Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách đóng gói đồ đạc văn phòng nhanh gọn nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng không như chuyển nhà, nó chiếm rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Vì vậy khi chuyển văn phòng cần phải chú ý cẩn thận trọng việc vận chuyển, làm chắc chắn các bước để bảo toàn đồ đạc cũng như giấy tờ quan trọng một cách an toàn nhất. Đặc biệt là các hồ sơ, các giấy tờ quan trọng với số lượng lớn như vậy khiến bạn sẽ phải rất khó khăn để bảo toàn sự nguyên vẹn của chúng. Bạn có thể tham khảo một số bước đóng gói tài liệu quan trọng dưới đây để có thể chuyển văn phòng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Cách đóng gói đồ đạc văn phòng nhanh gọn nhất

Bước 1: hãy sắp xếp các loại tài liệu một cách ngăn nắp và gọn gàng nhất

Để có thể vận chuyển được đống tài liệu quan trọng thì đòi hỏi bạn cần phải sắp xếp chúng thật gọn gàng và ngăn nắp. Những tài liệu quan trọng có thể nói tới ở đây ví dụ như hợp đồng, hóa đơn, biên bản,... Nếu bạn không tự sắp xếp được hãy bảo nhân viên của mình cùng sắp xếp. Như vậy có thể giảm bớt tốt đa gánh nặng cho bạn. Quan trọng nhất mà bạn không được bỏ qua là phải sắp xếp thật đúng trình tự, không lộn xộn để khi chuyển đến văn phòng mới bạn có thể dễ dàng đặt chúng lại chỗ cũ.

Bước 2: phân loại các tài liệu liên quan đến nhau

Thường thì các văn phòng sẽ có lưu trữ rất nhiều tài liệu. Vì vậy để không bị thất lạc bất cứ tài liệu nào thì bạn nên phân loại chúng theo ngày hay theo nội dung của tài liệu. Sau khi phân loại xong bạn hãy thực hiện ghi chú từng loại tài liệu mình đã sắp xếp để tiện cho việc quản lí các tài liệu vận chuyển. Ngoài ra, khi đóng gói tài liệu bạn cũng nên kiểm tra kĩ lại một lượt để đảm bảo số tài liệu đã nằm yên vị trong thùng để vận chuyển. Còn khi bóc dỡ thùng để mang tài liệu ra văn phòng mới bạn cũng cần kiểm tra kĩ lại một lần nữa để chắc chắn rằng trong quá trình vận chuyển văn phòng không bị thất thoát tài liệu quan trọng.

Cách đóng gói đồ đạc văn phòng

Bước 3: đóng gói cẩn thận tài liệu

Sau khi đã sắp xếp và phân loại tài liệu xong thì sẽ đến bước đóng gói tài liệu. Nhưng bạn phải chú ý sau khi hoàn thành đầy đủ 2 bước trên thì mới đóng gói tài liệu tránh mới hoàn thành một bước đã đóng gói chúng. Làm vậy để đảm bảo an toàn cho tài liệu không bị rách nát hay bị lẫn lộn trong quá trình vận chuyển. Để đóng gói tài liệu, bạn hãy dùng thùng carton hoặc nếu cẩn thận hơn bạn hãy dùng thùng vận chuyển tài liệu chuyên dụng. Nếu bạn sử dụng thùng carton thì bạn phải chú ý không được làm méo mó, thùng vận chuyển cần phải được nguyên vẹn, không rách nát. Và để yên tâm hơn thì bạn hãy bọc bên ngoài thùng một lớp nilon để tránh bụi bặm và ẩm ướt. Nếu không bọc cũng được nhưng tốt nhất bạn hãy bọc chúng lại bởi nếu trời mưa hay thời tiết quá ẩm sẽ ảnh hưởng tới độ nguyên vẹn của tài liệu bên trong. Với thùng đựng tài liệu chuyên dụng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm tới độ an toàn của nó.

đóng gói đồ đạc văn phòng nhanh gọn nhất

Trên đây là những bước bạn không nên bỏ qua khi vận chuyển tài liệu trong văn phòng. Hãy chú ý các bước để việc vận chuyển văn phòng được nhanh chóng và thành công nhất.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo