Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển văn phòng công ty

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đồ điện tử cũng như các vật dụng khác ở văn phòng công ty. Trước khi vận chuyển cần được đóng gói, bảo quản đúng cách để đảm bảo rằng không xảy ra bất cứ trường hợp hư hỏng nào khi di chuyển. Hôm nay, Vina Moving xin được giới thiệu cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển văn phòng công ty nhằm cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất về đóng gói đồ điện tử khi cần chuyen van phong công ty.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết để đóng gói đồ điện tử

Để tiến hành đóng gói đồ điện tử nhanh chóng, trước ngày chuyển văn phòng công ty bạn cần tìm kiếm , chuẩn bị những vật dụng cần thiết dùng để đóng gói đồ điện tử như: thùng gốc của nhà sản xuất, thùng carton, màng bọc nilong (hay màng bóng khí), dây dùng để cố định các thùng chứa với nhau, vải bạt,…

Cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển văn phòng công ty

Tiến hành đóng gói đồ điện tử an toàn

Sau khi đã có đầy đủ các vật dụng trên thì bạn và các nhân viên có thể tiến hành công việc đóng gói đồ điện tử an toàn

Đầu tiên, để giàm bớt cân nặng của các thiết bị điện tử, bạn phải tìm cách tháo rời các bộ phận đi kèm với thiết bị điện tử để việc đóng gói dễ dàng hơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm hay không biết cách làm đúng thì đừng vì quá nôn nóng mà tháo rời sai cách, nên để việc tháo rời cho các nhân viên dịch vụ chuyển nhà có kinh nghiệm, am hiểu về đồ điện tử thực hiện công đoạn này nhé. Nên nhớ ngắt hết mạch cầu dao cung cấp nguồn điện cho thiết bị điện tử rồi mới thực hiện tháo rời để bảo vệ tính mạng.

Các linh kiện, bộ phận của thiết bị điện tử sau khi được tháo rời,để dễ dang hơn cho việc lắp ráp lại sau này thì bạn cần dùng bút lông hay bút dạ đánh số thứ tự của từng bộ phận cho dễ nhớ. Với dây điện, dây linh kiện đi kèm thì nên dùng dây thun buộc gọn gàng rồi cất chúng vào túi nilong có khóa kéo, dùng băng keo dán vào kèm với thiết bị điện tử để không bị thất lạc hay bỏ quên khi di chuyển.

Thiết bị điện tử được bảo quản, đóng gói an toàn bằng cách dùng màng nilong bao bọc xung quanh từng bộ phận, mỗi một lớp màng nên dùng băng dính chuyên dụng cố định lại rồi bọc thêm một lớp nilong có bóng khí để chắc chắn hơn nữa. Đối với thiết bị điện tử được tháo rời thành từng bộ phận nhỏ gọn thì bạn có thể đóng gói chúng bằng màng nilong rồi sắp xếp cẩn thận vào thùng của gốc của nơi sản xuất nếu mua về bạn còn giữ lại thì càng tốt, hoặc có thể kiếm những chiếc thùng carton có kích thước vừa vặn để chứa các thiết bị điện tử.

đồ điện tử khi chuyển văn phòng công ty

Đóng gói đồ điện tử đúng cách

Thiết bị điện tử thường rất dễ hư hỏng các vi mạch điện tử nếu không được đóng gói cũng như sắp xếp đúng cách. Vì vậy, sau khi bao bọc xong bạn nên sắp xếp ngay các thiết bị điện tử vào thùng, tránh để lâu ngoài không khí ẩm ướt có nhiệt độ thấp dễ khiến chúng bị hỏng hóc, gây tốn tiền bạc nếu phải mua mới.

Các thùng carton chứa thiết bị điện tử phải được bao kín, sắp xếp đầy vào thùng, không chừa bất cứ khe hở nào có thể khiến các thiết bị “nhảy” bên trong thùng, nên nhồi thêm gi báo vụn hay vải cũ mềm để cố định chúng, để an tâm hơn bạn có thể mua thêm vải bạt để bao xung quanh thùng carton, giúp thùng chứa các thiết bị điện tử không bị ướt khi gặp trời mưa hay bạn vô tình làm đổ nước lên đó.

Di chuyển các thiết bị điện tử lên xe vận chuyển nên di chuyển theo chiều hướng lên của thùng, đừng quên nhắc nhở người vận chuyển đây là hàng điện tử dễ vỡ để các nhân viên thận trọng hơn. Sàn xe trong thùng chứa luôn được lau chùi sạch sẽ, đảm bảo không có một giọt nước nào gây ẩm ướt, có thể ảnh hưởng đến các thiết bị.

Sắp xếp các thiết bị điện tử lớn, có khối lượng nặng nhất lên trên xe trước, để chúng gọn gàng vào phía trong theo từng hàng ngang rồi mới sắp xếp các thùng carton chứa các thiết bị điện tử kích thước nhỏ vào sau cho đến khi đã đủ chỗ thì bạn dùng dây thừng buộc vải bạt abo xung quanh thùng xe, giúp cố định các thùng với nhau cũng như giảm nhiệt độ cao hay nước mưa có thể lọt vào trong thùng xe.

Chỉ cần bạn thuê các công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói để vận chuyển các thiết bị điện tử thì công việc dọn dẹp, vận chuyển văn phòng công ty được giải quyết nhanh chóng. Nếu bạn có quá nhiều lựa chọn trước các công ty vận chuyển thì Vina Moving là lựa chọn an toàn cho công ty của bạn.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo