển.

Vận chuyển, đóng gói một số thiết bị thông dụng

Hướng dẫn dọn máy móc khi chuyển văn phòng nói chung và một số thiết bị quan trọng trong văn phòng nói riêng là sự chuẩn bị vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc đóng gói và vận chuyển cũng như tránh những sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

- Đóng gói, vận chuyển máy tính:nếu là máy tính xách tay cá nhân thì quá đơn giảm vì ai cũng có túi xách hoặc ba lô cá nhân để đựng hằng ngày. Thế nhưng nếu là máy tính để bàn thuộc tài sản chung của công ty mà công ty đã chuẩn bị để cho nhân viên làm việc thì lại khá là phức tạp. Đầu tiên, bạn nên sao chép toàn bộ dữ liệu quan trọng có trong máy tính vào ổ cứng ngoài để tránh trường hợp máy tính bị hỏng khi vận chuyển dẫn đến việc mất hết dữ liệu. Sau khi tháo rời bàn phím, chuột và màn hình ra khỏi thì bạn tiến hành đóng gói vào thùng gỗ tất cả bộ phận của máy tính, thùng gỗ phải được gia cố chắc chắn, có lót các vật có tính đàn hồi bên trong. Bên ngoài vỏ thùng phải có ghi chú, đánh dấu là hàng dễ vỡ để mọi người có thể chú ý và cẩn thận hơn khi vận chuyển.

dọn máy móc khi chuyển văn phòng hiệu quả

- Đóng gói, vận chuyển máy in:cũng giống như máy tính để bàn, bạn cần tắt nguồn điện sau đó bọc máy in bằng túi nilon chắc chắn rồi mới cho vào thùng gỗ có kích thước phù hợp đã được đệm lót từ trước. Bạn nhớ đánh dấu và ghi chú rõ ràng như khi đã làm với máy tính nhé

- Đóng gói, vận chuyển thiết bị điện lạnh:bạn cần phải có sự giúp đỡ từ người có am hiểu chuyên môn về tháo dỡ lắp đặt các thiết bị điện lạnh nếu không sẽ có thể gây hỏng hóc cho thiết bị. Sau khi tháo dỡ cần lau chùi vệ sinh sạch sẽ sau đó sẽ quấn một lớp màng nilon bao phủ toàn bộ thiết bị. Đặt thật cẩn thận thiết bị đã bọc vào thùng gỗ đã bọc lót có kích thước phù hợp với thiết bị. Vận chuyển một cách cẩn thận, tránh xóc mạnh khi đang vận chuyển làm va đập dẫn đến hư hại thiết bị.

Lưu ý cần cột chặt các thùng thiết bị trên phương tiện vận chuyển để tránh va đập, hỏng hóc. Những người tháo dỡ và lắp đặt phải có kinh nghiệm về thiết bị đó. Sau khi ghi nhớ những hướng dẫn dọn máy móc khi chuyển văn phòng của chúng tôi với sự giúp đỡ của công ty vận chuyển có uy tín và đảm bảo chất lượng chắc chắn việc chuyển văn phòng của công ty bạn sẽ chỉ là vấn đề nhỏ và không đáng lo lắng.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo