Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách giữ gìn giấy tờ khi chuyển văn phòng

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi chuyển văn phòng, bên cạnh việc sắp xếp, đóng gói các trang thiết bị đồ dùng như bàn ghế, máy tính… thì việc phân loại, thu gom giấy tờ, tài liệu cũng hết sức quan trọng và cần thiết. Có cách giữ gìn giấy tờ khi chuyen van phong nào đơn giản, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn không? Những thông tin chia sẻ sau sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Giữ gìn giấy tờ khi chuyển văn phòng công ty rất quan trọng

Giấy tờ, tài liệu, văn kiện như kế hoạch kinh doanh, hợp đồng của khách hàng, hồ sơ nhân viên… đều là những thứ rất quan trọng. Những loại dữ liệu này có thể lưu trữ bằng văn bản giấy hoặc lưu trong máy tính.

Cách giữ gìn giấy tờ khi chuyển văn phòng

Nhưng dù bạn lưu trữ bằng hình thức nào đi nữa thì khi chuyển văn phòng công ty chuyen nha cũng phải thật cẩn trọng. Vì nếu những dữ liệu này bị hư hỏng, thất lạc thì chắc chắn sẽ rất khó phục hồi. Và nếu có lại những tài liệu, giấy tờ này thì cũng mất rất nhiều thời gian và công sức. Không chỉ như vậy, chúng còn ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của công ty như làm mất uy tín với khách hàng, chậm tiến độ dự án, giảm sút lợi nhuận, tài nguyên của công ty bị tổn thất… Chính vì thế mà tìm cách giữ gìn giấy tờ khi chuyển văn phòng là việc làm vô cùng cần thiết.

Một vài lưu ý trong cách giữ gìn giấy tờ khi chuyển văn phòng

Để quá trình chuyển dọn văn phòng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng mà không làm tổn thất, hư hỏng giấy tờ, dữ liệu, bạn cần phải chú ý những điều sau:

- Cần thông báo đến cán bộ, công nhân viên của toàn bộ công ty lịch trình chuyển dọn công ty để họ kịp thời lưu trữ những dữ liệu liên quan đến công việc của họ vào các bộ nhớ ngoài hoặc USB. Tránh việc chỉ lưu duy nhất là CPU. Vì trong quá trình di chuyển, chúng có thể bị va đập, dẫn tới hư hỏng, khó có thể khôi phục lại dữ liệu. Việc thông báo này phải tiến hành trước khi chuyển văn phòng từ 2-3 tuần. Ngoài ra, các cấp quản lý hoặc người chịu trách nhiệm trực tiếp cũng nên nhắc nhở để nhân viên tự bảo quản những dữ liệu này thật cẩn thận và nếu xảy ra sơ xuất, làm mất dữ liệu, giấy tờ thì họ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước những tổn thất của công ty.

Cách giữ gìn giấy tờ

- Nếu giấy tờ, tài liệu là các loại văn bản giấy thì phải chú ý sắp xếp, bảo quản trong các túi lớn, hoặc thùng carton và có đánh dấu rõ ràng để thuận lợi hơn trong việc quản lý cũng như sắp xếp sau khi đã dọn về địa chỉ mới. Vì những giấy tờ này rất dễ bị hư hỏng khi bị thấm ướt nên khâu bao bọc phải kỹ càng bằng cách sử dụng các túi nilon. Ngoài ra, bạn cũng nên lập danh sách những tài liệu đóng gói để dễ kiểm tra hoặc phục hồi dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

- Những giấy tờ quan trọng như giấy phép kinh doanh, giấy sở hữu tài sản, hợp đồng với khách hàng, kế hoạch kinh doanh… phải do những người quản lý đóng gói, bảo quản để tránh tiết lộ những thông tin cơ mật của công ty, làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động, phát triển của công ty sau này.

- Sau khi việc chuyển dọn đến văn phòng mới hoàn tất, bạn cần phải tiến hành kiểm kê các loại giấy tờ, tài liệu để xem chúng có đầy đủ, có khớp với danh sách đã ghi chú trước đó hay không.

Việc kỹ lưỡng, cẩn thận trong khâu giữ gìn, bảo quản giấy tờ, tư liệu sẽ giúp nhân viên cũng như hoạt động của công ty không bị xáo trộn.

Dịch vụ chuyển văn phòng của Vina Moving chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Bạn đang tìm cách giữ gìn giấy tờ khi chuyển văn phòng sao cho an toàn, nhanh chóng? Dịch vụ chuyển văn phòng của Vina Moving là một trong những phương án hay dành cho bạn. Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyển văn phòng, chuyển nhà, Vina Moving chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.

giữ gìn giấy tờ khi chuyển văn phòng

Chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp hỗ trợ phân loại, đóng gói trang thiết bị đồ dùng, giấy tờ một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Toàn bộ quy trình chuyển dọn văn phòng đều được thực hiện một cách bài bản, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo an toàn.Với dịch vụ chuyển văn phòng của Vina Moving, bạn không chỉ mau chóng ổn định hoạt động của công ty mà còn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng thì bạn hãy liên hệ với Vina Moving bằng cách gọi điện trực tiếp đến 1800 7011 (Mr Minh) hoặc tổng đài: 08.62.61.98.93. Ngoài ra, quý khách có thể đến văn phòng tại Số 231-233 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Vina Moving rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo