Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách đóng gói văn phòng phẩm khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Văn phòng công ty dù to hay nhỏ chắc chắn sẽ đều có rất nhiều đồ đạc. Khi chuyển văn phòng, đóng gói, vận chuyển văn phòng phẩm nếu không có kinh nghiệm thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bằng kinh nghiệm chuyển nhà chuyên nghiệp lâu năm, Vina moving sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý báu để chuyển văn phòng phẩm đơn giản dễ dàng hơn.

Đối với bất kỳ ai trong công ty từ nhân viên văn phòng cho đến giám đốc đều sử dụng đến nhiều văn phòng phẩm. Những văn phòng phẩm thường sử dụng cho công ty bao gồm những đồ thiết yếu như: sổ tay, bút bi, bút mực, bút ký, giấy in, kẹp file đựng tài liệu, dập ghim, máy in, máy fax, photocopy, túi clear bag, máy tính… Mỗi vật dụng đều có vai trò riêng, hữu ích giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Và khi chuyển nhà trọn gói , chuyển văn phòng, phải mang hết chúng đến văn phòng mới là điều tất yếu.

Cách đóng gói văn phòng phẩm khi chuyển văn phòng

Công-ty-có-rất-nhiều-văn-phòng-phẩm

Chuyển văn phòng, chúng ta thường có kế hoạch trước nhiều tháng nên mỗi nhân viên cần lưu ý chuẩn bị và chủ động tìm kiếm các thùng carton để đựng đồ đạc, tài liệu liên quan đến phòng mình. Tiết kiệm thùng carton bằng cách giữ lại các thùng hộp khi đi mua văn phòng phẩm. Giấy báo cũ, giấy nện cũng gom lại để khi đóng gói có thể bọc lót, chèn giữa các đồ vật để tránh đổ vỡ, chầy xước đồ đạc. Đồ đạc cá nhân riêng thì nên tự vận chuyển và đóng gói. Mọi đồ văn phòng phẩm khi sắp xếp vào thùng cần được phân loại rõ ràng. Ví dụ như sổ sách, tài liệu công ty, sách chuyên ngành, công văn, hợp đồng đối tác để riêng, bút, giấy vở phải để riêng… Trước khi xếp vào thùng cần bọc lót bằng giấy báo chắc chắn.

Cách đóng gói văn phòng phẩm khi chuyển văn phòng

Thu-gom-các-thùng-carton-chuyển-đồ

Máy móc văn phòng trước khi vận chuyển cần bọc lót kĩ lưỡng, chèn xốp và giấy nện cẩn thận. Đặc biệt đối với máy in trước khi đóng gói cần chú ý tháo hộp mực để riêng, cố định chúng vào một thùng đánh dấu lại và tuyệt đối không được làm ngả nghiêng. Nhiều trường hợp, chuyển văn phòng nhưng quên không tháo hộp mực ra, khi di chuyển rung lắc hộp mực bị đổ khiến cho mực dây ra máy in hoặc dây bẩn ra các thùng đồ khác vừa gây ảnh hưởng không tốt sự cố máy in hoặc mực lem ra máy nhìn mất thẩm mĩ. Chỉ cần chú ý đến hộp mực trước khi di chuyển chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm. Thêm nữa, máy văn phòng mỗi loại thường sử dụng một dây nguồn riêng nên cần lưu ý đánh dấu dây của từng máy để không mất thời gian tìm kiếm khi đến văn phòng mới.

Cách đóng gói văn phòng phẩm khi chuyển văn phòng

Máy-in-văn-phòng-cần-được-đóng-gói-cẩn-thận

Một nguyên tắc quan trọng khi chuyển văn phòng nữa đó là sau khi đóng gói văn phòng phẩm vào thùng cần phải dùng giấy note để đánh số phòng và những đồ vật được đóng trong thùng. Mỗi công ty thường có nhiều phòng, phòng lễ tân, phòng khách, phòng giám đốc, phòng kinh doanh, phòng kế toán… Khi chuyển đến nơi mới nếu không đánh dấu rõ ràng thì sẽ rất khó để nhận biết đồ nào của phòng nào. Giữa ngổn ngang thùng đồ to nhỏ ta không thể lục tung các thùng để tìm kiếm được. Chỉ một thao tác đơn giản là dán giấy ghi chú chúng ta có thể dễ dàng tránh khỏi những rắc rối đó.

Cách đóng gói văn phòng phẩm khi chuyển văn phòng

Dán-nhãn-các-thùng-rõ-ràng-khi-đóng-gói

Vina moving vừa chia sẻ với bạn một số nguyên tắc cần thiết để việc chuyển văn phòng đặc biệt là chuyển văn phòng phẩm tới địa điểm mới đơn giản nhất. Để không lo lắng về những vấn đề phát sinh khi chuyển nhà bạn có thể liên hệ ngay với chuyển nhà Vina moving 1800 7011 để được hỗ trợ.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo