Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách lập kế hoạch khi dọn văn phòng nhanh gọn, tiết kiệm, hiệu quả

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển văn phòng sang một địa điểm mới là một trong những công việc quan trọng mà các những làm ăn kinh doanh rất quan tâm. Nhu cầu này ngày càng gia tăng bởi vì công ty gia tăng nhân sự hay muốn tìm kiếm một nơi làm việc rộng rãi và tiện nghi hơn cho nhân viên. Công ty bạn đang có ý định chuyen van phong tron goi sang địa điểm hợp phong thủy hơn. Thế nhưng, mọi người đang lo lắng về việc làm sao để dọn tất cả đồ đạc một cách nhanh nhất và an toàn nhất. Để có thể dọn văn phòng một cách thuận lợi, chúng ta cần phải biết cách lập kế hoạch khi dọn văn phòng. Việc này không những rút ngắn thời gian mà còn có thể bảo quản nguyên vẹn đồ đạc. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng trên.

Cách lập kế hoạch khi dọn văn phòng: giai đoạn chuẩn bị

Cách lập kế hoạch khi dọn văn phòng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Quá trình này bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Một bản kế hoạch cụ thể và chi tiết có thể hiện thời gian, việc cần làm, đồ dùng cần chuyển sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề rủi ro có thể phát sinh trong cả quá trình. Để có thể thực hiện mọi thứ suôn sẻ, việc đầu tiên cần làm là phải chuẩn bị mọi thứ cần thiết. Đây là giai đoạn đầu tiên trong việc lập kế hoạch chuyen nha tron goi dọn văn phòng. Sau đây là một số việc bạn cần chuẩn bị:

Cách lập kế hoạch khi dọn văn phòng nhanh gọn, tiết kiệm, hiệu quả

- Như các bạn đã biết, khi làm bất cứ việc gì chúng ta điều phải lên kế hoạch rõ ràng. Việc đầu tiên bạn cần phải làm trong giai đoạn này đó là viết ra danh sách những công việc cần phải thực hiện. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát công việc và đảm bảo không bỏ soát điều gì. Nếu bạn muốn thực hiện việc này đơn giản thì hãy sử dụng những tập giấy nhớ để liệt kê danh sách đồ đạc và vật dụng quan trọng cần chuyển đi. Sử dụng tập giấy này đánh dấu tất cả đồ đạc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi tìm kiếm.

- Bước thứ hai cũng là bước rất quan trọng trong giai đoạn này. Sau khi đã lên danh sách những thứ cần chuyển đi thì bạn cần tìm mua và chuẩn bị sẵn sàng những vật dụng và dụng cụ để đóng gói. Tùy theo kích thước của mỗi loại thiết bị, vật dụng mà bạn nên chọn mua thùng carton sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải mua thêm những loại giấy hoặc xốp để lót dưới để tránh va chạm hay làm hư hỏng đồ đạc. Mục đích của việc đóng gói đồ dùng cẩn thận sẽ giúp bạn vận chuyển lên xe nhanh hơn.

- Chuẩn bị một bản đồ đường đi từ văn phòng cũ đến văn phòng mới. Như các bạn đã biết, hiện nay công nghệ thông tin phát triển vượt bậc. Vì thế, việc tìm kiếm con đường ngắn nhất sẽ giúp bạn vận chuyển đồ đạc thuận tiện hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ bản đồ trên điện thoại di động hoặc tra cứu đường đi trên trên máy tính và ghi nhớ hành trình này để tránh tình trạng đi sai đường. Bạn hãy chọn con đường ít thông thoáng, tránh tình trạng kẹt xe.

Cách lập kế hoạch khi dọn văn phòng: giai đoạn thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị xong hết mọi thứ, chúng ta sẽ bắt đầu vào việc thực hiện chuyển văn phòng. Có thể nói, đây là bước quan trọng nhất trong cách lập kế hoạch khi dọn văn phòng. Nếu bạn đã phác thảo xong một bản kế hoạch thì hãy dựa theo tài liệu đó để thực hiện.

Cách lập kế hoạch khi dọn văn phòng nhanh gọn

Việc tiếp theo cần làm, đó là đóng gói mọi đồ đạc có trong văn phòng công ty. Hãy cho mỗi đồ đạc vào một thùng carton có kích thước phù hợp và dán kín bằng băng keo. Lưu ý, bạn nên dùng xốp hoặc vải mềm để bọc xung quanh các vật dụng, đặc biệt là đồ dễ vỡ để đảm bảo những vật dụng này nguyên vẹn khi vận chuyển. Tuy nhiên, để có thể đóng gói nhanh chóng những loại đồ dùng này, bạn cần phải phân loại chúng. Bởi vì mỗi loại đồ dùng sẽ có kích thước và đặc tính khác nhau nên cách đóng gói cũng khác nhau. Những loại đồ đạc như đồ điện tử hoặc máy móc thì cần tránh môi trường ẩm ướt, bạn có thể sử dụng bao ni lông bọc bên ngoài để tránh những sự cố bất ngờ. Một việc nữa cũng quan trọng không kém đó là sắp xếp đồ đạc lên xe. Bạn hãy cho những loại đồ cứng nằm ở dưới và những thiết bị đồ đạc dễ vỡ nằm bên trên và tất nhiên, chúng đã được bao bọc cẩn thận bởi những loại vải mềm.

Việc thứ hai trong bảng hướng dẫn cách lập kế hoạch khi dọn văn phòng là vứt bỏ những vật dụng, thiết bị không cần thiết. Không nên vì tiết kiệm mà cố giữ lại những đồ dùng cũ. Chuyển văn phòng mới sẽ giúp thì bạn nên sử dụng những đồ dùng mới để mang đến môi trường mới tiện nghi hơn. Bạn có thể đem những đồ dùng cũ đi thanh lý vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển vừa có được một khoản tiền nhỏ.

lập kế hoạch khi dọn văn phòng nhanh gọn, tiết kiệm, hiệu quả

Vận chuyển tất cả đồ đạc là việc cuối cùng bạn cần làm trong bảng kế hoạch này. Bạn có thể tự mình vận chuyển bằng cách thuê xe tải. Tuy nhiên, việc này khá vất vả. Vì bạn phải tự mình đem mọi thứ sắp xếp lên xe. Điều này vừa mất thời gian, vừa mất công sức. Để tránh được những việc này bạn nên sử dụngdịch vụ chuyển văn phòng hiện có trên thị trường. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn làm mọi thứ từ A đến Z. Bạn chỉ cần đến nơi mới làm việc là xong. Vina Moving là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng của Vina Moving

Vina Moving là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ hưởng được rất nhiều quyền lợi:

- Chi phí tiết kiệm, hợp lý: Mọi khách hàng có thể sử dụng của chúng tôi. Chúng tôi luôn cố gắng báo giá thấp nhất cho khách hàng thông qua việc khảo sát thực tế.

- Vận chuyển đồ đạc nhẹ nhàng, an toàn: Tất cả trang thiết bị và vật dụng đều được đóng gói cẩn thận và được những nhân viên của chúng tôi sắp xếp lên xe một cách hợp lý. Chúng tôi đảm bảo sẽ giữ gìn nguyên vẹn tất cả mọi thứ

- Lắp đặt đúng kỹ thuật: Sau khi vận chuyển đồ đạc đến nơi, chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt về đúng vị trí ban đầu. Tất cả vật dụng sẽ được ghi chú cẩn thận để tránh trường hợp bị thất lạc.

- Nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Không những thế, Vina Moving luôn cam kết hoàn thành việc chuyển giao này trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1800 7011 hoặc 08 62 61 98 93. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ Số 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ mọi khách hàng.

MỚI NHẤT

Cách xử lý sàn gỗ khi vận chuyển văn phòng tránh hư hỏng

Khi vận chuyển văn phòng làm sao tháo dỡ sàn gỗ tránh hư hỏng, Vinamoving hướng dẫn cách xử lý sàn gỗ hiệu quả, an toàn cho bạn tham khảo

Hướng dẫn giữ gìn tranh ảnh khi dọn công ty mới

Trong quá trình chuyển công ty sang một địa điểm mới, làm sao dọn văn phòng có thể bảo quản giữ gìn tranh ảnh không làm hư hại

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty

Hướng dẫn phân loại rác khi vận chuyển văn phòng công ty mà VinaMoving chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

logo